Top 20 sản phẩm Trending năm 2018 (Phần 1)

0

Với các xu hướng mới luôn không ngừng xuất hiện trên thị trường, chúng tôi quyết định sẽ tổng hợp lại danh sách những sản phẩm có xu thế bán cao trong năm 2018. Nhiều người phản đối việc bán những sản phẩm hot, và bất cứ sản phẩm nào người khác đang bán. Nhưng với kinh nghiệm của mình, tôi thấy điều này hoàn toàn không đúng. Những ý tưởng kinh doanh tốt thường đến từ những doanh nghiệp xung quanh bạn. Và với tôi, lần bán hàng thành công nhất có xuất phát điểm từ một đoạn quảng cáo có lượng tương tác rất cao. Tôi đã quyết định đi theo ngách sản phẩm này và đã nhanh chóng gầy dựng được thương hiệu từ đó. Tôi nhận ra rằng, khi bạn chọn một ngách hàng chưa phổ biến, chưa có công nhận từ xã hội sẽ rất khó để tạo được doanh thu. Thay vào đó là bước chân vào những lĩnh vực đã được thị trường kiểm chứng về tốc độ tặng trưởng như tên lửa. Và sau đây là danh sách các sản phẩm thịnh hành bán chạy nhất trong năm 2018. Cứ vô tư chọn lấy một sản phẩm mà bạn thích nhất nhé!

Lưu ý: danh sách này được tổng hợp từ nhiều nguồn dữ liệu như Oberlo, Google Trends v.v… Bạn có thể đọc để thấy được cách tôi tìm thấy các sản phẩm bán chạy. Nhưng bạn cũng hãy tự nghiên cứu tìm hiểu lại về khả năng tồn tại của sản phẩm trước khi đưa chúng vào bán nhé. Vì bài viết này được viết từ ngày 8 tháng 9 năm 2017, cập nhật vào ngày 7 tháng 3 năm 2018.

Các sản phẩm phụ kiện tóc Trending trong năm 2018

  • Máy triệt lông vĩnh viễn (Laser Hair Remover)

Tẩy lông là một vấn đề vô cùng nan giải đối với phụ nữ. Nếu cạo thì chỉ vài ngày sau chúng đã mọc lại. Nếu waxing thì chúng cũng sẽ xuất hiện trở lại sau một tháng. Với sự ra đời của máy triệt lông đã giải quyết được vấn đề vô cùng khó chịu này, giúp người bán dễ dàng đưa chúng ra thị trường.

Theo số liệu từ Google Trends, số lượng tìm kiếm từ khóa “triệt lông” không ngừng tăng qua các năm. Và đây là một sản phẩm có xu hướng tốt sẽ tồn tại đường rất lâu trên thị trường.

Nếu bạn là chủ một cửa tiệm chuyên chăm sóc các vùng lông trên cơ thể, bạn cũng thể trải nghiệm Dropshipping sản phẩm này thông qua ứng dụng Oberlo. Bạn sẽ thấy rằng những công cụ triệt lông bằng tia laser này có tỷ suất bán và lợi nhuận rất cao.

Để quảng bá sản phẩm ra thị trường, bạn có thể đưa ra vấn đề cùng hướng giải quuyết. Bạn có thể quay các đoạn quảng cáo ngắn về cách sử dụng sản phẩm, liên kết với các nhân vật có lượng tương tác cao trên Instagram và nhờ họ giới thiệu sản phẩm của bạn.

  • Tóc giả (Artificial Hair)

Nhiều phụ nữ rất thích tóc dài nhưng rất khó để nuôi chúng. Tóc nối và tóc giả cũng từ đó trở thành một trong những sản phẩm phổ biến nhất trên AliExpress. Nhìn vào khối lượng đặt hàng của những người bán chạy, có tới hàng ngàn đơn hàng cho dòng sản phẩm này.

Nhìn vào tốc độ tăng trưởng của sản phẩm này trên biểu đồ Google Trends, có thể thấy được số lượng tìm kiếm từ khóa “tóc giả” cho thấy nhu cầu về nối tóc của phụ nữ đang tăng. Tất nhiên các bạn nên nhớ rằng shopify | Platfox nghiêm cấm việc mua bán tóc người thật. Thay vào đó bạn có thể bán Tóc nhân tạo thông qua Oberlo nhé.

Để tiếp thị cho sản phẩm này, bạn có thể quay video Youtube hướng dẫn cách sử dụng, hoặc liên hệ với các chuyên gia Youtube khác dùng sản phẩm và quảng bá cho thương hiệu tóc của bạn.

Kho hình ảnh về Tóc hoàn toàn miễn phí của Burst.

Các sản phẩm thời trang Trending dành cho phụ nữ

  • Chất liệu Denim

Xuân hè 2018, xu hướng sử dụng chất liệu vải jean denim trở ên thị hành và phổ biến hơn bao giờ hết. Áo khoác Jean vào áo Jean là những sản phẩm được ưa chuộng nhất. Và dĩ nhiên, bạn vẫn có thể bán quần hoặc váy Jean.

Theo dữ liệu Google Trends, dòng sản phẩm này vẫn đang tăng dần qua các thời kỳ, cho thấy đây là thời điểm thích hợp để bạn “nhảy” vào. Tốc độ tăng trưởng doanh thu chắc chắn vẫn sẽ cao trong những mùa tới.

Khi quảng bá cho sản phẩm denim, bạn cần tiếp cận các sản phẩm thời trang tương tự khác thông qua quảng cáo Facebook, marketing thông qua người nồi tiếng, các trang mạng xã hội và Pinterest.

Bạn có thể tìm thấy kho hình miễn phí về chất liệu denim này trên Burst.

  • Sản phẩm định hình đường cong cơ thể (Shapewear)

Doanh số bán hàng của các sản phẩm định hình này đã không ngừng gia tăng trong vài năm gần đây, chứng tỏ đây là một sản phẩm đang tạo ra xu thế. Phụ nữ sẽ mặc chúng bên trong quần áo thông thường để tạo đường cong và giúp cơ thể thon gọn hơn.

Trên AliExpress, có tới hàng ngàn đơn đặt hàng các sản phẩm này. Khi lựa chọn quần áo định hình để bán, bạn sẽ thấy chúng khá đa dạng về chủng loại. Ví dụ như, có người sẽ thích quần lưng cao giúp định hình vùng bụng, có người lại thích áo ngực định hình.

Theo số liệu Google Trends, quần áo định hình có dấu hiệu tăng trưởng đều đặn. Nó có xu hướng tăng nhẹ từ tháng 11 và đỉnh điểm vào tháng 4.

Để tiếp thị sản phẩm này thành công, bạn cần một chút sáng tạo. Phụ nữ thừa cân hoặc phụ nữ sau khi sinh thường là khách hàng mục tiêu cho dòng sản phẩm này. Bạn có thể quảng bá thông qua các trang blog dành cho các Bà mẹ kèm link aff giới thiệu sản phẩm. Hoặc nhắm mục tiêu vào các bà mẹ vừa sinh con thông qua Facebook.

Tuy nhiên, khi quảng bá cho sản phẩm định hình cơ thể này bạn nên nhớ rằng, ngoại hình và cân nặng là những chủ đề khá nhaỵ cảm, đặc biệt là đối với phụ nữ sau sinh.

Sản phẩm giảm cân

Máy hút tan mỡ (Anti Cellulite Vacuum)

Sản phẩm này giúp loại bỏ sự xuất hiện của vùng mỡ thừa dưới da. Đóng vai trò như một máy hút mỡ chân không. Khi sử dụng, bạn di chuyển máy xung quanh vùng da bạn muốn gảim những vết rạn do mỡ tích tụ.

Trên AliExpress, có những sản phẩm hút tan mỡ đạt mốc hàng ngàn đơn đặt hàng. Nhờ vào tính linh hoạt, máy còn có tác dụng mát-xa cơ thể. Bạn hoàn toàn có thể Dropshipping sản phẩm này thông qua ứng dụng Oberlo của shopify | Platfox.

Biểu đồ Google Trends cho thấy độ phổ biến của sản phẩm trong vài tháng gần đây. Kể từ tháng 4/2017, số lượng tìm kiếm sản phẩm này tăng mạnh, sau đó đột ngột giảm mạnh, và phục hồi tăng trưởng lại vào đầu năm 2018.

Điều tuyệt vời khi marketing sản phẩm này chính là độ viral (độ lan tỏa) của nó. Bạn có thể dễ dàng thấy cái video về cách họ sử dụng máy hút tan mỡ, viết bài đánh giá, kết quả so sánh trước và sau khi sử dụng. Quay những dạng video như thế này sau đó chèn link dẫn về trang bán hàng của bạn cũng là cách để thu hút lưu lượng người mua truy cập. Nếu bạn dự định sẽ chạy quảng cáo trên Facebook, nên để định dạng video vì đây là cách dễ nhất giúp người dùng hiểu cách sử dụng.

Sản phẩm làm đẹp Trending

  • Lông mi giả (Fake Eyelashes)

Mi giả là một trong những sản phẩm làm đẹp vô cùng phổ biển của phụ nữ, giúp hàng mi trở nên rậm và sắc nét hơn.

AliExpress bán khá nhiều loại mi giả khác nhau. Có tới hàng ngàn cặp lông mi được bán ra chứng tỏ mức độ phổ biến của chúng trên thị trường. Đáng chú ý hơn, đơn đặt hàng số lượng lớn của các sản phẩm này không phải là hiếm. Điều này chứng tỏ khách hàng có xu hướng đặt hàng nhiều hơn. Dropshipping sản phẩm lông mi giả sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết với ứng dụng của Oberlo.

Google trends cho thấy xu hướng tăng trưởng ổn định đối với các từ khóa như: lông mi giả, lông mi. Với mức độ tìm kiếm xoay quanh lông mi cao như vậy, đây là lúc hợp lý để bạn bắt đầu mở một cửa hàng chuyên sản phẩm làm đẹp rồi đấy!

Để quảng bá cho lông mi giả, bạn có thể liên hệ các trang blog về làm đẹp để họ đưa sản phẩm vào bài viết. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm trên trang bán hàng của bạn cũng là cách hiệu quả để thúc đẩy lưu lượng truy cập. Thêm cả 2 từ khóa “false eyelashes” và “fake eyelashes” vào thanh URL để gia tăng thứ hạn tiềm kiếm cho web của bạn. Nếu bạn có ý định chạy quảng cáo Facebook, nên tạo dưới định dạng video như cách gắn mi giả, hoặc một đoạn video hướng dẫn trang điểm trong đó có bước gắn mi giả. Mốt tấm hình chụp mi giả với phong nền trắng sẽ rất nhàm chán, không đủ sức thuyết phục khách hàng đâu!

 

View this post on Instagram

 

???? Maybe she’s born with it / Maybe it’s a dropshipping product! ????????‍♀️

A post shared by Oberlo (@oberloapp) on

  • Móng giả (Fake nails)

Móng tay giả cũng là một ngách sản phẩm đang có xu hướng gia tăng. Nó giúp phụ nữ có thể làm móng ngay tại nhà vô cùng dễ dàng và tiện lợi. Bạn có thể bán móng giả hoặc phụ kiện gắn lên móng, chúng đều là những ngách hàng khá hay ho để tạo Collection trên trang bán hàng làm đẹp.  

AliExpress có vô vàn các sản phẩm làm móng, thông qua ứng dụng Oberlo bạn có thể thêm bất kỳ sản phẩm nào bạn muốn. Thêm vào đó, nhìn vào dự liệu từ Google Trends bên dưới, bạn sẽ thấy tốc độ tăng trưởng của chúng vô cùng

Vậy cách tiếp thị những sản phẩm này là gì? Chính là Instagram. Bạn cần một chút sáng tạo với các phong nền đầy màu sắc, điều này giúp hình ảnh nổi bật hơn trên New Feed. Dù là marketing thông qua người nổi tiếng hay đăng bài chính trang mạng xã hội của bạn, những sản phẩm này sẽ có mức độ tương tác cao hơn thông qua các nền tảng hình ảnh, như Instagram Facebook hay Pinterest.

Bạn có thể tìm cho mình kho hình về móng tay giả hoàn toàn miễn phí trên Burst.

Sản phẩm Trending dành cho phái mạnh

  • Đồng hồ Nam (Men’s Watches)

Đồng hồ luôn là món quà vô cùng tuyệt vời dành tặng các đấng mày râu vào những ngày lễ, ngày kỷ niệm, sinh nhật hay bất kể ngày kỷ niệm nào trong năm.

Nếu bạn có ý định Dropshipping đồng hồ, hãy sử dụng Oberlo để tìm kiếm sản phẩm đồng hồ Nam trên AliExpress. Bạn sẽ nhận thấy rằng có nhiều chiếc nhận hơn 10.000 đơn đặt hàng. Hãy cứ bám vào những sản phẩm bán chạy này, ít ra bạn cũng sẽ đạt được vài sales!

Kể từ năm 2008, Google Trends cho thấy sự gia tăng của từ khóa “đồng hồ nam”. Mùa cao điểm là vào tháng 12, cho thấy đây là sản phẩm đáng chú ý cho các mùa lễ hội. Khá nhiều thương hiệu chọn bán đồng hồ vào mùa thu mùa đông, và bán kính râm vào mua xuân mùa hè để đảm bảo đạt mức lợi nhuận cho cả năm.

Marketing thông qua người nổi tiếng và link giới thiệu (aff link) có vẻ như là 2 kênh tiếp thị tốt nhất đối với sản phẩm này. Bạn có thể nhờ họ chụp cùng đồng hồ với background là phong cảnh thiên nhiên, hay kết hợp với trang phục thời trang. Và ngày khi bạn bắt đầu có doanh thu, bạn có thể cung cấp cho khách hàng các link aff để quảng bá sản phẩm tới nhiều người hơn nữa.

Bạn có thể tìm cho mình kho hình đồng hồ hoàn toàn miễn phí trên Burst.

  • Giày Nam (Men’s Shoes)

Giày dép có xu hướng cao điểm vào những dịp lễ, và cũng có sự tăng trưởng đều vào các thời gian khác trong năm.

Thương hiệu giày được giới Dropshipping ưa chuộng nhất hiện nay trên Oberlo chính là Merkmak. Thương hiệu này nhận được hàng trăm đơn đặt hàng cho nhiều phong cách giày khác nhau. Họ cũng thường xuyên nhận được phản hồi tích cực về sản phẩm.

Số lượng tìm kiếm từ khóa “giày nam” (men’s shoes) có xu hướng tăng qua các năm. Đạt mốc đỉnh điểm vào tháng 12 theo số liệu từ Google Trends, nhưng bạn cũng nên chú ý đến những tháng ở giữa cũng có mức tăng trưởng tốt. Bạn có thể chọn bán các sản phẩm giày nam, hoặc tạo riêng một collection riêng trên trang chuyên các sản phẩm thời trang cho phái mạnh.

Giày nam có thể được quảng bá thông qua các tài khoản Instagram có lượng follow cao. Khi xây dựng hình ảnh trên mạng xã hội, bạn nên kết hợp giày nam cùng các phong cách thời trang. Bạn có thể sử dụng hình ảnh sản phẩm từ người nổi tiếng để chạy quảng cáo Facebook. Hoặc gửi cho họ link giới thiệu kèm cam kết về khoản hoa hồng mà họ sẽ đang được khi mang lại doanh thu.

Nếu bạn đang có ý tưởng bán giày nam, hãy xem qua kho hình giày hoàn toàn miễn phí trên Burst nhé.

Sản phẩm Trending dành cho trẻ em

  • Thú nhồi bông (Stuffed Toy/Plush)

Cho dù là quà tặng cho em bé sơ sinh, hay tự tặng cho bản thân vì thù nhồi bông là một sự lựa chọn không hề tồi. Theo số liệu của Vice cho thấy, có tới 7% người lớn ngủ với thú nhồi bông. Vậy nên nếu bạn không muốn nhắm mục tiêu vào trẻ em, bạn vẫn có thể hướng tới giới trẻ có độ tuổi từ 19 đến 37.

Người dùng Oberlo có thể Dropship các sản phẩm đồ chơi này từ AliExpress. Có những món đạt tới hơn 10.000 sale, và khá ổn định trong nhiều năm.

Đối với đồ chơi nhồi bông có khá nhiều cách để marketing. Bạn có thể chọn đăng những sản phẩm đáng yêu dễ thương thông qua các nền tảng hình ảnh như Instagram, hoặc chạy quảng cáo Facebook. Đối với đồ chơi có hình dạng con thú, bạn có thể set mục tiêu nhắm đến đối tượng yêu thích chúng, chẳng hạn như đồ chơi Chó mặt xệ sẽ quảng cáo tới các fanpage về Pug. Giới thanh niên thường thích mua thú nhồi bông cho mình hoặc cho con cái họ.

  • Búp bê sơ sinh (Reborn baby)

Khác với suy nghĩ của nhiều người rằng, ngày nay trẻ em chỉ thích chơi với các ứng dụng trên điện thoại hay con quay fidget spinner, mà thay vào đó búp bê đang dần trở lại và được ưa chuộng hơn, đặc biệt là búp bê sơ sinh.

Bạn có thể Dropshipping món hàng này trên Oberlo, kèm theo các món quần áo búp bê vô cùng dễ thương và giá phải chăng. Có hơn 2.300 đơn đặt hàng cho các bộ quần áo búp bê trên AliExpress, với hơn 400 phản hồi tích cực, có khả năng sản phẩm này hứa hẹn sẽ tiếp tục tăng trưởng trong các mùa lễ hội.

Biểu đồ Google Trends cho thấy mức độ tìm kiếm từ khóa “reborn doll” tăng đỉnh điểm vào tháng 11 và 12. Trẻ em rất thích được tặng đồ chơi, đặc biệt là búp bê vào các dịp lễ lớn trong năm, đây là cơ hội để bạn phát huy khả năng tăng doanh số cho mình. Bạn có thể bắt đầu triển khai sớm các kế hoạch quảng bá cho sản phẩm này ngay từ bây giờ, từ đó duy trì được doanh thu từ giờ cho đến khi diễn ra các dịp lễ lớn.

Bạn cần tránh sử dụng từ “Reborn baby” trên trang bán hàng hoặc các ads quảng cáo để tránh bị vi phạm bản quyền. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể chạy quảng cáo Google sử dụng những từ khóa này. Nên nhắm vào đối tượng các cặp vợ chồng có con nhỏ, hoặc liện hệ với các blogger Bà mẹ để họ có thể đưa búp bê vào danh mục các món quà gợi ý cho mùa lễ hội, trong các chương trình Giveaway hoặc bài đăng review trải nghiệm sản phẩm.

(còn tiếp)

Tác giả: Nicole Martins Ferreira (Content marketer at Oberlo)

Người dịch: VinhTra

No comments

Có thể bạn quan tâm!