Making Money Online – Top 10 Cách Kiếm Tiền Trực Tuyến Uy Tín Và Bền Vững Nhất Hiện Nay

0

Từ đánh bài poker trực tuyến, cho đến việc rao bán bộ sưu tập Gấu bông… có rất nhiều ý tưởng làm giàu nhanh chóng, kiếm tiền phổ biến trên mạng trực tuyến xuất hiện ngày nay. Nhưng chúng có thật sự hiệu quả không? Không hẳn. Bạn có kiếm được tiền từ chúng? Có thể. Nhưng có lẽ công việc văn phòng sẽ giúp bạn có nguồn thu nhập ổn định hơn.

Sự thật là có khá nhiều cách để kiếm tiền trực tuyến – và có đến hàng triệu người đang thực hiện chúng mỗi ngày. Tất cả những gì bạn cần là một chiếc máy tính xách tay có kết nối internet ngay tại nhà.

Nào, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá những cách kiếm tiền trực tuyến THỰC SỰ hiệu quả hiện nay!

#1 Dropshipping

Chúng ta sẽ bắt đầu với một trong những cách kiếm tiền trực tuyến phổ biến nhất hiện nay. Theo Google Trends, mức độ phổ biến của dropshipping đang không ngừng tăng – chứng tỏ được khả năng tồn tại của của chúng trên thị trường kiếm tiền trực tuyến. Từ những câu chuyện thành công của một doanh nhân kiếm được 6.667 đô chỉ trong 8 tuần đầu, hay một cửa hàng có mức doanh thu 6 con số chỉ với một sản phẩm v.v… và còn rất nhiều dẫn chứng người thật việc thật khác, chứng tỏ được Dropshipping là một cách kiếm tiền trực tuyến thực sự.

Nếu bạn chưa hiểu Dropshipping là gì, có thể đọc thêm bài viết tại đây.

Vậy đâu là cách tốt nhất để kiếm tiền trực tuyến với Dropshipping? Hầu hết các doanh nhân đều tập trung vào một số chiến lược tiếp thị như: chạy quảng cáo Facebook ads, liên hệ quảng cáo với influencer, gửi tin nhắn trực tiếp (Direct Messages) tới các khách hàng tiềm năng trên mạng xã hội.

#2 In theo yêu cầu (Print on Demand)

Dịch vụ in theo yêu cầu cũng được xem là một trong những lựa chọn phổ biến hiện nay. Các nhà thiết kế đồ họa đang biến những tác phẩm nghệ thuật của mình thành một mô hình kinh doanh thật sự để bán các thiết kế của họ in trên áo, quần, ly, giày v.v… Với sự sáng tạo độc đáo của mình, họ hoàn toàn có khả năng tạo ra cho mình được một thương hiệu có tính nhất quán và uy tín.

POD (Print on Demand) có nét khá tương đồng với Dropshipping ở điểm: người bán không cần phải lưu trữ hàng tồn khó cũng như giao hàng khi có đơn. Tuy nhiên giữa chúng vẫn có 2 điểm khác biệt. Thứ nhất, bạn có thể gắn tên thương hiệu lên bao bì. Thứ hai, chi phí vận chuyển cho sản phẩm POD quá cao, gây khó khăn trong việc tạo ra một doanh nghiệp bên vững, trừ khi bạn có khả năng bán ra với số lượng lớn hoặc tính giá cao hơn.

Vậy đâu là cách tốt nhất để kiếm tiền trực tuyến với POD? Các kênh marketing miễn phí! Bạn nên quảng bá sản phẩm của mình thông qua Instagram, Pinterest hoặc liên hệ các influencer có mức chi phí hợp tác hợp lý. Các kênh này sẽ giúp bạn kiếm tiền trực tuyến một cách hiệu quả mà không phải trả quá nhiều tiền cho quảng cáo Facebook.

#3 Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing)

Tiếp thị liên kết là một trong những cách thức kiếm tiền trực tuyến được nhiều người biết đến nhất. Trong suốt những năm qua, mức độ phổ biến của chúng thay đổi tăng và giảm liên tục, tuy nhiên chúng vẫn được đánh giá là cách thức kiếm tiền trực tuyến khá ổn định. Điều thú vị nhất khi làm Affiliate marketing chính là việc bạn có thể làm với bất kỳ công ty nào, từ shopify | Platfox cho tới Amazon, Uber, FatFitFun v.v…

Affiliate marketing cho phép bạn kiếm tiền thông qua việc quảng bá các thương hiệu khác. Nếu bạn là một người tiếp thị chuyên nghiệp, bạn có thể kiếm hoa hồng từ việc bán hàng bằng cách quảng bá các sản phẩm bán lẻ, phần mềm, ứng dụng v.v… Khoản hoa hồng này ban đầu nghe có vẻ không nhiều, nhưng hãy nhớ rằng, bạn hoàn toàn có thể làm một lúc với nhiều thương hiệu khác nhau, chèn nhiều liên kết khác nhau chỉ trên cùng một bài blog.

Nếu bạn thật sự muốn kiếm tiền từ Tiếp thị liên kết, cách tốt nhất là bạn nên tập trung vào tiếp thị qua nội dung (Content marketing). Bằng cách xây dựng một trang blog, nơi đăng tải một vài trang nội dung, về cơ bản bạn đã tạo ra được một tài sản phục vụ tiếp thị cho riêng mình. Lợi ích lớn nhất của việc tập trung vào tiếp thị nội dung là khi một chương trình liên kết nào đó ngưng hoạt động, bạn hoàn toàn có thể chủ động thay đổi link liên kết của các thương hiệu đối thủ khác mà không ảnh hưởng đến nguồn thu nhập hiện tại.

#4 Mở kênh Youtube

Youtuber có mức thu nhập cao nhất hiện nay là Ryan, một cậu bé 7 tuổi, chuyên review các sản phẩm trò chơi trên kênh Youtube của mình – cậu đã đạt mức thu nhập lên tới hơn 22 triệu đô chỉ trong năm 2018. Đứng vị trí thứ 5 là Jeffree Star – với mức 18 triệu đô từ kênh Youtube làm đẹp của anh và một thương hiệu mỹ phẩm riêng với doanh thu hàng năm vào khoảng 100 triệu đô! Chính sự nổi tiếng của kênh Youtube (và Myspace) đã giúp Jeffree kiếm được mức thu nhập vượt xa so với kênh Youtube của mình.

Kênh Youtube của bạn cần tập trung xoay quanh một lĩnh vực nhất định để từ đó tạo dựng được lượng người xem trung thành. Chẳng hạn như, bạn có thể tạo kênh hướng dẫn trang điểm, phát trực tuyến chơi game, quay video hài hước chơi khăm, hoặc bất kỳ chủ đề nào mà bạn nghĩ khác giả sẽ yêu thích.

Chìa khóa để kiếm tiền trên Youtube chính là việc tạo dựng nội dung có khả năng giải trí hoặc giáo dục người xem. Bạn có thể sử dụng tiêu đề có khả năng lôi kéo người đọc click vào xem (Clickbait) hoặc dùng các tử khóa được tối ưu hóa tìm kiếm với Youtube Search. Một khi bạn đã đạt được mốc 1.000 người đăng ký, bạn có thể chính thức kiếm tiền quảng cáo từ kênh Youtube của mình.

#5 Trở thành một Influencer

Việc xây dựng thương hiệu cá nhân có thể giúp bạn kiếm tiền trực tuyến. Bạn có biết rằng, trong năm 2018, với mỗi bài đăng được tài trợ trên Instagram, Kylie Jenner có thể kiếm được tới 1 triệu đô la? Điều này đã giúp cô trở thành Influencer được trả phí cao nhất hiện tại. Tuy nhiên, không chỉ riêng các ngôi sao truyền hình thực tế, ca sĩ, hay vận động viên mới có khả năng trở thành influencer lớn, kể cả những influencer có quy mô nhỏ hơn vẫn có thể kiếm tiền theo lĩnh vực riêng của họ.

Để trở thành một influencer thực sự, bạn cần xây dựng được một lượng lớn người theo dõi (following). Nền tảng dễ nhất để làm điều này không gì khác chính là Youtube và Instagram. Một số các influencer lớ (không phải người nổi tiếng) được biết đến đầu tiên là qua các nền tảng này.

Bạn có thể kiếm tiền từ công việc influencer thông qua việc đăng bài đăng được tài trợ (sponsored post), tham gia các buổi nói chuyện, tạo cửa hàng trực tuyến và bán sản phẩm, thêm liên kết affiliate trên bio của mình, bán hình ảnh, trở thành đại sứ thương hiệu, viết sách, tham dự sự kiện v.v…

#6 Tạo khóa học trực tuyến

Chia sẻ kiến thức cũng là một cách kiếm tiền trực tuyến vô cùng thông minh và bền vững. Nếu bạn là chuyên gia trong một lĩnh vực nào đó, bạn có thể kiếm tiền từ việc chia sẻ kiến thức đó thông qua các khóa học online. Bạn có thể bán chúng trên Udemy, hoặc trên chính website của mình nếu bạn đã xây dựng được lượng người xem của riêng mình.

Để tạo được các khóa học thành công và phổ biến, bạn cần xem xét các khóa học khác trong cùng chủ đề của mình. Sau đó, nghiên cứu mục đánh giá review của họ. Đâu là khía cạnh mà người đọc khen ngợi, và đâu là điều mà họ không thích ở những khóa học đó? Và làm thể nào để bạn có thể cải thiện được những điều đó ở khóa học của mình? Hãy tập trung vào việc tạo nội dung có khả năng giải quyết các vấn đề của người học, đồng thời phát triển các khía cạnh tích cực mà họ yêu thích.

Nền tảng bạn sử dụng để bán khóa học sẽ quyết định việc bạn có thể kiếm được tiền nhiều hay ít. Nếu bạn bán trên Udemy, bạn sẽ không cần phải lo về việc quảng bá chúng, chỉ cần đăng lên và quên đi! Hoặc có thể quảng bá các khóa học thông qua trang blog hoặc website của bạn. Tuy nhiên, nếu khóa học được lưu trữ ngay trên web, bạn sẽ cần phải chạy quảng cáo để quảng bá chúng. Bạn cũng có thể xây dựng dữ liệu email để có thể tiếp tục quảng bá các khóa học khác trong tương lai cho cùng một đối tượng.

#7 Phát hành sách điện tử (Ebook)

Với nền tảng Amazon KDP, việc phát hành sách điện tử chưa bao giờ dễ dàng hơn. Tất cả những gì bạn cần làm là viết sách, định dạng nó, tạo bìa, xuất bản và quảng bá. Năm 2013, tôi có xuất bản một số đầu sách trên Amazon, và mặc dù chúng không làm tôi trở nên giàu có, tôi vẫn kiếm được kha khá tiền từ đó.

Bạn có thể thuê một người để viết sách, một người thiết kế đồ họa để tạo trang bìa hoặc một người làm định dạng cho ebook để giúp bạn giảm thiểu khối lượng các công việc cần thiết. Từ đó bạn có thể dành thời gian tập trung vào các từ khóa được tìm kiếm phổ biến trên Amazon. Tôi thường sử dụng Keyword Tool – công cụ cho phép bạn tìm các từ khóa mà người dùng thường sử dụng khi tìm kiếm, từ đó tối ưu hóa tiêu đề xoay quanh các từ khóa đó.

Có khá nhiều cách để tiếp thị cho ebook mà bạn có thể tham khảo. Chẳng hạn như phát hành chúng miễn phí trong một vài ngày. Điều này giúp bạn cải thiện được vị trí tìm kiếm của mình trong vài ngày và nhận được một số review từ người đọc. Ngoài ra, thay vì đăng trang bìa thông thường lên Pinterest, tôi thường thích tạo các thiết kế bìa riêng sao cho phù hợp với phong cách của Pinterest, từ đó thu hút được sự chú ý của người dùng.

#8 Viết blog

Viết blog chính là một trong những cách thức kiếm tiền trực tuyến lâu đời nhất hiện nay. Người viết blog hầu hết sẽ tập trung nội dung của họ vào một lĩnh vực duy nhất. Chẳng hạn như blog về xe hơi, dropshipping, đồ chơi công nghệ v.v… là những chủ đề đủ rộng để bạn có thể xây dựng một lượng người theo dõi ổn định.

Bạn có thể viết blog trên nhiều nền tảng khác nhau, từ shopify | Platfox (bằng cách bỏ qua tính năng Checkout thanh toán) cho đến WordPress. Ở giai đoạn bắt đầu viết blog, bạn nên tập trung vào một số từ khóa cụ thể trọng tâm, sau đó tiếp tục mở rộng ra các danh mục cùng loại khác. Cách này cho phép bạn xây dựng được một trang blog đa dạng và đồ sộ theo thời gian.

Có một số cách mà bạn có thể kiếm tiền thông qua blog. Như chèn link liên kết trong bài viết, đặt quảng cáo AdSense trên website của mình. Các bài đăng được tài trợ (Sponsored post) cũng là một cách kiếm tiền phổ biến nếu blog của bạn chuyên review đánh giá sản phẩm. Người viết blog có thể bán các sản phẩm kỹ thuật số hoặc sản phẩm vật lý trên website của mình. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng chúng để gây dựng uy tín từ đó nhận được các hợp đồng đến các buổi nói chuyện, phỏng vấn trên truyền hình và các hợp đồng lớn khác.

#9 Làm nghề tự do (Freelancing)

Cách dễ nhất để kiếm tiền trực tuyến chính là nghỉ công việc giờ hành chính hiện tại và thay vào đó là chúng trực tuyến tại nhà. Ví dụ như, bạn là một nhà văn, trợ lý hành chính, thiết kế đồ họa, giáo viên, lập trình viên v.v… bạn có thể sử dụng các kỹ năng này để tìm kiếm khách hàng online đang tuyển dụng các vị trí này.

Có vô số các trang web freelancer cho từng lĩnh vực khác nhau. Chẳng hạn như với công việc viết lách, bạn có thể tìm đến các website như Fiverr, Freelancer, Upwork v.v…

Nếu bạn cảm thấy rằng công việc của mình không mang lại nguồn thu nhập trực tuyến, bạn có thể tìm kiếm thông qua các kỹ năng mà mình có. Để làm một freelancer, bạn cần phải bắt đầu với việc xây dựng cho mình một bảng sơ yếu lý lịch hoàn hảo. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải làm một số công việc miễn phí để lấp đầy các khoảng trống trên hồ sơ. Một khi CV của bạn đã hoàn chỉnh, bạn có thể bắt đầu tiếp cận với các khách hàng trực tuyến tiềm năng lớn khác. Hãy nhớ rằng: bạn càng gửi email và ứng tuyển càng nhiều nơi, bạn càng có nhiều khả năng nhận được phản hồi hơn.

#10 Lập trình ứng dụng (App)

Nếu bạn không phải là một Lập trình viên thực thụ, bạn sẽ cảm thấy ý tưởng kiếm tiền này khá điên rồ. Nhưng may mắn thay, vẫn có cách để bạn tạo ứng dụng mà không cần sử dụng bất kỳ kỹ năng lập trình nào.

Ngày nay, những người làm tiếp thị thường sử dụng các nền tảng freelance để tìm kiếm các lập trình viên trực tuyến để lập trình ứng dụng cho họ.

Khi nói đến việc kiếm tiền trực tuyến thông qua lập trình ứng dụng, chúng ta khônng thể bỏ qua Google Play và App Store. Nghe có vẻ ngược đời, nhưng những App miễn phí lại có khả năng giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn App trả phí. Với ứng dụng miễn phí, bạn có thể chèn thêm quảng cáo hoặc các tính năng cao cấp hơn để tính tiền. Ứng dụng miễn phí dễ dàng thu hút người dùng cài đặt hơn, vì thế bạn sẽ càng có nhiều cơ hội khuyến khích họ nâng cấp ứng dụng hơn.

Kết Luận

Kiếm tiền trực tuyến không những có thể giúp bạn kiếm thêm được một khoản thu nhập mà còn giúp bạn thoát khỏi sự gò bó của công việc bàn giấy hành chính để trở thành một doanh nhân toàn thời gian thật thụ.

Với việc kiếm được tiền nhiều hơn, bạn sẽ được tự do tài chính hơn, cũng như cải thiện được chất lượng cuộc sống của mình. Việc kiếm sống từ các công việc trực tuyến là điều hoàn toàn có thể nếu bạn chăm chỉ và thực sự muốn gắn bó với chúng. Vậy thì, bạn sẽ thử công việc nào trước?

Tác giả: Nicole Martins Ferreira

Người dịch: VinhTra

No comments

Có thể bạn quan tâm!