[INFOGRAPHIC] Những khung “Giờ vàng” để đăng bài lên mạng xã hội

0

Những khung giờ vàng để đăng bài lên các phương tiện truyền thông xã hội là khi khách hàng và người theo dõi của bạn đang trực tuyến. Dĩ nhiên, sẽ có những thời điểm thực tế phù hợp nhất với thương hiệu của bạn và chúng ta sẽ đi sâu vào điều đó trong bài viết này. Mỗi nền tảng mạng xã hội sẽ có những khung giờ vàng khác nhau. Giờ vàng để đăng trên facebook sẽ khác với trên Instagram. Hơn nữa, khi người xem sống ở những múi giờ khác nhau, mọi thứ sẽ trở nên hơi phức tạp. Đó chính là lý do trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia nhỏ các khoảng thời gian cụ thể cho từng bài đăng, cũng như đề xuất các công cụ để bạn có thể quản lý các phương tiện truyền thông xã hội một cách hiệu quả nhất.

Bạn nên cân nhắc đăng bài theo múi giờ nào?

Thương hiệu của bạn càng được phổ biến rộng rãi, bạn càng cần phải quan tâm đến múi giờ. Một số các thương hiệu thường gửi đi các thông điệp giống nhau vào những thời điểm khác nhau trong ngày cho các múi giờ khác nhau.

Khách hàng của bạn đến từ những quốc gia nào? Nếu bạn nhắm mục tiêu đến Mỹ và Canada, bạn nên theo múi giờ EST – múi giờ có số lượng người sử dụng cao nhất, như New York và Toronto. Tuy nhiên, nếu khách hàng mục tiêu của bạn ở Luân Đôn, bạn cần đăng theo múi giờ GMT.

Bạn có thể sử dụng các công cụ phân tích truyền thông xã hội để tìm dữ liệu về nơi sinh sống của khách hàng. Bằng cách này, bạn có thể lên kế hoạch cho việc đâu là múi thời gian phù hợp nhất đối với từng đối tượng cụ thể.

Khi nào là thời điểm “vàng” để đăng bài trên Instagram?

Thời điểm tuyệt vời để đăng bài trên Instagram là vào khoảng buổi trưa (từ 11h đến 1h chiều) và buổi tối sau giờ làm (từ 7h đến 9h tối). Đa số người dùng sẽ tránh sử dụng mạng xã hội trong giờ làm việc, nên đây là hai khoảng thời gian họ có xu hướng đăng nhập nhiều hơn.

 • Những ngày tốt nhất để đăng bài là vào Thứ Hai – Tư – Năm. Bạn cần tránh đăng vào ngày Chủ Nhật, mặc dù thời điểm “vàng” để đăng bài Instagram là vào 5h chiều ngày thứ Bảy.
 • Mức độ tương tác Instagram cao nhất là vào các ngày Thứ Tư trong tuần.

Khi nào là thời điểm “vàng” để đăng bài trên Facebook?

Để có thể tiếp cận tối đa lượng người theo dõi, thời gian đăng bài Facebook tốt nhất là vào khoảng 1h đến 4h chiều – trong giờ làm việc. Vì thông thường người dùng Facebook đăng nhập thông qua máy tính bàn và lướt chúng trong lúc nghỉ giải lao giữa giờ. Mặc dù vậy, thời điểm vàng để đăng bài Facebook là vào 3h chiều ngày Chủ nhật.

 • Những ngày nên đăng bài Facebook là vào Thứ Năm – Sáu – Bảy và Chủ nhật. Nên tránh đăng vào thứ Ba.
 • Độ tương tác Facebook cao nhất thường rơi vào các ngày cuối tuần.

Khi nào là thời điểm “vàng” để đăng bài trên Twitter?

Thời điểm tốt nhất để đăng bài lên Twitter là trong giờ ăn trưa, từ 12h trưa đến 1h chiều. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể lên lịch đăng trước giờ ăn trưa.

 • Những ngày làm việc có xu hướng nhận được mức độ tương tác cao trên Twitter. Đăng bài vào giờ nghỉ trưa mỗi ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu có thể giúp bạn tăng độ tương tác trên mạng xã hội. Đặc biệt là thứ Tư.
 • Không nên đăng bài lên Twitter vào các ngày cuối tuần.

Khi nào là thời điểm “vàng” để đăng bài trên Linkedin?

Thời điểm tốt nhất để đăng bài lên Linkedin là khoảng 10 đến 11h sáng. Linkedin là mạng xã hội mang tính chuyên nghiệp cao, được sử dụng bởi các nhà Tuyển dụng, nhân viên bán hàng, các doanh nhân v.v… nên đó là lý do tại sao nó thường được sử dụg trong giờ làm việc.

 • Nên đăng bài trên Linkedin vào các ngày thứ Ba – Tư – Năm
 • Tránh đăng bài vào các ngày cuối tuần và sau giờ làm việc.

Khi nào là thời điểm “vàng” để đăng bài trên Pinterest?

Thời điểm tốt nhất để đăng bài lên Pinterest là vào khoảng 8h đến 11h tối. Các bà mẹ thường có xu hướng sử dụng Pinterest thường xuyên nhất nên khoảng tối muộn là thời điểm “vàng” cho Pinterest.

 • Thứ Bảy có xu hướng là ngày “vàng” để đăng bài trên Pinterest, Chủ nhật cũng tương tự vậy.
 • Người dùng Pinterest thường không sử dụng vào giờ làm việc. Nếu đăng bài vào thời điểm này sẽ có thể dẫn đến giảm mức độ tương tác.

Khi nào là thời điểm “vàng” để đăng video lên Youtube?

Thời điểm tốt nhất để đăng video lên Youtube rơi vào khoảng buổi trưa từ 12h đến 4h chiều. Vì hầu hết người xem sẽ xem video vào buổi tối, cũng là lúc video bạn đăng đã hoàn tất quá trình tải lên.

 • Thứ Năm và thứ Sáu là hai ngày tuyệt nhất để đăng Youtube.
 • Hầu hết người xem Youtube thường xem nhiều vào cuối tuần nên bạn hoàn toàn có thể đăng video vào khoảng 9h sáng đến 11h trưa các ngày thứ Bảy và Chủ Nhật.

Vậy thì, đâu là thời điểm tốt nhất để đăng bài lên mạng xã hội?

Điều này phụ thuộc vào các yếu tố của nền tảng mạng xã hội mà bạn đang sử dụng và múi giờ của phần lớn người dùng đang ở.

Mặc dù các khoảng thời gian được liệt kê trong bài viết này mang tính tương đối, nhưng thực tế bạn vẫn có thể tìm được khoảng thời gian mà tệp khách hàng của bạn có lượng tương tác tốt nhất. Điều này cần được xác định thông qua các bài thử nghiệm. Bạn có thể sử dụng các công cụ quảng lý mạng xã hội để lên lịch đăng bài vào các thời điểm khác nhau trong vài tuần, từ đó xác định được đâu là thời điểm phù hợp nhất với lượng khán giả của bạn.

Bạn cũng đừng quên chú ý đến các đối thủ cạnh tranh. Theo dõi quá trình đăng bài của họ và rút ra đâu là thời điểm họ có độ tương tác tốt nhất. Rất có thể những số liệu này cũng sẽ hiệu quả với bạn. Bạn nên tiến hành đăng test, nhưng hãy nhớ theo dõi cho từng nền tảng khác nhau từ đó rút ra kết quả riêng biệt.

Google Analytics

Google Analytics có đầy đủ các thông tin cần thiết có thể giúp bạn quyết định được đâu là khoảng thời gian hợp lý để đăng bài lên mạng xã hội sau khi bạn đã thiết lập các tài khoản và đăng một số bài để thu thập dữ liệu. Tất cả những gì bạn cần làm là thiết lập Custome Report cho mỗi nền tảng và bắt đầu phân tích thông tin. Dưới đây là các bước của quá trình này:

 1. Click vào mục Custome Report ở thanh công cụ bên trái trên Google Analytic.
 2. Chọn “New custome report” để tạo báo cáo
 3. Chọn các thông tin bạn muốn hiển thị trong Báo cao. Bên dưới là một bảng báo cáo cơ bản cho Facebook hướng dẫn bạn cách điền các trường phù hợp, nhưng bạn có thể thêm tối đa 10 số liệu khác để theo dõi
 4. Lưu Report và xem kết quả của bạn. Để hiển thị theo giờ trong ngày, bạn chỉ cần chọn “Hour” ở mục Secondary Dimension.
 5. Lặp lại các bước tương tự cho tất cả các mạng xã hội khác của bạn
 6. Bắt đầu xây dựng lịch trình đăng bài trên mạng xã hội
 7. Sử dụng Custome report để theo dõi quá trình này.

Công cụ quản lý các phương tiện truyền thông xã hội

Sau khi đã lên lịch đăng bài trên các trang mạng xã hội, bạn có thể sử dụng các công cụ quản lý tự động như Buffer, LaterHootsuite để lên lịch đăng bài bất cứ lúc nào. Những công cụ này giúp bạn lên lịch đăng bài một cách nhất quán và có thế tiếp cận người xem ngay cả khi bạn đang ngủ. Chúng còn được dùng để xác định đâu là thời điểm đăng bài có lượng tương tác tốt nhất. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các công cụ này để lên lịch một bài viết cho nhiều múi giờ khác nhau và dẫn lưu lượng truy cập về website của mình.

Kết luận

Việc thường xuyên theo dõi lượng tương tác trên mạng xã hội và phân tích dữ liệu từ chúng có thể giúp bạn tìm ra được đâu là thời điểm “Vàng” để đăng bài trên Instagram, Facebook và tất cả những nền tảng khác mà Thương hiệu của bạn có. Bạn có thể sử dụng các đề xuất mà chúng tôi đưa ra khi mới bắt đầu nhưng bạn hãy nhớ rằng, mỗi thương hiệu đều khác nhau kể cả những quy chuẩn cũng có thể khác nhau tùy thuộc vào mỗi nền tảng mạng xã hội. Tuy nhiên, khi số lượng người theo dõi của bạn tăng lên, bạn sẽ nhận thấy rằng người xem tương tác với bạn vào những thời điểm khác nhau. Mỗi nền tảng đều có thuật toán riêng nên bạn cần nắm được chúng khi có bất kỳ sự thay đổi nào. Vì vậy, hãy không ngừng thử nghiệm. Đừng ngần ngại đăng bài vào những ngày có thể có lượng tương tác thấp, cho dù bạn không đạt được tỷ lệ cao như mong muốn, bạn vẫn có thể tiếp cận được những đối tượng mà những người khác đã bỏ lỡ.

Tác giả: Nicole Martins Ferreira

Người dịch: VinhTra

No comments

Có thể bạn quan tâm!