Lựa chọn nhà cung cấp: cách chọn nguồn hàng tốt, tránh rủi ro

0

Bạn đang chật vật lựa chọn trong vô vàn nhà cung cấp trên thị trường? Dưới đây là một số mẹo hữu ích hướng dẫn bạn thực hiện quy trình này.

Nhưng trước khi đi sâu vào vấn đề, chúng ta hãy cùng nhau ngẫm lại một số nguyên tắc cơ bản của Dropshipping.

Từ những câu chuyện thành công của Dropshipping, chúng ta sẽ rút ra được phương pháp tìm nguồn cung ứng sản phẩm và cả những bài học đắt giá khác.

Vì mục đích của bài viết này, tôi sẽ giả định bạn đã nắm trong tay ý tưởng kinh doanh siêu lợi nhuận (nghe như tiếng ting ting của máy đếm tiền ấy nhỉ). Có một điều đáng chú ý nhưng các Dropshipper thường bỏ qua đó chính là nghiên cứu thị trường cũ. Việc lựa chọn nhà cung cấp chỉ thật sự có ý nghĩa khi bạn biết mình đang tìm kiếm sản phẩm ở khoảng giá nào và dịch vụ của họ có phù hợp với mô hình kinh doanh của bạn hay không.

Cần đảm bảo bạn hoàn thành các bước sau trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào.

Hãy để các số liệu nghiên cứu thị trường dẫn đường bạn

Đối thủ cạnh tranh

Sản phẩm bạn chọn sẽ bán được? Đây là câu hỏi quan trọng nhất cần được đặt ra. Cách tốt nhất để xác định mức độ phổ biến của sản phẩm chính là kiểm tra thông tin từ các đối thủ cạnh tranh. Đây là sản phẩm bán chạy nhất trên Amazon, eBay, AliExpress hay Alibaba? Bạn nhận được bao nhiêu lượt tìm kiếm sản phẩm này từ Google Trends? Bạn có thể tìm và bán những sản phẩm tương tự nhưng có chất lượng tốt hơn những thứ thị trường đang bán?

Hãy luôn chú trọng sử dụng những lợi thế của sản phẩm:

  • Những sản phẩm có khả năng upsell và cross-sell tốt, ví dụ như phụ kiện đi kèm máy tính xách tay, điện thoại, thường có nhu cầu và tỷ suất lợi nhuận cao
  • Quy tắc về chi phí vận chuyển: sản phẩm càng bé, thì chi phí vận chuyển càng rẻ, vậy nên bạn nên cân nhắc miễn phí khoản này (khách hàng luôn luôn thích được freeship)
  • Sản phẩm bạn bán có dễ tìm thấy ở các cửa hàng gần nhà? Khách hàng thường có xu hướng shopping online đối với các mặt hàng hiếm có khó tìm.
  • Sản phẩm bạn chọn có điểm gì vượt bật? Nếu bạn chỉ đang cạnh tranh về giá, khả năng mở rộng quy mô sẽ bị giới hạn.

Mức giá

Việc lướt qua vài trang bán hàng trên mạng không thể đem lại cho bạn thông tin về các mức giá khác nhau. Thay vào đó hãy dành thời gian nghiên cứu và ghi lại các dữ liệu liên quan và sắp xếp chúng vào một trang tính, sau đó lọc và so sánh các mức giá này với nhau. Ghi chép lại tên sản phẩm, giá tiền, lượng đơn mua, hình ảnh sản phẩm, chi phí vận chuyển và những điểm đánh giá chung về sản phẩm đó. Càng thu thập được nhiều dự liệu, bạn càng có được cái nhìn bao quát hơn. Tìm kiếm nguồn cung ứng sản phẩm là một quá trình lâu dài, bạn nên thường xuyên nghiên cứu để thấy được sự thay đổi không ngừng của thị trường.

Biên độ lợi nhuận hiệu quả

Có một quy tắc đơn giản cần phải nhớ khi làm Dropshipping, đó chính là biên lợi nhuận của sản phẩm nếu thấp hơn 100% sẽ không đáng để bạn tiếp tục bán. Nếu bạn không thể bán một sản phẩm với giá cao hơn gấp 2 lần số tiền mà phải bỏ ra để mua chúng, hãy tìm một sản phẩm khác! Thật khó để dự đoán được doanh thu khi bạn chỉ mới bắt đầu, vì vậy hãy kiếm được từ 70 đến 150 đô cho mỗi đơn hàng để đạt được mức lợi nhuận cao. Có những sản phẩm hoạt động tốt đạt tới mốc 1000% – từ đó đánh giá so sánh với đối thủ cạnh tranh dựa trên bảng tính mà bạn đã thu thập được.

Tham khảo kỹ nhiều nguồn sản phẩm

Để giữ chân khách hàng quay trở lại và đạt được doanh thu như mong đợi, cửa hàng online của bạn cần có điểm nổi bật hơn với các nhà bán lẻ cũng đang bán các sản phẩm tương tự bạn. Chọn lọc sản phẩm là yếu tố quan trọng quyết định sự thành bại của Dropshipping. Khách hàng sẽ thích hoặc hoàn toàn không quan tâm một sản phẩm nào đó, điều này hoàn toàn phụ thuộc vào quyết định chọn lựa hàng hóa của bạn. Điều này rất đáng quan ngại! Nên nhớ rằng, sự khan hiếm chính là điểm mấu chốt giúp hàng hóa bán chạy hơn. Vì vậy, bạn nên cân nhắc bán các sản phẩm ngách, tránh chọn những nhà cung cấp có danh sách sản phẩm dài vô tận.

AliExpress có danh sách phân loại các sản phẩm Bán chạy hàng tuầnSản phẩm đang hot – bạn có thể tham khảo và tìm ra ý tưởng cho riêng mình.

Một vài mẹo nhỏ giúp bạn tìm nhà cung cấp trên AliExpress một cách nhanh nhất:

Tổng quan phản hồi sản phẩm: các nhà cung cấp rất chịu khó thu thập ý kiến phản hồi từ người mua. Họ lắng nghe các vấn đề hàng hóa mà bạn mắc phải trước khi họ bị nhận đánh giá dưới 4 sao. Điều này nói lên được chất lượng dịch vụ và độ tin cậy của nhà cung cấp, vậy nên bạn hãy nên để ý các NCC có độ phản hồi tích cực (Positive Feedback) trên 95% nhé.

Điểm phản hồi: là số điểm được tổng hợp và chuyển đổi từ số lượng các sao mà khách hàng đánh giá. Bạn chỉ cần nhìn vào biểu tượng viên kim cương, nếu nhà cung cấp đạt được từ 2.000 điểm trở lên được xem là tốt.

Chi tiết xếp hạng Nhà cung cấp: cần chú ý đến mục này trước khi bạn ra quyết định có nên mua hàng từ NCC này hay không. Xếp hàng này đánh giá tốc độ giao hàng, tỉ lệ phản hồi chat, độ chính xác của mục giới thiệu sản phẩm. Mục này luôn được cập nhật liên tục và chỉ hiện thị số điểm trong 6 tháng gần đây nhất. Một khi đã được chấm điểm thứ hạng này, người bán không thể thay đổi hoặc xóa chúng đi. Cách dễ nhất để kiểm tra phần này là truy cập vào trang bán chính thức của một NCC nào đó và nhìn vào phần “Detailed seller rating” bên dưới phần đánh giá tổng thể.

Thời gian đã tham gia: để duy trì được phản hồi tích cực đã rất khó khăn rồi, nên việc kiểm tra xem NCC này đã tham gia thị trường được bao lâu cũng là một cách để xác thực thêm về độ tin cậy của họ.

Có nên thuê riêng một đại lý chuyên phụ trách tìm nguồn cung cấp sản phẩm?

Có lẽ là không nên.

Bản chất của kinh doanh Dropshipping là bạn tự mình thực hiện các công đoạn và tạo ra một khoản lợi nhuận nhất định. Việc thuê đại lý tìm sản phẩm chỉ thật sự cần thiết khi bạn là một doanh nghiệp lớn, tốc độ tăng trưởng cao, phải giải quyết một khối lượng lớn các đơn đặt hàng và nhà cung cấp. Nếu bạn chỉ đang trong quá trình học hỏi, bạn nên tự mình làm để có thể trải nghiệm được hết những niềm vui và thăng trầm mà ngành Thương mại điện tử này mang lại. Tuy nhiên, sẽ rất có ích nếu họ có thể thay mặt bạn thỏa thuận giá thành với nhà cung cấp, cũng như tìm cho bạn các ngách sản phẩm mới, giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn. Tuy nhiên, việc này có thật sự cần thiết không? Câu trả lời vẫn là Không!

Hầu hết các nhà cung cấp sẵn sàng thoả hiệp một mức giá thấp hơn miễn là chúng hợp lý, vì họ cũng phải kiếm tiền như chúng ta thôi! Đa số họ đều nói được tiếng Anh và trả lời email của bạn, nên ngôn ngữ không còn là rào cản. Điều đáng quan tâm nhất chính là chất lượng sản phẩm, thời gian vận chuyển và chính sách hoàn trả. Sau đây là một số mẹo đơn giản giúp bạn hợp tác thật suôn sẻ với nhà cung cấp.

#1 Liên hệ đối tác cung cấp trước khi đặt hàng

Bạn cần đảm bảo rằng nhà cung cấp luôn có mặt đúng lúc trong trường hợp có điều gì đó không ổn xảy ra. Vì vậy cần hiểu cách họ giao tiếp, tỉ lệ phản hồi và thái độ sẵn sàng hợp tác là điều vô cùng quan trọng. Nếu bạn làm việc với đối tác thông qua đại lý trung gian, cần đảm bảo họ chuyển đầy đủ các thông tin quan trọng để việc giao tiếp không bị gián đoạn bởi bất kỳ điều gì.

#2 Bắt đầu bằng việc tìm nhiều nguồn sản phẩm một lúc

Cũng dễ hiểu rằng khi mới bắt đầu, bạn thường muốn chọn thật nhiều nhà cung cấp, cùng một list dài các sản phẩm đầy hứa hẹn, thế nhưng, bạn chỉ nên bắt đầu với một vài món hàng để test thị trường, am hiểu nhu cầu và xử lý các vấn đề phát sinh. Nói chuyện với đại lý tìm hàng để am hiểu thị trường và nhờ họ tìm nhà cung cấp phù hợp.

#3 Nhập hàng mẫu

Vô cùng đơn giản – bạn chỉ cần biết mình muốn bán cái gì. Tự mình trải nghiệm chất lượng sản phẩm, thời gian giao hàng, quy cách đóng gói và toàn bộ quy trình. Hãy thử đặt một vài món hàng mẫu từ nhiều nguồn cung cấp khác nhau để có được đánh giá chính xác nhất.

#4 Tìm đối tác chuyên cung cấp sản phẩm mục tiêu mà bạn nhắm tới:

Nếu bạn bắt đầu với một số sản phẩm, nên tìm các đối tác cung cấp chuyên sản xuất và bán các sản phẩm đó. Điều này giúp bạn yên tâm hơn và có thể thương lượng để giảm giá thành xuống. Dành nhiều thời gian để tìm nguồn sản phẩm sẽ càng giúp bạn hiểu hơn về sản phẩm mình sẽ bán.

#5 Tìm sản phẩm có nhu cầu mua quanh năm

Nghe có vẻ hiển nhiên nhưng, những sản phẩm bán theo mùa thường sẽ là một cản trở lớn nếu như bạn không tính toán trước. Ví dụ như sản phẩm kính mát – một mặt hàng khá phổ biến và có tỷ suất lợi nhuận cao, tuy nhiên, nếu bạn không tính toán trước kế hoạch marketing cho các quốc gia/châu lục khác nhau, sẽ rất có khả năng bạn không thành công. Các đối tác bán hàng có thể cung cấp cho bạn thông tin về các loại hàng hóa bán chéo (cross-selling) và một số ý tưởng kinh doanh khác giúp doanh nghiệp của bạn phát triển.

Kết luận

AliExpress là nơi tốt nhất cung cấp cho bạn nguồn đối tác bán hàng, phù hợp với mô hình Dropshipping nhỏ có lượng đơn đặt hàng số lượng ít. Hiện nay, để set-up một trang bán hàng online không còn quá khó nên nhiều người thường chủ quan và nhảy ngay vào giai đoạn “kinh doanh”. Tôi muốn nhấn mạnh lại rằng – nếu bạn không nghiên cứu kỹ một vấn đề trước khi bắt tay vào làm, bạn sẽ sớm cảm thấy mệt mỏi khi các vấn đề phát sinh dồn dập. Hãy tương tác với nhà cung cấp và các đại lý tìm nguồn sản phẩm trước khi đưa sản phẩm lên cửa hàng online của mình.

Am hiểu thị trường trước khi chọn nhà cung cấp, những điều còn lại sẽ đến một cách tự nhiên.

Tác giả: Juste Semetaite

Người dịch: VinhTra.

No comments

Có thể bạn quan tâm!