Hướng Dẫn Cơ Bản Về Hashtag trên Instagram – Top 100 Hashtag Trong Năm 2019

0

Instagram là một trong những nền tảng marketing được rất nhiều doanh nhân Thương mại điện tử tin tưởng sử dụng để phát triển doanh nghiệp của mình. Không quan trọng bạn vừa mới bắt đầu kinh doanh, hay đã và đang kiếm được hàng ngàn đô doanh thu mỗi tháng – mạng xã hội, đặc biệt là Instagram, luôn luôn là một công cụ giá trị mà bạn có thể tận dụng.

Instagram là một nền tảng truyền thông mạng xã hội miễn phí được các doanh nghiệp Thương mại điện tử sử dụng cho nhiều chức năng khác nhau. Bạn có thể quảng bá các sản phẩm mới nhất, tiếp cận khách hàng mới hoặc thậm chi giao tiếp trực tiếp với những khách hàng hiện tại ngay trên nền tảng. Instagram đã đạt mốc 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng kể từ tháng 6 năm 2018. Đây là cơ hội lý tưởng để các doanh nghiệp tiếp thị sản phẩm của mình đến một lượng lớn người dùng trên Instagram mà không cần bỏ ra ngân sách lớn cho việc chạy quảng cáo. Khi sử dụng Instagram cho doanh nghiệp, bạn cần biết cách tận dụng các lợi thế của hashtag – chúng là một nguồn tài nguyên vô giá mà bạn có thể sử dụng để phát triển cả về phạm vi và uy tín của thương hiệu.

Chúng tôi hiểu rằng việc tìm kiếm các hashtag tốt nhất trên Instagram là một việc không hề dễ dàng, cho dù bạn hiểu biết nhiều về truyền thông mạng xã hội như thế nào, đây chính là lý do chúng tôi cho ra đời bài viết này.

Qua bài viết này, bạn sẽ hiểu được cách thức hoạt động của hashtag trên Instagram, hướng dẫn cách để tìm các hashtag hiệu quả và phù hợp nhất với từng nội dung. Đến cuối bài viết, bạn sẽ được trang bị đầy đủ tất cả các thông tin cần thiết để bắt đầu sử dụng hashtag trên Instagram một cách chuyên nghiệp nhất.

Vậy Hashtag trên Instagram là gì?

Instagram hashtag là một từ đơn, hoặc một cụm từ, được đánh dấu bằng ký hiệu dấu thăng (#) sử dụng trong phần mô tả của bài đăng hoặc trong mục bình luận. Các hashtag này giúp Instagram sắp xếp và phân loại nội dung, cung cấp đúng nội dung cho đúng người dùng. Nếu là một người thường xuyên sử dụng mạng xã hội thì chắc hẳn bạn sẽ không có gì xa lạ với hashtag nữa đúng không nào?

Tại sao chúng ta nên sử dụng Hashtag trên Instagram?

Hashtag được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau, như:

 • Để tăng lượt Like: người dùng Instagram quan tâm đến một chủ đề cụ thể thường tìm kiếm chúng thông qua các hashtag liên quan. Khi bạn sử dụng hashtag trên Instagram, bạn đang tạo cơ hội cho những người dùng này tiếp cận nội dung của bạn, giúp họ hiểu thêm về thương hiệu của bạn – đây chính là lý do tại sao chúng ta sử dụng các hashtag được yêu thích nhất trên Instagram để tăng lượt like cho bài đăng.
 • Để tăng lượt Follower: tương tự như mục đích trên, việc sử dụng hashtag phù hợp là một trong những cách tốt nhất để tăng lượt Người theo dõi trên Instagram. Nó giúp mở rộng phạm vi cho bài viết, tiếp cận đến nhiều người hơn. Khi người dùng tình cờ phát hiện ra tài khoản của bạn thông qua các hashtag trên Instagram, và nhận thấy rằng nội dung mà bạn đăng gây hứng thú cho họ, có khả năng họ sẽ nhấn nút theo dõi tài khoản của bạn.
 • Tăng doanh thu: Hashtag trên Instagram không chỉ đơn thuần giúp gia tăng lượt theo dõi trên tài khoản mạng xã hội của bạn. Nhờ kết quả có được từ việc sử dụng hashtag trên Instagram, bạn có thể tăng thêm doanh thu bằng cách sử dụng chúng cho tài khoản doanh nghiệp của mình. Nếu bạn sử dụng các hashtag cụ thể khi quảng bá sản phẩm, bạn sẽ có thể thu hút sự chú ý của người dùng cũng đang tìm kiếm các nội dung liên quan.
 • Theo dõi các hashtag hiệu quả: nếu bạn tạo tài khoản doanh nghiệp trên Instagram, bạn có thể sử dụng phần Insigh để đánh giá mức độ hiệu quả của các hashtag bằng cách nhìn vào lượt xem hoặc lượt hiển thị trên mỗi bài đăng.
 • Follow các hashtag trên Instagram: tính năng mới của Instagram cho phép người dùng Follow cả các hashtag. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể theo dõi bất kỳ chủ đề hoặc cộng đồng nào mà mình quan tâm. Cách thức Follow hashtag cũng tương tự như cách follow người dùng khác. Tất cả những gì bạn cần làm là tìm kiếm hashtag mà mình quan tâm sau đó nhấn nút Follow, và bạn sẽ nhận được cập nhật từ các hashtag này trên New Feed thông thường.
 • Hashtag trong mục Instagram Bio: đây cũng là một trong những update lớn của Instagtam trong năm 2018, cho phép người dùng thêm hashtag vào mục bio (tiểu sử). Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể xây dựng một mục bio hiệu quả và quảng bá các hashtag ưu thích của mình ngay trên đầu trang.
 • Hashtag trong Instaagram Stories: đây là một cách khác để bạn có thể thêm hashtag vào Instagram của mình. Khi bạn thêm hashtag theo cách này, nó sẽ được thêm vào trang Search & Explore. Vì vậy, khi có bất cứ ai tìm kiếm hashtag tương tự, họ có thể thấy Story của bạn trong hàng đầu của trang.

Làm thế nào để tìm được các Hashtag tốt nhất trên Instagram?

Sau khi tìm hiểu về những lợi ích mà Instagram hashtag mang lại khi sử dụng, giờ là lúc chúng ta sẽ giải thích làm thế nào để tìm được các Hashtag tốt nhất trên Instagram cho doanh nghiệp Thương mại điện tử của bạn. Bạn nên dành thời gian tự tìm hiểu và nghiên cứu các hashtag hiệu quả và đặc biệt là có liên quan đến ngách sản phẩm mà bạn đang kinh doanh. Việc đưa ra quyết định dựa trên số liệu thực tế là cách tốt nhất để bạn thực hiện các chiến dịch marketing cho cửa hàng trực tuyến của mình.

Thay vì sử dụng lại các hashtag đã phổ biến trên Instagram, bạn nên sử dụng những hashtag liên quan đến lĩnh vực Thương mại điện tử hoặc đối tượng người xem của mình. Giúp tiếp cận được đúng lĩnh vực và  đối tượng khách hàng tiềm năng. Điều quan trọng là bạn phải có chiến lược sử dụng cho các hashtag của mình.

Sau đây là một số cách để tìm được các Hashtag tốt nhất trên Instagram:

#1 Nghiên cứu đối tượng người xem

Việc bạn thêm ngẫu nhiên một hashtag phổ biến nào đó trên Instagram vào cuối bài đăng sẽ không mang lại hiệu quả tiếp cận đối tượng mà bạn mong muốn. Thay vào đó, hãy tìm hiểu xem đối tượng người xem của bạn quan tâm đến điều gì và họ đang tìm kiếm điều gì. Nếu bạn thêm các từ khóa mà những đối tượng này đang tìm, bài đăng của bạn sẽ có cơ hội được họ nhìn thấy nhiều hơn.

#2 Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

Việc tham khảo các hashtag mà các đối thủ cạnh tranh của bạn đang sử dụng cũng là một cách để xác định xem đâu là hashtag có tỷ lệ tương tác tốt nhất. Tuy nhiên điều này không có nghĩa bạn sao chép toàn bộ hashtag mà họ sử dụng vào bài đăng của mình, hãy chỉ tham khảo và chắt lọc hashtag phù hợp với nội dung bài đăng.

#3 Nghiên cứu các Instagram influencer (Nhân vật có ảnh hưởng trên Instagram)

Instagram của các influencer là những tài khoản có tầm ảnh hưởng rộng tùy vào hoạt động, tiếng nói, lĩnh vực mà họ đang hướng đến. Vì vậy một trong những cách tốt nhất để tìm hiểu các hashtag tốt nhất trên Instagram chính là tham khảo các bài đăng của những nhân vật có ảnh hưởng này (có liên quan đến lĩnh vực, doanh nghiệp của bạn). Từ đó bạn có thể phân tích được họ đang sử dụng những hashtag nào và lượng tương tác của chúng trên các bài đăng.

#4 Sử dụng các công cụ

Hiện nay có đa dạng các công cụ được tích hợp sẵn có khả năng cung cấp cho bạn thông tin về các hashtag tốt nhất trên Instagram. Cho dù bạn đang kinh doanh trong lĩnh vực nào, các công cụ này đều có thể phân tích và cho ra các hashtag phù hợp nhất với nội dung bài đăng.

Các công cụ dành riêng cho Instagram Hashtag

 • TagBlender: là công cụ tạo hashtag trên Instagram cho phép người dùng có được nguồn hashtag mang lại tỷ lệ tương tác cao cho nội dung trên mạng xã hội. Bạn có thể tạo một bộ hashtag hoàn hảo từ nhiều lĩnh vực khác nhau như “People”, “Urban”, “Fashion”, “Art”. Công cụ này khá dễ sử dụng và hoàn toàn miễn phí.
 • HashtagsForLike: là một công cụ tuyệt vời khác mà bạn có thể sử dụng để tạo hashtag cho tài khoản Instagram doanh nghiệp của mình. Công cụ này khá dễ diều hướng, và bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm các hashtag tốt nhất liên quan đến lĩnh vực kinh doanh Thương mại điện tử của mình một cách nhanh chóng.
 • InstagramTags: là công cụ cho phép người dùng có thể truy cập sử dụng các bộ hashtag được tạo sẵn. Công cụ này cung cấp hashtag thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, từ “Hair” cho đến “Throwback”.
 • Seekmetrics: là một công cụ hữu hiệu khác cung cấp các số liệu so sánh giúp bạn biết được mức độ hoạt động của mình so với các đối thủ cạnh tranh. Công cụ tạo hashtag này sử dụng API của Instagram để tìm các hashtag liên quan. Bạn chỉ cần nhập một hashtag bất kỳ và click vào nút “generate”, công cụ sẽ tự động cung cấp tất cả các hashtag tương tự liên quan đến chủ đề mà bạn vừa nhập.
 • All Hashtag: công cụ tạo hashtag này cho phép người dùng tạo và phân tích các hashtag hàng đầu có liên quan bằng cách tạo ra hàng ngàn các hashtag mà bạn có thể dễ dàng sao chép và gắn vào bài đăng trên Instagram của mình. Trình tạo hashtag này sắp xếp hashtag dựa trên từ khóa mà bạn nhập. Với bộ lọc ba tùy chọn khác nhau, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các hashtag phù hợp nhất.

Giới hạn sử dụng Hashtag trên Instagram

Bạn không thể đăng quá 30 hashtag trên cùng một bài đăng Instagram. Vì vậy, khi tìm kiếm nguồn hashtag tốt nhất cho Instagram, bạn cần nắm giới hạn này trong đầu. Giới hạn này giúp nền tảng hạn chế được thông tin rác, đảm bảo nội dung đăng trên Instagram liên quan đến nhau.

Nếu sử dụng các trình tạo Hashtag ở mục trên, bạn sẽ nhận được một bộ 30 hashtag khác nhau. Tuy nhiên, bạn có thể thấy rằng có nhiều hashtag khác phù hợp hơn. Vì vậy, hãy sử dụng những hashtag mà bạn nghĩ sẽ có giá trị và có khả năng thu hút lưu lượng truy câp hơn – vì không ai hiểu rõ cửa hàng và đối tượng người xem của bạn hơn bạn cả!


Sử dụng Instagram trong doanh nghiệp Dropshipping 

Đối với những ai đang làm Dropshipping, Instagram là một nền tảng tuyệt vời mà bất cứ ai cũng có thể tận dụng để quảng bá cửa hàng trực tuyến của mình. Không quan trọng bạn đang điều hành một cửa hàng với ngân sách hạn hẹp, hay bạn đã kiếm được doanh thu khổng lồ từ chúng, bạn sẽ luôn có thể sử dụng Instagram để phát triển độ trực tuyến của mình, mở rộng phạm vi tiếp cận cho thương hiệu, và tiếp cận khách hàng mới. Và Instagram hashtag chính là một cách tuyệt vời và hiệu quả để đạt được thành công trong tiếp thị truyền thông mạng xã hội.

Có rất nhiều lợi ích khi sử dụng hashtag trên Instagram đối với các doanh nghiệp Dropshipping, trong đó phải kể đến hai điểm sau:

 1. Chi phí đầu tư ít hơn: một trong những điểm cộng không thể phủ nhận khi sử dụng hashtag trên Instagram chính là chúng hoàn toàn miễn phí. Nếu bạn thường xuyên đăng bài trên Instagram, kèm theo các hashtag phù hợp, chắc chắn bạn sẽ thu hút được một lượng lớn người xem từ đó gia tăng lưu lượng truy cập tự nhiên – tất cả đều không phải tốn một đồng nào cả!
 2. Xây dựng thương hiệu: việc kết hợp sử dụng giữa các hashtag trên Instagram cho doanh nghiệp Dropshipping của bạn với việc đăng bài có nội dung trực quan chính là công thức tạo nên hình ảnh lâu dài cho thương hiệu của mình. Nếu bạn biết cách tạo riêng cho mình một hashtag độc nhất và dựa trên nền tảng như tên hoặc slogan của thương hiệu, bạn sẽ để lại ấn tượng lâu dài với người xem. Sử dụng tên công ty như một hashtag riêng, cũng như khuyến khích người theo dõi làm điều tương tự sẽ tạo nên hiệu ứng cộng đồng cho thương hiệu. Bạn không chỉ nên tập trung vào các hashtag để tăng lượt Like hay lượt Follower, thay vào đó hãy đặt mục tiêu tạo nên nét riêng để nhận dạng thương hiệu. Bạn có thể thực hiệu điều này bằng cách sử dụng hashtag đại điện cho nội dung, đặc biệt là cho thương hiệu theo cách mà bạn muốn hướng đến.

Top 100 Instagram Hashtag trong năm 2019

Dưới đây là danh sách Top 100 Instagram Hashtag của năm 2019, dựa theo số liệu từ All Hashtag và công cụ phân tích Instagram:

 1. #love
 2. #instagood
 3. #photooftheday
 4. #fashion
 5. #beautiful
 6. #happy
 7. #cute
 8. #tbt
 9. #like4like
 10. #followme
 11. #picoftheday
 12. #follow
 13. #me
 14. #selfie
 15. #summer
 16. #art
 17. #instadaily
 18. #friends
 19. #repost
 20. #nature
 21. #girl
 22. #fun
 23. #style
 24. #smile
 25. #food
 26. #instalike
 27. #likeforlike
 28. #family
 29. #travel
 30. #fitness
 31. #igers
 32. #tagsforlikes
 33. #follow4follow
 34. #nofilter
 35. #life
 36. #beauty
 37. #amazing
 38. #instamood
 39. #instagram
 40. #photography
 41. #vscocam
 42. #sun
 43. #photo
 44. #music
 45. #beach
 46. #followforfollow
 47. #bestoftheday
 48. #sky
 49. #ootd
 50. #sunset
 51. #dog
 52. #vsco
 53. #l4l
 54. #makeup
 55. #f4f
 56. #foodporn
 57. #hair
 58. #pretty
 59. #swag
 60. #cat
 61. #model
 62. #motivation
 63. #girls
 64. #baby
 65. #party
 66. #cool
 67. #lol
 68. #gym
 69. #design
 70. #instapic
 71. #funny
 72. #healthy
 73. #night
 74. #tflers
 75. #yummy
 76. #flowers
 77. #lifestyle
 78. #hot
 79. #instafood
 80. #wedding
 81. #fit
 82. #handmade
 83. #black
 84. #pink
 85. #일상
 86. #blue
 87. #work
 88. #workout
 89. #blackandwhite
 90. #drawing
 91. #inspiration
 92. #home
 93. #holiday
 94. #christmas
 95. #nyc
 96. #london
 97. #sea
 98. #instacool
 99. #goodmorning
 100. #iphoneonly

Lưu ý rằng các hashtag này là những hashtag phổ biến nhất nói chung, vì vậy chúng có thể ít hữu ích cho doanh nghiệp của bạn hơn các hashtag khác. Bên dưới là một số ví dụ về Hashtag cho từng lĩnh vực cụ thể:

Top 10 Hashtag sử dụng cho Thời trang

 1. #fashion
 2. #fashionblogger
 3. #fashionista
 4. #fashionable
 5. #fashionstyle
 6. #fashionblog
 7. #fashiongram
 8. #FashionAddict
 9. #fashionweek
 10. #fashiondiaries

Top 10 Hashtag sử dụng cho Nghệ thuật

 1. #art
 2. #artist
 3. #artwork
 4. #arte
 5. #artoftheday
 6. #artistic
 7. #artsy
 8. #artofvisuals
 9. #artistsoninstagram
 10. #arts

Top 10 Hashtag sử dụng cho Du lịch

 1. #travel
 2. #Travelgram
 3. #traveling
 4. #Travelphotography
 5. #travelling
 6. #travelblogger
 7. #traveler
 8. #traveller
 9. #travelingram
 10. #traveltheworld

Top 10 Hashtag sử dụng cho Tình yêu

 1. #love
 2. #lovely
 3. #Loveit
 4. #loveyourself
 5. #lovelife
 6. #lovemyjob
 7. #lovequotes
 8. #loveyou
 9. #lover
 10. #loveher

Top 10 Hashtag sử dụng cho Makeup

 1. #makeup
 2. #makeupartist
 3. #makeupaddict
 4. #makeuplover
 5. #makeupjunkie
 6. #makeuptutorial
 7. #makeupforever
 8. #makeupbyme
 9. #makeupoftheday
 10. #makeuplook

Top 10 Hashtag sử dụng cho Kinh doanh

 1. #business
 2. #Businessman
 3. #businesswoman
 4. #Businessowner
 5. #businessowners
 6. #businesscoach
 7. #businesswomen
 8. #businesslife
 9. #businesstips
 10. #businessminded

Top 10 Hashtag sử dụng cho Cà phê

 1. #coffee
 2. #coffeetime
 3. #coffeelover
 4. #coffeeaddict
 5. #coffeeshop
 6. #coffeebreak
 7. #coffeegram
 8. #coffeelovers
 9. #coffeelove
 10. #coffeeholic

Top 10 Hashtag sử dụng cho Âm nhạc

 1. #music
 2. #musician
 3. #musica
 4. #musically
 5. #musicvideo
 6. #musical
 7. #musicislife
 8. #musicians
 9. #musicproducer
 10. #musiclife

Top 10 Hashtag sử dụng cho Chó

 1. #dogs
 2. #dogstagram
 3. #dogsofinsta
 4. #dogsofig
 5. #dogsitting
 6. #dogslife
 7. #dogsofinstaworld
 8. #dogscorner
 9. #dogsandpals
 10. #dogslover

Top 10 Hashtag sử dụng cho Câu trích dẫn (Quotes)

 1. #quotes
 2. #quotestoliveby
 3. #quotestagram
 4. #quotesoftheday
 5. #quotesdaily
 6. #quotesaboutlife
 7. #quotestags
 8. #quotesgram
 9. #quotesofinstagram
 10. #quotesandsayings

Một số Mẹo chuyên nghiệp cho Instagram

Việc xây dựng lượng người theo dõi Following cho cửa hàng thương mại điện tử là một nhiệm vụ không hề đơn giản. Dưới đây là một số mẹo hay trên Instagram mà bạn có thể sử dụng, ngoài các hashtag giúp tăng lượt thích, nó sẽ giúp bạn tăng lượt follow:

 • Tương tác với người theo dõi: Một cách tuyệt vời để củng cố sự ủng hộ từ những người theo dõi là tương tác với họ. Nếu bạn thích nội dung Instagram của họ, hãy follow ngược lại họ. Nếu họ đăng một bình luận thú vị về hình ảnh mới nhất của bạn, hãy để lại một nút Like. Điều này có ý nghĩa rất lớn đối với họ và họ cảm thấy được đánh giá cao như một khách hàng.
 • Đăng bài thường xuyên: Đăng bài thường xuyên là một trong những chìa khóa thành công trên Instagram. Nếu bạn thường xuyên đăng nội dung hấp dẫn, bạn có cơ hội để thu hút khách hàng truy cập vào website hơn. Nếu bạn chỉ đăng một lần mỗi tháng thì bạn sẽ khó thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng.
 • Kiểm tra đối thủ cạnh tranh: Hãy xem qua các trang của đối thủ cạnh tranh, ghi lại những gì bạn thích và những gì bạn nghĩ rằng bạn có thể làm tốt hơn. Sử dụng đối thủ cạnh tranh như nguồn cảm hứng, đặc biệt là nếu họ đã thành công – họ đã có được công thức thành công, và bạn hãy cố gắng học tập điều đó.
 • Nội dung trực quan: Làm cho nội dung hình ảnh của bạn nổi bật không chỉ bằng sự sáng tạo mà còn bằng kỹ năng chụp ảnh. Nếu bạn muốn thật sự nổi bật trên Instagram, hãy luôn sáng tạo nội dung chất lượng nhằm thu hút sự chú ý của khán giả. Chụp ảnh một cách chuyên nghiệp hơn sao cho thể hiện được tiếng nói riêng của thương hiệu trong từng bức ảnh.

Làm thế nào để đo lường tính hiệu quả của Hashtag Instagram?

Đo lường tính hiệu quả của việc sử dụng hashtag trên Instagram là điều rất quan trọng. Một số công cụ miễn phí có thể giúp bạn làm điều này như: SumAll, KeyholeIconosapes.

Với những công cụ này, bạn sẽ có thể tìm các hashtag trên Instagram đang thu hút nhiều người nhất. Điều này được thực hiện bằng cách phân tích số lượt thích và lượt bình luận trung bình của các hashtag khác nhau.

Dưới đây là một vài phép đo quan trọng:

 • Số lượt thích, bình luận và lượt Save
 • Số lần hiển thị: Số lượt xem trên một bài đăng được gắn thẻ
 • Phạm vi tiếp cận của bạn: Số lượng khách truy cập trên một bài đăng
 • Thay đổi trong số lượng người theo dõi Follower
 • Tỷ lệ cam kết Engagement

Bạn cũng có thể thử nghiệm các hashtag mới và đánh giá xem phép đo nào cho kết quả mong muốn nhất.


Hãy bắt đầu sử dụng Hashtags trên Instagram ngay hôm nay

Đến đây, chúng tôi đã chia sẻ tất cả mọi thứ bạn cần biết về hashtag và cách tìm những hashtag tốt nhất trên Instagram để có lượt thích.

Điều quan trọng là bạn cần luôn xem lại tính hiệu quả của nội dung Instagram. Điều này sẽ giúp bạn cải thiện đầu ra cho các trang mạng xã hội của mình và giúp bạn phát triển doanh nghiệp thương mại điện tử, gia tăng doanh thu.

Tác giả: Andrew Roach

Người dịch: VinhTra

No comments

Có thể bạn quan tâm!