Top 10 Website Ảnh Stock Bạn Nên “Lưu Về Để Dành” Cho Năm 2019

0

Một phần không thể thiếu khi thiết kế cửa hàng online chính là việc tìm được nguồn ảnh chất lượng cao liên quan đến lĩnh vực kinh doanh Thương mại điện tử của bạn. Việc thiết kế giao diện cho cửa hàng trông thật chuyên nghiệp rất quan trọng – giúp tạo dựng được uy tín cho thương hiệu, và cho khách hàng thấy được bạn đang điều hành doanh nghiệp một cách nghiêm túc.

Nếu bạn chưa tìm được nguồn tài nguyên hình ảnh chất lượng cao cho mình, bạn nên tận dụng các website chuyên cung cấp hình Stock.

Bài viết này sẽ giới thiệu Top 10 website hàng đầu về cung cấp ảnh Stock để bạn sử dụng cho cửa hàng trực tuyến của mình. Ngoài ra, chúng tôi cũng liệt kê một số web cung cấp ảnh miễn phí nếu bạn chỉ vừa mới bắt đầu khởi nghiệp và ngân sách còn hạn hẹp.

Website ảnh stock là gì?

Đây là nguồn tài nguyên về hình ảnh vô cùng giá trị, không chỉ đối với các doanh nghiệp làm Thương mại điện tử, mà còn cho tất cả những ai đam mê về thiết kế. Website ảnh stock chính là một thư viện khổng lồ của hình ảnh, đồ họa, video chất lượng cao, và thường cho phép người dùng sử dụng miễn phí.

Phần lớn hình ảnh trên các trang này thường không có bản quyền, nên bạn có thể sử dụng mà không cần phải nhắc đến tên tác giả/nguồn gốc. Khi sử dụng hình stock, bạn được phép chỉnh sửa theo ý muốn cá nhân và thậm chí dùng chúng trong các chiến dịch tiếp thị của mình.

Khi tìm kiếm hình stock, bạn sẽ có hai tùy chọn: website cung cấp miễn phí và website cung cấp hình ảnh cao cấp Premium (có tính phí). Cả hai hình thức web này đều có ưu – nhược điểm riêng mà bạn cần xem xét trước khi lựa chọn nguồn ảnh cho mình.


Các website cung cấp ảnh Stock miễn phí

Khi các khoản ngân sách đầu tư cho doanh nghiệp còn hạn hẹp, điều quan trọng là bạn cần tránh các chi phí không cần thiết nhiều nhất có thể. Nếu bạn đang đứng giữa 2 lựa chọn: chi tiền cho các bức ảnh stock chất lượng cao, hay phát triển doanh nghiệp bằng các chiến lược tiếp thị, dĩ nhiên là bạn sẽ cần ưu tiên điều thứ hai.

Các website cung cấp ảnh stock miễn phí cho phép bạn sử dụng hàng loại hình ảnh và đồ họa mà không phải trả bất kỳ khoản phí nào. Tuy chúng không có một thư viện khổng lồ như các website cao cấp khác, nhưng bạn chắc chắn sẽ tìm được hình chất lượng cao và phù hợp với thiết kế của cửa hàng mình. Dưới đây là Top 5 web miễn phí mà chúng tôi đã thu thập được:

1/ shopify | Platfox Burst

Đây là website cung cấp ảnh stock miễn phí phục vụ chủ yếu cho các doanh nhân. Web có giao diện khá rõ ràng, thiết kế hiện đại, giúp việc tìm kiếm hình ảnh trở nên dễ dàng hơn. Một trong những tính năng nổi bật nhất của shopify | Platfox Burst phục vụ cho các doanh nghiệp Thương mại điện tử chính là mục “Business Ideas”. Trong phần này, bạn sẽ được chọn giữa một loạt các danh mục hình ảnh dành riêng cho Thương mại điện tử, như Sản phẩm cho yoga, ghim cài v.v…

shopify | Platfox Burst không những cung cấp đa dạng hình ảnh phù hợp với lĩnh vực của bạn hoàn toàn miễn phí, mà còn gợi ý cho bạn thêm nhiều ý tưởng cho sản phẩm mới.

2/ Pexels

Pexels sở hữu khá nhiều ảnh stock chất lượng cao với đa dạng các chủ đề. Điều giúp Pexels nổi bật so với các website khác chính là chức năng tìm kiếm – đơn giản, dễ sử dụng kèm các tham số hữu ích. Thư viện của Pexels đa dạng các hình ảnh đầy tính thẩm mỹ, hầu hết là ảnh phong cảnh nên khá lý tưởng khi sử dụng làm phong nền cho cửa hàng Thương mại điện tử của bạn.

3/ Unplash

Unplash là một website cung cấp hình ảnh stock miễn phí khác mà các doanh nhân trong lĩnh vực Thương mại điện tử không nên bỏ qua. Cơ sở dữ liệu của Unplash liên tục được họ cập nhận, cứ sau 10 ngày sẽ có thêm 10 bức ảnh bản quyền miễn phí cho người dùng. Bạn có thể tìm thấy ở đây những tấm hình có chất lượng cao nhất và phù hợp với bất kỳ phần nào của cửa hàng Thương mại điện tử hoặc các chiến dịch marketing. Nhược điểm duy nhất của Unplash có lẽ là chức năng tìm kiếm tương đối hạn chế, nên đôi khi bạn sẽ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm hình ảnh.

4/ StockSnap.io

Nếu bạn là một người làm Thương mại điện tử và có con mắt khá tinh trong lĩnh vực thiết kế thì StockSnap.io là một trong những thư viện ảnh stock mà bạn không nên bỏ qua. Kho hình ảnh của StockSnap đa dạng ở hầu hết các khía cạnh của thiết kế. Website này đặc biệt phù hợp với những cửa hàng trực tuyến kinh doanh quần áo thời trang.

5/ Gratisography

Gratisography là website cung cấp ảnh stock miễn phí được tạo bởi nghệ sĩ kiêm nhà thiết kế Ryan McGuire. Trang web đem đến cho người dùng rất nhiều hình ảnh bản quyền miễn phí được chụp bởi chính Ryan, điều này làm nên nét độc đáo riêng cho Gratisography. Bạn có thể sử dụng nội dung từ trang web này để làm nổi bật cho chính cửa hàng trực tuyến của mình. Các doanh nghiệp Thương mại điện tử cũng có thể sử dụng ảnh stock miễn phí ở đây cho mục đích thương mại.


Website cung cấp ảnh Stock cao cấp (Premium)

Với các website Premium này, bạn sẽ được trải nghiệm hình ảnh với chất lượng cao hơn so với các website cung cấp ảnh stock miễn phí. Tuy nhiên, người dùng sẽ phải trả một mức phí để sử dụng chúng, chẳng hạn như: phí để mua hình ảnh, phí bản quyền hình ảnh với một mức giá đáng kể. Chính điều này làm cho hình ảnh stock ở đây trở nên độc quyền hơn rất nhiều, giúp cửa hàng Thương mại điện tử của bạn nổi bật hơn so với thị trường. Dưới đây là danh sách một số website Premium hàng đầu mà bạn nên tham khảo:

1/ EyeEm

EyeEm là website cung cấp ảnh stock Premium khá độc đáo – họ thậm chí còn xây dựng một cộng đồng riêng cho các nhiếp ảnh gia, người bán và người mua hình ảnh. Trên sàn giao dịch của EyeEm, bạn sẽ tìm thấy những bức ảnh được đăng tải bởi các người dùng khác. Nếu bạn có hứng thú với bất kỳ hình ảnh nào ở đây, bạn có thể mua chúng với đầy đủ bản quyền sử dụng, nghĩa là bạn có quyền sở hữu những hình ảnh đó, và sử dụng cho cửa hàng Thương mại điện tử của mình theo bất cứ hình thức nào.

2/ Shutterstock

Shutterstock một trong những trang cung cấp ảnh có bản quyền lớn và thông dụng nhất hiện nay. Thư viện hình ảnh của họ tự hào có đên hàng triệu hình ảnh stock, tranh minh họa và đồ họa. Shutterstock luôn không ngừng cải thiện để đảm bảo đem đến hình ảnh chất lượng cao nhất có thể. Mỗi ngày, website này cập nhật mới hơn 10.000 hình ảnh có độ phân giải cao, nên người dùng có thể tha hồ lựa chọn. Chi phí mua hình ảnh riêng lẻ trên Shutterstock khá cao, nên khi bạn mua theo gói sẽ lợi hơn. Điều khiến Shutterstock nổi bật hơn so với các website premium khác chính là được tích hợp tính năng chỉnh sửa hình ảnh. Bạn có thể mua, chỉnh sửa, thay đổi kích thước hình ảnh ngay trên website. Điều này đặc biệt tiện lợi đối với các doanh nhân Thương mại điện tử không có nhiều kinh nghiệm về chỉnh sửa hình ảnh.

3/ iStockPhoto

iStockPhoto là một trong những website cung cấp ảnh stock lâu đời nhất hiện này. Ra đời vào năm 1999 và cho đến nay đây vẫn là website đi đầu trong lĩnh vực thiết kế. Với tính năng tìm kiếm trực quan và đơn giản, cho phép người dùng có thể tìm kiếm hình ảnh một cách nhanh chóng và dễ dàng. Ngay cả khi bạn không thành thạo về kỹ thuật và thiết kế, bạn vẫn có thể truy cập vào kho của iStockPhoto với đa dạng từ hình ảnh, đồ họa, video cho tới audio. Gói cước sử dụng hình ảnh trên website này là gói có giá cao nhất trong list các website Premium được giới thiệu trong bài viết này, nhưng đổi lại bạn sẽ có được những hình ảnh chất lượng cao nhất cho cửa hàng của mình. Ngoài ra, web còn có tính năng tìm kiếm ngược khá độc đáo, cho phép người dùng kiểm tra bất kỳ hình ảnh nào mà họ thích xem chúng đã được sử dụng bởi các doanh nghiệp Thương mại điện tử khác hay chưa.

4/ Fotolia

Trong danh sách các website premium được giới thiệu ở đây, Fotolia là website có thư viện nội dụng lớn nhất. Bạn sẽ tìm thấy hàng triệu hình ảnh miễn phí bản quyền với mức giá hợp lý. Website có thiết kế khá trực quan, dễ dàng điều hướng và tìm kiếm. Không dừng lại đó, các hình ảnh được phân chia theo từng chủ đề cụ thể nên bạn có thể dễ dàng lựa chọn được bức ảnh đẹp nhất, chất lượng nhất và phù hợp nhất cho giao diện website của mình. Tuy nhiên, không phải hình ảnh nào trên Fotolia cũng được cung cấp miễn phí, sẽ có những hình ảnh buộc bạn phải trả phí nhưng đừng quá lo lắng bởi chi phí vô cùng thấp, đặc biệt có thể thương lượng để được chiết khấu.

5/ BigStockPhoto

BigStockPhoto mang tới cho người dùng một trải nghiệm thú vị và dễ dàng khi sử dụng. Với menu dạng drop-down đơn giản và các mục được phân loại rõ ràng cho phép bạn tìm kiếm hình ảnh một cách nhanh chóng. Mặc dù hình ảnh stock ở đây có chi phí khá đắt, nhưng chắc chắn bạn sẽ nhận lại được những bức hình chất lượng cao đáng tiền nhất!

Kết Luận

Trên đây là Top các website hàng đầu trong việc cung cấp ảnh Stock, giờ là lúc bạn hãy tận dụng chúng và mang lại “hơi thở” mới cho thiết kế cửa hàng Thương mại điện tử của mình. Hãy nhớ rằng, bạn không bị giới hạn sử dụng bởi một nguồn tài nguyên hình ảnh nào cả, vì vậy hãy tận dụng tất cả.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến các website cung cấp ảnh stock, hoặc việc thiết kế cửa hàng trực tuyến nói chung, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới nhé!

Tác giả: Andrew Roach

Người dịch: VinhTra

No comments

Có thể bạn quan tâm!