Mẫu trang About Us và Shipping Information

0

Trong giai đoạn khởi nghiệp kinh doanh trực tuyến, ắt hạn các bạn sẽ không muốn lãng phí thời gian quá nhiều vào việc lên nội dung cho trang Giới thiệu (About Us) và trang Thông tin vận chuyển (Shipping Information). Bạn thật may mắn vì sau đây là một số mẫu trang hoàn toàn miễn phí dành cho Cửa hàng online của bạn.

_________________________

Trang About Us

Vậy About us là trang gì?

Đây là trang giúp người đọc hiểu thêm về bạn và thương hiệu của bạn. Nó bao gồm một đoạn mô tả chi tiết tất cả các khía cạnh về doanh nghiệp của bạn và bạn dưới tư cách là một doanh nhân. Ngoài ra nó còn bao gồm thông tin về sản phẩm và dịch vụ mà bạn đang cung cấp, sứ mệnh và tầm nhìn của bạn, mục tiêu trong tương lai. Trang “About Us” là cơ hội tuyệt vời để bạn kể một câu chuyện hấp dẫn về bản thân và doanh nghiệp của mình.

Trang About Us sẽ bao gồm những gì?

Điều quan trọng là bạn không nên bỏ qua tiềm năng Marketing nằm trong nội dung của About Us. Nó đóng vai trò lớn trong việc để lại ấn tượng với khách hàng khi họ truy cập vào website của bạn. Đây là thời cơ để bạn tận dụng tối đa cơ hội quảng bá hình ảnh bản thân và thương hiệu. Đây là nơi mọi người đến để tìm hiểu thêm về thương hiệu và những con người thầm lặng đằng sau nó. Cũng có thể đây sẽ là trang có lượng xem cao nhất trên website. Bạn cần đảm bảo rằng thông tin bạn đưa ra ở trang About Us thể hiện chính xác điều mà bạn mong muốn ở thương hiệu của mình. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã đưa vào một danh sách những điều quan trọng mà bạn không nên bỏ qua.

1. Tầm nhìn và Sứ mệnh (Vision and Mission)

Bắt đầu giới thiệu khách hàng về thương hiệu. Điều gì đặc trưng, nổi bật và sứ mệnh của nó là gì? Cố gắng truyền đạt các giá trị và văn hóa, hoặc điều gì tạo nên thương hiệu của bạn. Bạn không cần viết quá dài dòng, nhưng bạn có thể sử dụng mục này để giao tiếp một cách thoải mái nhất với người đọc theo cách của bạn.

2. Lịch sử hình thành (History)

Đưa người đọc vào một chuyến hành trình tìm về ký ức, giúp họ hiểu rõ được lịch sử hình thành nên thương hiệu này. Tại đây, bạn có thể cho họ hiểu bạn đã bắt đầu từ đâu, bằng cách nào và từ khi nào, và những thành tựu mà bạn đã đạt được. Đây là cơ hội để bạn chia sẻ các mốc quan trọng và thành tích của công ty. Bạn có thể trình bày dưới dạng biểu đồ theo mốc thời gian, giúp hiển thị thông tin đầy đủ và trực quan. Khách hàng và cả những khách hàng tiềm năng sẽ luôn cảm thấy hứng thú đến việc bạn đã phát triển như thế nào qua các năm.

3. Tiểu sử của các thành viên (Team member profiles)

Thêm vào yếu tố cảm xúc cho trang About Us bằng cách mô tả chi tiết về từng còn người đã theo đuổi đam mê kinh doanh của họ như thế nào. Giữa người và người sẽ dễ kết nối hơn, từ đó cá tính của mỗi thành viên được tỏa sáng thông qua trang About Us này.

4. Đồ họa thông tin và mỹ thuật đa phương tiện (Multimedia and Infographics)

Một đồ họa Infographics đẹp và hiệu quả sẽ giúp người đọc nhớ về bạn và doanh nghiệp bạn nhiều hơn là từ ngữ. Vì vậy, bạn có thể bỏ qua các đoạn mô tả dài dòng, và thay vào đó là một hình minh họa giúp người xem nắm rõ quan niệm của bạn, hoặc một đoạn clip trực quan về quá trình hình thành và phát triển của doanh nghiệp.

Một số ví dụ về trang About Us giúp truyền cảm hứng

1. Moz

Nếu bạn tin rằng thương hiệu của mình có một câu chuyện đầy thú vị để kể, hãy lấy cảm hứng từ Moz, và viết ra theo định dạng biểu đồ mốc thời gian. Hãy xem cách Moz làm nổi bật các sự kiện quan trọng dọc theo chiều dài lịch sử, mỗi mẩu là một cột mốc lớn. Cách tiếp cận Moz sử dụng chính là kể lại câu chuyện theo cách trực quan nhất và tạo mối liên hệ đầy cảm xúc với người đọc, giúp họ biết thương hiệu của họ đã ra đời như thế nào, và cả những hướng đến trong tương lai.

2. Apptopia

Apptopia xây dựng trang About us rất chặt chẽ về cấu trúc, chứa đựng nhiều dạng thông tin cho người đọc, như sứ mệnh của họ, nhà lãnh đạo, các thành viên, nhà đầu tư và cả những chi nhánh của họ trên toàn thế giới. Tất cả các thông tin này được phân loại theo cách có khả năng hiển thị trực quan, giúp người đọc dễ dàng chuyển đến bất kỳ phần nào mà họ ưa thích.

3. Huge Inc.

Nếu bạn thích hiển thị dưới dạng đồ họa trực quan hơn là hình thức văn bản, bạn nên xem qua trang của Huge inc. và cách họ thiết kế trang About Us. Với thiết kế đầy độc đáo này, thông tin được chắt lọc súc tích dưới dạng biểu đồ đầy trực quan. Huge Inc. đã truyền đạt thông điệp của họ qua các tác phẩm đầy nghệ thuật.

4. Ghostly Ferns

Đây là ví dụ điển hình của một trang About Us tràn đầy bầu không khí vui tươi và màu sắc sống động. Điều này ngay lập tức mang đến cảm giác thích thú cho người xem qua một loạt sự kết hợp giữa màu sắc và cách trình bày thông tin. Họ giảm thiểu sử dụng từ ngữ tối đa và để cho đồ họa thay lời muốn nói, với một chút hài hước đầy dễ thương.

5. Always Creative

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách tiếp cận tối giản cho trang About Us, hãy xem qua những gì Always Creative đang làm. Với việc kết hợp giữa 3 tone màu trắng – đen – xám, họ đã sáng tạo nên một thiết kế đầy tinh tế, đơn giản nhưng vẫn rất thu hút kèm các mô tả ngắn gọn súc tích. ______________________

Mẫu trang About Us

Mẫu #1

Hello and welcome to [SHOP NAME], the place to find the best [PRODUCTS CATEGORY NAME] for every taste and occasion. We thoroughly check the quality of our goods, working only with reliable suppliers so that you only receive the best quality product.

We at [SHOP NAME] believe in high quality and exceptional customer service. But most importantly, we believe shopping is a right, not a luxury, so we strive to deliver the best products at the most affordable prices, and ship them to you regardless of where you are located.

Mẫu #2

Welcome to [SHOP NAME]!

We aim to offer our customers a variety of the latest [PRODUCTS CATEGORY NAME]. We’ve come a long way, so we know exactly which direction to take when supplying you with high quality yet budget friendly products. We offer all of this while providing excellent customer service and friendly support.

We always keep an eye on the latest trends in [PRODUCTS CATEGORY NAME] and put our customers’ wishes first. That is why we have satisfied customers all over the world, and are thrilled to be a part of the [PRODUCTS CATEGORY NAME] industry.

The interests of our customers are always the top priority for us, so we hope you will enjoy our products as much as we enjoy making them available to you.

Mẫu #3

We are [SHOP NAME], a small but motivated company specializing in[PRODUCTS CATEGORY NAME]. We believe passionately in great bargains and excellent service, which is why we commit ourselves to giving you the best of both.

If you’re looking for something new, you’re in the right place. We strive to be industrious and innovative, offering our customers something they want, putting their desires at the top of our priority list.

Mẫu #4

At [SHOP NAME], our aim is to offer you [PRODUCTS CATEGORY NAME] that show you that we really care! Not only have we got the trendiest [PRODUCTS CATEGORY NAME], but we can also guarantee that they are of the finest quality.

We started as a small business in [NAME OF CITY/COUNTRY/YEAR OF ORIGIN], and our aim is to continue providing our customers with products that keep them happy, at prices that keep them happy.  

Our customers are our top priority and through our products we work hard towards building long-lasting and meaningful relations with them.

Mẫu #5

Welcome to [SHOP NAME]!

Starting as a small business in [NAME OF CITY/COUNTRY/YEAR OF ORIGIN], we have big dreams. Our passion for [PRODUCTS CATEGORY NAME], means that we provide our customers nothing but the highest quality of products, that are guaranteed to meet their needs and keep them satisfied!

With a motivated team, we strive to be the creative minds that bring a smile to your face. That’s why we’re always looking for innovative new ways to get the best to you.

______________________

Trang Thông tin Vận chuyển

Trang Thông tin vận chuyển là gì?

Đây là nơi cung cấp cho khách hàng các thông tin chi tiết về quá trình giao hàng. Trang sẽ bao gồm các thông tin: hàng hóa được vận chuyển như thế nào, nơi xuất phát giao hàng, thời gian vận chuyển, số ngày giao hàng, cùng một số thông tin quan trọng mà khách hàng muốn cập nhật.

Trang Thông Tin Vận chuyển nên bao gồm những gì?

  • Các phương thức vận chuyển: doanh nghiệp bạn cung cấp những phương thức vận chuyển nào? Có thể bao gồm: Overnight Shipping, Standard Shipping, vận chuyển quốc tế, vận chuyển nội địa v.v…
  • Chi phí vận chuyển: chi phí cho từng phương thức vận chuyển là bao nhiêu.
  • Thời gian vận chuyển: mất khoảng bao lâu từ lúc xử lý đơn hàng cho đến khi hàng được vận chuyển đi.
  • Giới hạn: có bất kỳ giới hạn nào trong chính sách vận chuyển của công ty bạn hay không? Chẳng hạn như không hỗ trợ giao hàng ở một số khu vực, tiểu bang, hợp thư v.v…

Mẫu trang Thông tin vận chuyển

Our goal is to offer you the best shipping options, no matter where you live. Every day, we deliver to hundreds of customers across the world, ensuring that we provide the very highest levels of responsiveness to you at all times.”

Khung thời gian giao hàng được chia thành hai phần:

  • Thời gian xử lý đơn hàng: xác nhận đơn hàng, đo lường kích thước, kiểm tra chất lượng và đóng gói. Tất cả các đơn hàng được gửi đến Nhà cung cấp trong vòng 24 giờ sau khi nhận được đơn đặt hàng. Nhà sản xuất và Bưu điện Trung Quốc China Post sẽ xử lý các đơn hàng, mất từ 2-4 ngày.
  • Thời gian vận chuyển: là thời gian vận chuyển từ nhà cung cấp đến địa chỉ của khách hàng. Vận chuyển quốc tế thường mất khoảng 15-30 ngày làm việc. Các đơn đặt hàng từ Mỹ thường được gửi bằng gói e-packet, một dịch của US Postal. Sau khi xử lý và đơn hàng rời khỏi nơi sản xuất, sẽ mất khoảng 7-14 ngày vận chuyển hoặc lâu hơn tùy vào từng thời điểm.

Tác giả: Andrew Roach (Content Marketer at Oberlo)

Người dịch: Vinh Tra

 

No comments

Có thể bạn quan tâm!