User-Generated Content (Nội dung do người dùng tự tạo) là gì? 9 mẹo UGC bạn không nên bỏ qua!

0

Hiện nay, chi phí chi trả cho các chiến dịch quảng cáo và influencer marketing (tiếp thị qua người có sức ảnh hưởng) khá là đắt đỏ. Vậy thì, làm cách nào để khách hàng của bạn tự động chia sẻ hình ảnh selfie của họ với sản phẩm và thể hiện sự “phát cuồng” của mình với các thương hiệu trực tuyến? Hôm nay, thông qua bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khiến khách hàng “tự tạo nội dung” về thương hiệu của bạn một cách hoàn toàn miễn phí!

User-Generated Content (Nội dung do người dùng tự tạo) là gì?

User-Generated Content, viết tắt UGC – độ tương tác sâu của người dùng: là lượng nội dung được tạo ra bởi người dùng. Chẳng hạn như, một khách hàng có thể đăng một bức ảnh đang mặc thử đồ từ một thương hiệu quần áo và đăng chúng lên mạng xã hội. Tuy nhiên, thương hiệu này không chi trả bất cứ khoản nào để người mua làm điều đó.

Chúng ta cùng tìm hiểu thêm 1 ví dụ về UGC. Tài khoản Youtube của Heart by Tosin được tạo ra để chia sẻ những địa chỉ mua của những phần trang phục mà cô đang mặc. Các mẫu quần áo này đến từ các thương hiệu khác nhau, cạnh tranh với nhau, nên không thể nào nói họ đã trả tiền để cô đăng bài. Đáng chú ý hơn, cô cũng không đề cập đến việc đây là một video kết hợp với thương hiệu và không gắn hashtag #quảng cáo. Cô chỉ đơn giản chia sẻ với mọi người sở thích về trang phục của mình dưới góc độ một vlogger thời trang.

Ngược lại, đối với influencer marketing, các thương hiệu sẽ trả tiền để người mẫu mặc trang phục của họ và đăng chúng lên mạng xã hội. Điểm khác biệt chính của hai ví dụ trên chính là việc thương hiệu có chi trả hay không chi trả cho người dùng và influencer.

Bên dưới là một ví dụ về bài đăng của một influencer cho thương hiệu thời trang Nasty Gal. Bạn sẽ dễ dàng nhận thấy cô ấy sử dụng hashtag Nasty Gal. Tuy nhiên, ngay sau đó, cô gắn hashtag #ad ở cuối câu. Các influencer được yêu cầu thông báo với người xem của họ rằng đây có phải bài đăng quảng cáo hay không.

9 mẹo giúp tạo ra User-Generated Content trong Thương mại điện tử

  1. Sử dụng chương trình tiếp thị liên kết (Affiliate Program)

Bản chất của Affiliate program không nhất thiết sử dụng để có được Nội dung do người dùng tự tạo. Tuy nhiên, nó vẫn có thể làm điều đó. Một số các thương hiệu, như đồng hồ MVMT, sử dụng chương trình đại sứ dành cho các khách hàng đã mua sản phẩm của họ. Người khách này có thể chia sẻ bức ảnh với chiếc đồng hồ mới của họ, kèm theo đó là một đường link affiliate và nhận được hoa hồng từ MVMT nếu có đơn hàng. Chính sách này có khả năng khuyến khích người mua chia sẻ hình ảnh và trải nghiệm của họ về sản phẩm. Ngoài ra, trong trường hợp này, người đăng hình ảnh đơn giản chỉ là một khách hàng được khuyến khích chia sẻ nội dung do người tự tạo thông qua một khoản hoa hồng.

  1. Làm nổi bật hình ảnh khách hàng trên trang web của bạn

Bạn có thể thu thập hình ảnh của khách hàng và quảng bá chúng trên website hoặc các trang mạng xã hội. Đây là một cách khá dễ để tạo User-generated content, đặc biệt là khi bạn thêm các ứng dụng hỗ trợ của shopify | Platfox. Một người khách khác khi thấy những tấm hình này, không những họ muốn mua sản phẩm của bạn, mà còn muốn chia sẻ theo cách tương tự. Mạng xã hội khuyến khích mọi người “khoe” hình ảnh của họ nhiều hơn. Và với cách này, khoảng cách giữa bạn và người mua sẽ dần được thu hẹp hơn. Vì họ cảm thấy mình có giá trị và được công nhận là một khách hàng thật sự.

  1. Tổ chức các cuộc thi

Đây cũng là một cách khá phổ biến để thu hút Nội dung do người dụng tự tạo, đặc biệt là các cuộc thi liên quan đến hình ảnh. Bạn có thể gửi email cho khách hàng và mời họ đăng ảnh lên web của bạn hoặc các trang mạng xã hội, nếu may mắn sẽ có cơ hội nhận được thẻ quà tặng hoặc các món quà có giá trị khác. Bạn cần lên nội quy cuộc thi một cách cụ thể để khách hàng hiểu cách thức cuộc thi mà bạn yêu cầu và thời gian công bố giải thưởng. Các cuộc thi dạng này sẽ hoạt động hiệu quả đối với các cửa hàng đã tạo ra doanh số trong một vài tháng trước đó.

  1. Cho phép khách hàng đăng ảnh ở phần đánh giá

Sephora – một trong những nhà bán lẻ hàng đầu hiện nay cho phéo khách hàng đăng hình ảnh của họ trong mục đánh giá. Ở hình bên dưới, bạn có thể thấy đánh giá 4 sao cho bảng màu mắt Naked của Urban Decay. Nội dung do người dùng tự tạo không chỉ là bằng chứng xác thực từ người mua, mà nó còn có khả năng mang lại doanh thu. Chúng ta nhận thấy các thông tin chi tiết khác của khách hàng về màu mắt, màu da, loại da v.v… Vị khách này còn đăng ảnh cô đang sử dụng chính bảng màu mắt này, vì vậy những ai có cùng đặc điểm về màu da, loại da như cô có thể thấy được sản phẩm đó có phù hợp với mình hay không. Yếu tố trực quan của bức ảnh giúp làm rõ những gì mà khách hàng nhận được từ sản phẩm. Bạn cũng sẽ nhận thấy có 21 người xem cho rằng đánh giá này hữu ích với họ, có khả năng là do việc thêm hình ảnh cũng như cách bình luận khá ngắn gọn, súc tích.

  1. Repost (Đăng lại) hình ảnh trên mạng xã hội với sự cho phép của chủ sở hữu

Gần đây xuất hiện một số quy tắc đối với việc đăng lại ảnh trên mạng. Vì vậy, nếu bạn muốn chia sẻ một hình ảnh nào đó của khách hàng, hãy nhớ gửi cho họ tin nhắn xin phép trước khi thực hiện repost. Một khi nhận được sự đồng ý của họ, bạn hoàn toàn có thể đăng lại hình ảnh hoặc video đó lên các trang mạng xã hội của mình. Và dĩ nhiên là bạn sẽ phải tag (gắn thẻ) người đó trên bài đăng. Bằng cách này bạn có thể xây dựng mối quan hệ với khách hàng và những người hâm mộ thương hiệu. Ngoài ra nó cũng giúp bạn đa dạng nội dung đăng bài trên mạng xã hội, đặc biệt là với Dropshipping, không gì nhàm chán hơn một post sản phẩm trên phông nền trắng.

  1. Với sự cho phép của khách hàng, sử dụng hình ảnh của họ cho chiến dịch quảng cáo

Một trong những cách sáng suốt nhất để tận dụng User-generated content chính là dùng chúng cho quảng cáo. Có thể bạn đã từng nhận thấy rằng, việc chạy quảng cáo với hình sản phẩm thường không hoạt động hiệu quả. Tuy nhiên, khi bạn đặng một bức ảnh của khách hàng đang sử dụng sản phẩm, lượng cam kết sẽ tăng đáng kể. Điều này đã xảy ra với chính tôi. Song, bạn vẫn phải luôn đảm bảo rằng mình đã nhận được sự đồng ý của khách hàng trước khi bắt đầu chiến dịch quảng cáo.

  1. Tạo các yếu tố marketing cho User-generated content

Để có được nhiều Nội dung do người dùng tự tạo, bạn có thể tạo các yếu tố marketing giúp việc quản lý nội dung tốt hơn. Ví dụ như sử dụng hashtag cho chiến dịch, trong trường hợp khách hàng quên không tag bạn thì họ có thể sử dụng hashtag, bằng cách này khách hàng và những người xem khác có thể thấy nhiều hình ảnh hơn. Ngoài ra nó cũng giúp bạn tìm thấy những hình ảnh mà khách hàng chia sẻ trên mạng xã hội một cách dễ dàng hơn. Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ thu thập Nội dung do người dụng tự tạo để quy trình được liền mạch hơn. Ví dụ như sử dụng ứng dụng shopify | Platfox dành cho đánh giá của người dùng trên trang sản phẩm. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng Instagram Feed để hiển thị hình ảnh của khách hàng.

  1. Hướng dẫn một cách dễ hiểu

Khi thương hiệu của bạn được biết đến rộng rãi, bạn sẽ quan tâm hơn tới cách mà mọi người nói thế nào về mình. Lúc này, bạn có thể làm một bản hướng dẫn quy tắc giúp khách hàng có thể tạo nội dung, tuy nhiên hãy nhớ rằng, càng nhiều nguyên tắc sẽ dẫn tới việc mọi người sẽ ít muốn đăng bài hơn. Bạn có thể tạo một trang liệt kê những cách khách hàng có thể áp dụng để bày tỏ sự yêu thích của họ với thương hiệu. Lên ý tưởng cho video Youtube từ những hình ảnh của khách hàng. Và có thể kèm theo những câu hỏi như “Bạn yêu thích điểm nào ở thương hiệu của chúng tôi”. Bạn có thể tặng điểm cho khách hàng thân thiết, thẻ quà tặng hoặc các khuyến mãi để khuyến khích khách hàng tự tạo nội dung nhiều hơn.

  1. Gửi lời cảm ơn đến khách hàng

Khách hàng đã dành thời gian ra để đăng hình ảnh về sản phẩm và chia sẻ nó trên mạng xã hội, chúng ta hãy dành thời gian gửi lời cảm ơn họ vì điều đó, nếu không, một vị khách hàng đang vui vẻ bỗng dưng trở nên thất vọng vị họ bị chính thương hiệu mình yêu thích phớt lờ đi. Vì vậy, chúng ta nên gửi lời cảm ơn đến họ, đề nghị được repost (đăng lại) hoặc dành lời khen về nội dung của họ một cách tích cực nhất.

Một số ví dụ về Nội dung do người dùng tự tạo

  1. Sách điện tử “How to get started with Trello” – tác giả Tineke Franssen

Trong ebook, Tineke Franssen chia sẻ mọi thứ mà bạn cần biết về Trello. Trello là một công cụ quản lý mà bạn có thể sử dụng để lên danh sách các việc cần làm, lịch, ghi chú v.v… Và ngày cả khi Franssen làm việc cho một thương hiệu lớn như Google, điều này cũng không ảnh hưởng đến cách cô hiểu về Trello. Đây thậm chí là cuốn sách duy nhất mà cô ấy đăng lên Amazon. Nếu bạn quan tâm muốn tìm hiểu về Trello, có thể tìm đọc cuốn sách này và tìm ra cho mình một vài mẹo vặt hoặc những cái mà chính Trello sẽ không chỉ cho bạn. Và mặc dù Trello không trả thù lao cho Franssen để viết ebook này, họ vẫn nhận được tiếng vang lớn từ Amazon.

2. Tài khoản Instagram của Coutney Mona

Trong một bài đăng trên Instagram của mình, Courney Mota đã chia sẻ Nội dung do người dùng tự tạo về thương hiệu Suzy Shier và Naturalizer. Cô viết một dòng chú thích khá hài hước về tương lai tươi sáng của mình (và cả chiếc quần đến từ thương hiệu Suzy Shier của mình). Mona đăng một bức hình chụp tại trung tâp thương mại với trang phục quần và áo đến từ thương hiệu khác nhau. Rõ ràng bài đăng của cô không hề đề cập đến Paid Partnership hay quảng cáo #ad. Và vì quần và áo đến từ các thương hiệu cạnh tranh với nhau nên đây không thể là một bài đăng có tài trợ được.

Kết luận

User-generated Content – Nội dung do người dùng tự tạo, có thể giúp thương hiệu của bạn có được doanh thu, kiểm chứng của khách hàng và cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm tốt hơn đến khách hàng. Sẽ rất khó để có thể tự sáng tạo nên các nội dung mà người xem muốn đọc. Tuy nhiên, với sự giúp đỡ của các vị khách trung thành, bạn hoàn toàn có thể thu hút các hình thức nội dung đa dạng về sản phẩm và thương hiệu. Vì vậy, nếu bạn đang tìm cách tăng độ “lan truyền” cho doanh nghiệp, hãy thử áp dụng những mẹo như cho phép người dùng đăng ảnh ở phần đánh giá, tổ chức các cuộc thi hoặc chia sẻ hình ảnh của khách hàng trên website của bạn.

Tác giả: Nicole Martins Ferreira

Người dịch: VinhTra.

No comments

Có thể bạn quan tâm!