Này Các Dropshipper, Hãy Nhắm Mục Tiêu Đến Những Nước Này!

0

Một trong những lợi thế lớn của Thương mại điện tử, đặc biệt là Dropshipping, chính là bất cứ đâu trên thế giới có kết nối internet đều có thể trở thành thị trường mục tiêu của bạn.

Rốt cuộc thì, điều bạn mong muốn ở đây không phải là nhiều người đặt chân đến cửa hàng của mình, mà chính là lưu lượng truy cập vào website của cửa hàng trực tuyến.

Điều này nói lên được rằng, một số thị trường sẽ tốt hơn so với những thị trường khác. Bài viết này sẽ dựa vào số liệu thu thập bởi Oberlo và chỉ ra những nơi tốt nhất mà bạn nên nhắm đến. Chúng ta sẽ cùng xem xét về:

 • Những quốc gia nên dropshipping vào nhất
 • Các thị trường lớn nhất cho dropshipper
 • Một số thị trường ít rõ ràng hơn so với dân số của họ
 • Một số đặc điểm chung của các thị trường hoạt động tốt

Những quốc gia nên dropshipping nhất

Không còn nghi ngờ gì nữa: US chính là thị trường hàng đầu

Chúng tôi sẽ tốn kha khá giấy mực cho các quốc gia khác mà bạn có thể dropship đến ngoài Mỹ. Nhưng trước đó, có một điều khá rõ ràng rằng, Mỹ chính là một thị trường khổng lồ cho các thương nhân Oberlo.

Sau khi xem qua một số dữ liệu và xác định quốc gia nào có lượng đơn đặt hàng cao nhất cho các sản phẩm từ Oberlo, dưới đây là Top 10 (không có US):

Và nếu khi thêm US vào Top trên:

Khi so sánh lượng Đơn đặt hàng giữa Mỹ với các nước còn lại:

Vâng, Mỹ chắc chắn là thị trường hàng đầu trong việc tạo ra doanh số bán hàng Dropshipping. Không khó để chúng ta nhận ra lý do cho điều này. Mỹ là quốc gia có nền kinh tế lớn nhất thế giới, đối với người mới bắt đầu, và có nền công nghiệp Thương mại điện tử chín mùi nhất so với các thị trường xung quanh. Amazon đến từ Mỹ, eBay đến từ Mỹ, Etsy cũng đến từ Mỹ, vân vân và vân vân.

Tất nhiên, vẫn có một số hạn chế khi nhắm mục tiêu vào US. Thị trường này đã bão hòa hoàn toàn, từ đó gia tăng mức độ cạnh tranh cũng như chi phí quảng cáo.

Vì thế, chúng ta hãy cùng đi sâu tìm hiểu kỹ hơn về một số các quốc gia khác mà bạn nên cân nhắc khi xây dựng chiến dịch tiếp thị và chiến lược Dropshipping.

Khu vực Bắc Âu (Scandinavia FTW)

Danh sách Top 20 thị trường hàng đầu của Oberlo dành cho các thương nhân rất đa dạng. Các quốc gia trải dài từ Bắc Mỹ, Châu Âu, Úc cho đến Châu Á. Ngôn ngữ được sử dụng bao gồm tiếng Anh, Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nhà và Hà Lan, cũng như 780 ngôn ngữ khác được sử dụng ở Ấn Độ.

Mặc dù với sự đa dạng này, bạn sẽ không bỏ qua được sự chú ý đến khu vực Bắc Âu – với 3 quốc gia có dân cư khá thưa thớt bao gồm Đan Mạch, Thụy Điển, Nauy – là những nơi rất đáng để bạn nhắm đến khi làm Dropshipping. Nếu xem xét nơi các đơn đặt hàng Oberlo gửi đến, thì 3 quốc gia luôn nằm trong phạm vi từ 11 đến 20.

Điều này đáng chú ý vì một số lý do. Dưới đây là nhóm từ 11-20 theo dân số:

Biểu đồ bên dưới cùng nhóm trên, nhưng sẽ bỏ ra Ấn Độ (1.3 tỷ dân) và Mexico (127 triệu dân):

Giờ đây chúng ta có thể thấy Na Uy (NO), Thụy Điển (SE) và Đan Mạch (DK) nhỏ bé như thế nào. Dĩ hiên là New Zealand (NZ), Ireland (IL) có dân số thấp hơn, nhưng các nước Bắc Âu này cộng lại sẽ có khoảng 21 triệu người.

Vậy tại sao đây lại là những quốc gia mà bạn nên Dropshipping? Hãy cùng suy đoán thử nhé.

Trước hết, Na Uy – Thụy Điển – Đan Mạch là những nơi có mức chi tiêu khá cao. Nếu ai đã từng đi ra quán uống nước ở Oslo hay Copenhagen sẽ hiểu, những quốc gia này vô cùng đắt đỏ như thế nào. Theo Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế (IMF), cả ba quốc gia này đều nằm trong số 11 quốc gia giàu có nhất thế giới, tính theo đầu người.

Đây cũng chính là lợi thế của Dropshipping: bạn hoàn toàn có thể bán ở những thị trường có sức chi tiêu khổng lồ này mà không phải bán theo giá địa phương thông thường. Bạn cũng không phải trả tiền sản xuất sản phẩm ở Bắc Âu, cũng như không phải trả tiền thuê cửa hàng ở đây.

Bạn đang khởi tạo các chiến dịch quảng cáo trên Facebook, và những quốc gia này nằm trong bộ lọc vị trí của bạn. Rất có thể mức giá cho các sản phẩm Dropshipping của bạn sẽ không cao như khi người dân Bắc Âu đã quá quen với việc trả nhiều tiền cho các thương hiệu trong nước khác.

Và còn một yếu tố nữa: người dân ở các quốc gia này đều sử dụng tiếng Anh. Ở cả ba quốc gia, có hơn 85% dân số nói tiếng Anh.

Tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính thức của Dropshipping. Sự thật là không có ngôn ngữ chính thức nào ở đây cả. Nhưng tiếng Anh luôn là một lợi thế với bất kỳ ai có thể sử dụng nó. Chẳng hạn như một bài đăng quảng cáo trên Facebook hoặc Instagram bằng tiếng Anh dĩ nhiên sẽ có khả năng tiếp cận cao hơn so với khi đăng nội dung bằng tiếng Pháp.

Vì vậy hãy nhớ rằng, nhóm ba nước Bắc Âu này là những nơi mà người đọc có thể hiểu được tiêu đề và mô tả sản phẩm bằng tiếng Anh của bạn. Và không chỉ vậy, họ còn có khả năng chi nhiều tiền để mua sắm ở cửa hàng của bạn nhiều hơn bất cứ ai.

Dropshipping vào Úc

Mặc dù đứng thứ 3 toàn thế giới (sau Mỹ và Anh) về số lượng đơn đặt hàng, nhưng Dropshipping vào Úc vẫn còn cơ hội để phát triển thêm. Đến năm 2021, doanh thu trực tuyến của quốc gia này dự đoán sẽ đạt móc 15.44 tỷ đô cho thấy được mức độ phổ biến ngày càng tăng của ngành công nghiệp này. Nhưng những lĩnh vực nào có thể mang lại cho bạn tối đa lợi nhuận khi Dropshipping vào Úc? Vào năm 2018, Top các danh mục theo đơn đặt hàng bao gồm:

 • Women’s Clothing
 • Home and Garden
 • Beauty and Health
 • Jewelry and Accessories
 • Sports and Entertainment

Là một thị trường phát triển nhanh, Úc là quốc gia có tiềm năng thúc đẩy cửa hàng Thương mại điện tử của bạn đạt được những thành công lớn. Khả năng là vô tận với thị trường hàng đầu này, khi các cổng thanh toán phổ biến nhất đều hoạt động ở đây, chẳng hạn như PayPal, PaymentExpress, và shopify | Platfox Payments, vì vậy việc thanh toán trực tuyến sẽ không còn là vấn đề khiến bạn phải quan tâm.

Kinh doanh trực tuyến tại Pháp

Với dân số 66.9 triệu người cùng với GDP bình quân đầu người dự kiến đạt khoảng 42.400 đô vào năm 2022, Pháp là quốc gia có bối cảnh Thương mại điện tử đang rất phát triển, tạo nên một thị trường Dropshipping hấp dẫn hơn bao giờ hết. Pháp nằm trong top 5 các quốc gia có lượng đơn đặt hàng cao trong năm 2017 và 2018 – khiến đây trở thành thị trường màu mỡ cho bất kỳ người bán Dropshipping nào. Vậy những thông tin này có làm bạn hào hứng hơn không? Chắc hẳn là có rồi. Người Pháp khá quan tâm đến việc chăm sóc sức khỏe và làm đẹp, và đồng thời cũng khá ưu thích trang sức.

Tuy nhiên, đừng vội đánh giá thấp thị trường Pháp vì họ cũng chi tiêu khá lành mạnh cho các lĩnh vức khác như quần áo, trang trí nhà cửa và giải trí, dựa theo số liệu mà chúng tôi có được như sau:

Gói vận chuyển ePacket

Dưới đây là danh sách Top 20 thị trường hàng đầu chiếm nhiều đơn hàng nhất trên Oberlo trong năm 2017:

 1. United States
 2. Great Britain
 3. Australia
 4. Canada
 5. France
 6. Germany
 7. Brazil
 8. Italy
 9. Netherlands
 10. Spain
 11. New Zealand
 12. Norway
 13. Mexico
 14. Sweden
 15. Switzerland
 16. Belgium
 17. Ireland
 18. Denmark
 19. Israel
 20. India

Đây là một nhóm khá đa dạng. Mặc dù vậy giữa các quốc gia này đều có một điểm chung (ngoại trừ Ấn Độ), đó chính là các nước này đều được hỗ trợ giao hàng với gói ePacket.

ePacket, nếu bạn chưa biết, thì đây là một phương thức vận chuyển nhanh và rẻ đối với các sản phẩm đến từ Trung Quốc. Với số lượng lớn các sản phẩm Dropshipping có nguồn gốc từ Trung Quốc, ePacket cho phép người bán cung cấp các tùy chọn giao hàng tốt hơn cho các thị trường trên toàn thế giới.

Có một giả thuyết về con gà và quả trứng như sau: Những người mua ở những quốc gia này đặt hàng nhiều là vì có hệ thống phân phối ePacket? Hay ePacket hỗ trợ ở những quốc gia này là bởi vì họ là những thị trường Thương mại điện tử khổng lồ?

Rất khó để đưa ra câu trả lời chính xác, nhưng sự thật vẫn là: tất cả 20 thị trường hàng đầu của Oberlo đều được hỗ trợ gói ePacket.

Nếu bạn muốn tận dụng lợi thế của phương thức vận chuyển này, bạn có thể tìm thấy nó trong bộ lọc khi tìm kiếm sản phẩm trong Oberlo để thêm vào cửa hàng trực tuyến của mình:

Tham gia Facebook

Facebook là một cách tuyệt vời để bạn tiếp cận đối tượng mục tiêu của mình. Tuy nhiên, đối tượng đó cần phải sử dụng Facebook. Vì vậy, việc nắm rõ mức độ tham gia Facebook là điều phải luôn nhớ kỹ trong đầu khi sử dụng nền tảng này để marketing.

Chúng ta sẽ cùng quan sát danh sách các quốc gia tham gia Facebook nhiều nhất, bắt đầu với Đài Loan 66% – xem liệu đây có phải là những quốc gia hàng đầu để Dropshipping, các quốc gia in đậm là những nước nằm trong top 25 nước có lượng đặt hàng cao trên Oberlo.

 • Taiwan
 • Chile
 • Argentina
 • Australia
 • United Kingdom
 • United States
 • Canada
 • Malaysia
 • Turkey
 • France
 • Brazil
 • Mexico
 • Peru
 • Spain
 • Colombia
 • Italy
 • Thailand
 • Philippines
 • Venezuela
 • Germany
 • Poland

Một số điểm các Dropshipper cần lưu ý như sau:

* Malaysia – quốc gia đứng thứ 8 về mức độ tham gia trên Facebook, đồng thời đứng vị trí số 28, 24 và 29 trong danh sách quốc gia có tổng lượng đặt hàng cao trên Oberlo từ năm 2016 đến 2018.

Và điều này không bị ảnh hưởng bởi việc Malaysia có dân số khổng lồ (đứng thứ 45 trên toàn thế giới) hay Thu nhập khả dụng sau thuế cao (đứng thứ 40 đến 50 về thu nhập bình quân đầu người, tùy thuộc vào nguồn)

Tuy nhiên, Malaysia vẫn liên tục chiếm được một lượng lớn các đơn đặt hàng từ Oberlo.

* Philippines – trong khi đó, có ba năm liền nằm trong top 30 lượng mua từ Oberlo, mặc dù mức chi tiêu lại không nằm trong Top 100.

Chúng tôi không muốn đưa ra quá nhiều giả định ở đây, nhưng có một điều chắc chắn rằng Malaysia và Philippines là những nước có tỷ lệ sử dụng Facebook cao, cũng như rất nhiều người có khả năng sử dụng tiếng Anh: ở Malaysia, phần lớn người dân nói tiếng Anh, và ở Philippines, tiếng Anh là một trong hai ngôn ngữ chính thức của quốc gia này.

Nếu bạn đang sống ở Bắc Mỹ hay Châu Âu, bạn sẽ cảm thấy Malaysia và Philippine như nằm ở rìa của thế giới. Nhưng thực chất họ rất gần với Trung Quốc – nguồn gốc của hầu hết các sản phẩm mà bạn đang bán!

Đây là hai quốc gia mà bạn cần lưu ý nếu thiết lập cửa hàng và chạy quảng cáo bằng tiếng Anh.

Cân nhắc kỹ trước khi quyết định Dropshipping vào bất kỳ quốc gia nào

Việc bắt đầu việc kinh doanh Dropshipping vào bất kỳ một quốc gia nào không phải là chuyện dễ dàng gì, nhưng nếu bạn nắm được các bước cơ bản cũng như lên kế hoạch trước khi thực hiện, bạn sẽ tránh được trở ngại trên hành trình này. Dưới đây là 4 điều quan trọng mà bạn cần cân nhắc trước khi quyết định Dropshipping vào bất kỳ quốc gia nào, bất kể quy mô hay độ bão hòa của thị trường.

1/ Lựa chọn Ngách

Mỗi doanh nghiệp Thương mại điện tử đều giúp giải quyết một vấn đề nào đó cho khách hàng. Bước đầu tiên trong hành trình Dropshipping chính là tìm được sản phẩm có khả năng phục vụ nhu cầu của đối tượng mục tiêu mà bạn nhắm đến. Hãy viết ra một vài thứ có khả năng giải quyết các vấn đề mà bạn đang gặp phải, sau đó bắt đầu nghiên cứu khả năng để ứng dụng chúng vào Dropshipping. Xem xét sở thích của bạn cũng như của người thân và bạn bè. Có ngách hay lĩnh vực nào mà bạn cảm thấy tự tin với kiến thức của mình nhất? Với Dropshipping, không có gì là giới hạn, và bất cứ sản phẩm nào cũng có thể được tìm thấy trên Oberlo.

2/ Chọn Nhà cung cấp

Nhà cung cấp là một nhân tố quan trọng quyết định sự thành công của doanh nghiệp bạn. Việc chọn được nhà cung cấp có khả năng cung cấp sản phẩm chất lượng cao, kèm theo quy trình vận chuyển đến những quốc gia mà bạn nhắm mục tiêu có thể tạo dựng được uy tín cho thương hiệu của bạn. Và ngược lại, nếu chọn phải một nhà cung cấp không đáng tin cậy có thể hủy doại danh tiếng mà bạn đã kỳ công xây dựng. Đây chính là lý do vì sao bạn cần xây dựng được mối quan hệ mật thiết với nhà cung cấp, cũng như tự đặt hàng mẫu để trải nghiệm chất lượng và dịch vụ.

Mỗi doanh nghiệp đều có những kỳ vọng khác nhau. Điều quan trọng là bạn phải nắm được kỳ vọng của doanh nghiệp mình là gì, và luôn luôn cung cấp dịch vụ chất lượng cao nhất đến khách hàng.

3/ Giá sản phẩm

Các sản phẩm Dropshipping thường có giá thấp, vì vậy việc tính giá thấp hơn so với đối thủ cạnh tranh có thể là chiến lược giá mà bạn cho là khả thi.

Nếu bạn dự định đầu tư vào quảng cáo, thiết kế và lập trình web – đây không hẳn là những lựa chọn đúng đắn, vì rất có thể bạn sẽ không có đủ lợi nhuận để phát triển doanh nghiệp của mình vượt qua giai đoạn khởi nghiệp này. Thay vào đó, hãy xem xét các khoản đầu tư mà bạn định thực hiện và các yếu tố về doanh số dự toán. Đến lúc này, bạn có thể đưa ra quyết định về giá phù hợp với mục tiêu kinh doanh và lợi nhuận của doanh nghiệp.

4/ Phân tích đối thủ cạnh tranh

Sau khi chọn được sản phẩm, nhà cung cấp và định giá, bước cuối cùng sẽ là phân tích đối thủ cạnh tranh để hiểu đầy đủ về bối cảnh cạnh tranh trên thị trường của bạn.

Nếu bạn đang lên kế hoạch kinh doanh Dropshipping ở một số quốc gia nhất định, bạn có thể liệt kê một số đối thủ cạnh tranh trong nước đó vào giai đoạn này để hiểu được mức độ marketing cần thiết trong tương lai. Việc phân tích này cũng giúp bạn hiểu được mục tiêu và doanh số dự toán của mình có vượt quá tham vọng hay không.

Kết Luận

Một trong những lợi thế lớn nhất của Dropshipping chính là việc bạn có thể đem sản phẩm của mình đến bất cứ đâu. Các quốc gia hàng đầu như Mỹ, Anh và các nước lớn khác sẽ tiếp tục chiếm phần lớn nhất trong số các đơn đặt hàng từ Oberlo.

Dữ liệu mà chúng tôi đưa ra về những quốc gia tốt nhất để nhắm mục tiêu cho thị trường dropshipping nằm rải rác từ Bắc Á đến châu Á – Thái Bình Dương.

Mặc dù các quốc gia khác nhau sẽ có những yêu cầu riêng khi vận chuyển, nhưng nhà cung cấp của bạn sẽ luôn có cách để giao hàng bất kể khách hàng của bạn đang ở đâu.

Tác giả: David Vranicar

Người dịch: VinhTra

No comments

Có thể bạn quan tâm!