Gợi Ý 15 Sản Phẩm POD Bán Chạy Trong Năm 2021

0
Image

Những sản phẩm POD (Print-On-Demand) nào nên bán trong năm 2021?

Những sản phẩm in theo yêu cầu đã trở thành hiện tượng trong nhiều năm nay. Tuy nhiên mới ban đầu, người bán buộc phải lựa chọn giữa áo thun, túi tote, hay là cái cốc. Còn ngày nay, bạn có đa dạng các sản phẩm có thể in theo yêu cầu — từ quần tập Yoga đến túi đeo hông, từ ga trải giường đến cái loa Bluetooth. 

Vậy thì chúng ta nên bán cái gì? Và những mặt hàng POD xu hướng hiện nay là gì? Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé. 

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về 15 sản phẩm POD đang xu hướng hiện nay. Hơn thế nữa, ba sản phẩm POD đang dần mất thị phần cũng sẽ được liệt kê ở cuối bài, hãy đón xem nhé. 

In theo yêu cầu là gì? 

Print-On-Demand (In Theo yêu cầu) là một dạng của Dropshipping mà người bán có thể in các hình ảnh độc đáo lên các sản phẩm vật lý, xây dựng thương hiệu xoay quanh nó và bán trên mạng. 

Ưu điểm là bạn không cần phải tìm nguồn hàng, tồn kho hay đóng gói những mặt hàng bạn đang bán. Các nhà cung cấp Print-On-Demand sẽ thay bạn làm những điều đó, nghĩa là bạn có thể tập trung thời gian, năng lượng và ngân sách của mình trong việc lên ý tưởng, tạo dựng các thiết kế và thực hiện chiến dịch marketing cho thương hiệu của mình. 

Nói chung, ngành hàng POD sẽ là bước đà dễ dàng để bạn bắt đầu kinh doanh thương mại điện tử. Vậy bạn nên bán sản phẩm nào? Sau đây là tóm tắt các sản phẩm phổ biến và dễ dàng bán trên các nền tảng trực tuyến. 

 • Áo phông
 • Túi đeo vai 
 • Cốc nước 
 • Mũ bóng chày 
 • Sticker
 • Poster 
 • Bưu thiếp 
 • Ốp lưng điện thoại

Một số hình ảnh ví dụ cho một số mặt hàng kể trên của nhà cung cấp OTB

15 Sản Phẩm POD Bán Chạy Trong Năm 2021 

Dựa vào kinh nghiệm nhiều năm trong ngành thương mại điện tử cùng các dữ liệu tổng hợp từ Google Xu Hướng, tôi nhận định đây sẽ là 15 sản phẩm bán chạy hàng đầu trong năm 2021: 

 1. Hàng may mặc in 3D 
 2. Giày thể thao
 3. Sticker
 4. Túi đeo hông 
 5. Khẩu trang
 6. Bình nước 
 7. Túi tote 
 8. Ba lô 
 9. Loa bluetooth 
 10. Sản phẩm treo tường 
 11. Gối đệm 
 12. Khăn tắm 
 13. Chăn mỏng (throw blanket) 
 14. Ga trải giường 
 15. Cốc
 • Quần áo In 3D 

Bắt đầu danh sách các sản phẩm POD xu hướng chính là hàng may mặc in 3D. Theo dữ liệu từ Google Xu Hướng, bạn có thể thấy quần áo với hình ảnh được in phủ khắp trở nên phổ biến trong những năm gần đây.

Nhưng chính xác thì bạn nên bán loại quần áo nào? Áo hoodie, áo phông hay quần tập Yoga là một trong những sản phẩm POD bán chạy nhất hiện nay. Ví dụ, thương hiệu may mặc Vapor95 có nguyên một bộ sưu tập áo hoodie in 3D.

 • Giày thể thao 

Một số công ty POD hàng đầu hiện nay như Printify JetPrint đã cung cấp thêm mặt hàng giày thể thao. Bạn có thể thấy một số lựa chọn được cung cấp bởi JetPrint  dưới đây.

Đây quả là một tin tuyệt vời vì nhu cầu mua giày thể thao đang có xu hướng tăng lên từ khoảng 2014.

Tuy nhiên, sẽ khó để in thiết kế lên giày hơn so với những sản phẩm đơn giản như áo phông. Vậy bạn cần phải đầu tư vào đội ngũ thiết kế và đảm bảo phía cung cấp in đúng theo yêu cầu của bạn.

 • Sticker (Nhãn dán)

Sticker là một sản phẩm POD kinh điển nhưng vẫn giữ được độ phổ biến. Như bạn có thể xem bên dưới, Google Xu Hướng đã cho thấy mức độ quan tâm lớn của người dùng với sản phẩm này từ 2014.

Để thành công với mặt hàng này, cố gắng tạo ra những hình ảnh bắt mắt, vui nhộn. Ví dụ, brand Passionfruit bán các sticker nhiều màu sắc xoay quanh chủ đề LGBTQ+ cùng các sản phẩm POD khác.

 • Túi đeo hông 

Túi đeo hông, hay còn gọi túi bao tử đã trở lại trong những năm gần đây. Google Xu hướng đã cho thấy lượt tìm kiếm về sản phẩm này tăng mạnh từ 2018 và vẫn giữ được độ hot đến giờ.

Cũng giống như giày thể thao, việc tạo thiết kế cho loại sản phẩm này không hề dễ dàng. Tuy nhiên, nếu bạn chịu đầu tư và cố gắng, những chiếc túi với hình ảnh độc đáo sẽ đem lại thành công. 

Bạn có thể tham khảo về loại sản phẩm này với thương hiệu Tropical Boulevard

 

 • Khẩu trang 

Đại dịch COVID-19 đã thay đổi cục diện toàn thế giới — và từ đó sinh ra nhu cầu một loạt sản phẩm liên quan đến sức khoẻ. Nhu cầu mua khẩu trang tăng đột biến, dù sau đó giảm dần xuyên suốt thời điểm đại dịch lần đầu tiên nổ ra. Khẩu trang trở thành một phụ kiện không thể thiếu khi đi ra đường.

Vậy nên, khẩu trang có thể xem là một mặt hàng bổ sung tuyệt vời cho dòng các sản phẩm POD của bạn. Ví dụ, Beloved Shirts thường chủ yếu bán các sản phẩm quần áo nam và nữ, nhưng gần đây cũng bắt đầu cung cấp dòng khẩu trang in theo yêu cầu.

Tóm lại, bạn có thể quảng cáo và tiêu thụ khẩu trang như một sản phẩm upsell bán kèm theo mặt hàng chính  

 • Bình nước

Người dân dần bắt đầu ý thức bảo vệ môi trường trong vài năm nay, vậy nên bình nước có thể tái sử dụng trở thành một vật thiết yếu hằng ngày.

Không như những sản phẩm quần áo, bạn không cần phải lo lắng về vấn đề kích thước khi bán bình nước. Ngoài ra, các nhà cung cấp POD còn đưa ra đa dạng các loại bình để bạn có thể lựa chọn — từ bình thể thao đến bình giữ nhiệt. 

 • Túi đeo vai 

Túi tote không phải là sản phẩm trending hiện nay, nhưng lượt tìm kiếm loại sản phẩm này vẫn nhất quán gần 2 thập kỉ. Vậy nên, đây vẫn là một mặt hàng kinh điển đáng để bạn đầu tư ngân sách và bán.

Ưu điểm khi bán túi tote là bạn không nhất thiết  phải tạo thiết kế mới, chỉ cần sử dụng các thiết kế có sẵn từ những sản phẩm đang bán chạy của bạn. Đó cũng là chiến lược của BobaloveGiống như khẩu trang, túi tote là một sản phẩm bán kèm theo hoàn hảo, bạn nên loại sản phẩm này xuất hiện ở trang thanh toán để tăng tỉ lệ mua hàng. 

 • Ba lô 

Nhiều công ty POD hàng đầu hiện đã có bán ba lô — bạn có thể một số sự lựa chọn cung cấp bởi Printify

Thật đáng mừng khi thấy xu hướng tìm kiếm về ba lô tăng dần trong thập kỷ vừa qua, nhất là lượt tìm kiếm tăng đột biến khi vào mùa hè.

Đây chắc chắn là một trong những sản phẩm POD độc đáo bạn có thể bán trực tuyến. Giống như giày thể thao và quần áo in 3D, ba lô là một sản phẩm tiềm năng tạo Camp Win.

 • Loa Bluetooth

Nếu bạn đang tìm kiếm các sản phẩm in theo yêu cầu độc đáo và ấn tượng để bán, hãy cân nhắc loa hoặc tai nghe Bluetooth. Teelaunch cho phép người mua tuỳ chỉnh thiết kế được in trên loa và tai nghe Bluetooth.

Xu hướng tìm kiếm loa Bluetooth tăng dần trong nhiều năm, đặc biệt tăng mạnh trong các kì nghỉ lễ.

Nhược điểm khi kinh doanh mặt hàng này là bạn sẽ khó cạnh tranh về chất lượng âm thanh so với các hãng sản xuất danh tiếng như Sony và Bose. Vậy nên, hãy tập trung vào những thiết kế nổi bật ăn tiền để thu hút khách hàng. 

 • Sản phẩm trang trí tường 

Các sản phẩm treo tường là một trong những mặt hàng POD phổ biến hiện nay — hãy xem lượt tìm kiếm loại sản phẩm này tăng dần theo năm.

Ưu điểm của sản phẩm treo tường là cho phép bạn bán đa dạng các thiết kế mà không cần tốn ngân sách cho việc quản lý hàng tồn kho. Bạn có thể tham khảo từ trang I Like Maps chuyên bán các bức tranh trang trí tường lấy cảm hứng từ bản đồ.

Đáng chú ý là lượt tìm kiếm các sản phẩm áp phích (Poster) đang đi xuống — vậy nên hãy định vị thương hiệu của bạn là các sản phẩm trang trí tường (Wall Art) chứ không phải áp phích (Poster).

 • Gối đệm 

Gối đệm là mặt hàng gia dụng POD phổ biến khác. Trên thực tế, lượt tìm kiếm về gối đệm tăng đều đặn trong thập kỷ qua — vậy ta có thể suy rằng người mua hàng thật sự yêu thích loại sản phẩm này, đúng chứ?! Loại sản phẩm POD này cũng có tiềm năng tạo camp win bằng cách tận dụng lại các thiết kế có sẵn của những sản phẩm bán chạy trước đó. 

 • Khăn tắm 

Lượt tìm kiếm và mua sắm loại sản phẩm này tăng chậm rãi trong những năm gần đây.

Điểm cộng khi bán mặt hàng POD này bạn có không gian để thoả sức sáng tạo và thể hiện. Bạn có tham khảo các sản phẩm khăn tắm của Print Prohibition 

Nhớ là sử dụng hình ảnh có độ phân giải cao khi in ấn trên loại sản phẩm khăn tắm, nếu không thì hình ảnh trên khăn nguy cơ bị vỡ nét

 • Chăn mỏng 

Tương tự như khăn tắm, chăn mỏng cũng là một sản phẩm POD hấp dẫn và bán chạy hiện nay. Lượt tìm kiếm sản phẩm này tăng đáng kể từ những năm 2000

OTB hiện nay có cung cấp dịch vụ dropshipping được áp dụng trên loại sản phẩm này. Xin nhấn mạnh, hãy đảm bảo rằng các thiết kế trên chăn được định dạng với độ phân giải cao.

 • Ga trải gường 

Tương ứng với các mặt hàng gia dụng kể trên, ga trải giường cũng là một loại sản phẩm POD đáng để cân nhắc. Lượt tìm kiếm các ga trải giường tăng dần trong những năm gần đây.

Hơn nữa, trong giữa mùa dịch, người dân có xu hướng tập trung vào việc nâng cấp không gian sống của mình trong thời gian giãn cách, vậy nên ta có thể nhận thấy lượt tìm kiếm loại sản phẩm này gia tăng đáng kể.

Về khía cạnh thiết kế, sẽ không có giới hạn đối với loại sản phẩm này, bạn có thể thoả sức sáng tạo nhé. 

 • Cốc

Cốc là một sản phẩm POD có nhu cầu mua theo năm tháng và đây cũng là một loại hàng bán kèm hiệu quả để tăng doanh số cho bất kỳ thương hiệu nào. Sức mua mặt hàng này thường tăng cao trong các dịp lễ, còn các mốc thời gian còn lại vẫn giữ ở mức ổn định.

Khi thiết kế cho cốc, hãy cân nhắc vị trí in thiết kế lên cốc. Ví dụ, nếu bạn in hình ở giữa cốc, người sử dụng sẽ không thấy được. Bạn có thể cần hai thiết kể trở lên in ở hai bên trái phải thân cốc — hoặc ít nhất là in hình trên một mặt trên cốc. Bạn có thể tham khảo bộ sưu tập cốc ở trang The Happy Givers

3 Loại Sản Phẩm Có Xu Hướng Đi Xuống 

Chúng ta đã biết được một số xu hướng sản phẩm POD để bán trực tuyến, và giờ hãy tiếp tục tìm hiểu những sản phẩm mà người mua mất hứng thú và có xu hướng đi xuống. 

 • Áo phông 

Không ai có thể nghi ngờ rằng áo phông chính là sản phẩm POD phổ biến nhất hiện nay. Đặc điểm của áo phông là dễ thiết kế, có thể bán quanh năm và là công cụ hiệu quả để thể hiện cá tính bản thân. 

Tuy nhiên, xu hướng mua áo thun đã giảm dần trong những năm qua dù ngày càng có nhiều thương hiệu bán áo phông trên thị trường. Vì những lý do trên, rất là khó để các sản phẩm áo phông của bạn nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh. Nhưng như vậy không có nghĩa bạn không thể bán áo phông POD. Nếu bạn muốn tiếp tục thử sức với loại sản phẩm này, hãy cố gắng tạo những thiết kế nổi bật và có thể tạo sự đồng cảm với một nhóm khách hàng mục tiêu nhất định. Classic Dad đã thành công với tệp khách hàng “dad”

 • Ốp điện thoại

Ốp điện thoại là một ví dụ khác đã bảo hoà trong thời gian qua. Ta có thể thấy sự quan tâm với loại sản phẩm này giảm dần theo thời gian.

Tuy nhiên, ốp điện thoại vẫn là một trong những sản phẩm có doanh thu tốt nhất, vậy chúng ta nên làm gì? Đây chính xác là một loại sản phẩm khá là khó thiết kế. Vì vậy, bạn có thể tận dụng các thiết kế có sẵn và bán chạy để in trên ốp điện thoại và sau đó bán kèm chúng với các sản phẩm POD khác. 

 • Văn phòng phẩm và sổ/vở

Mọi người đều hứng thú với các sản phẩm văn phòng phẩm, nhưng hầu như không ai thât sự sử dụng chúng. Lượt tìm kiếm các mặt hàng văn phòng phẩm đã suy giảm đáng kể trong những năm gần đây.

 

Điều này tương tự với sổ, vở ghi chép.

Nếu bạn vẫn muốn kinh doanh các sản phẩm kể trên, tốt nhất là bạn hãy bán chúng kèm theo với các mặt hàng khác có cùng thiết kế độc đáo đi kèm. 

Cách Lựa Chọn Sản Phẩm POD Phù Hợp Với Thương Hiệu Của Bạn 

Có rất nhiều loại sản phẩm POD trên thị trường, vì vậy bạn nên thuộc nằm lòng những điểm sau đây khi lựa chọn mặt hàng để kinh doanh. 

 • Thị trường mục tiêu cốt lõi là gì? Bạn sẽ bán chúng cho ai? Ví dụ, khách hàng mục tiêu của bạn thích hoạt tiết màu mè như dứa, đào hay là những câu trích dẫn truyền cảm hứng? 
 • Liệu bạn có thể thiết lập một cửa hàng chuyên bán những sản phẩm đồng nhất? Ví dụ, quần áo in 3D hay là phụ kiện gia dụng. 
 • Liệu bạn đã có kế hoạch bán những sản phẩm đi kèm cơ bản như là túi tote, cốc hay sticker chưa? 

Sau cùng, hãy cùng chia sẻ những loại sản phẩm bạn muốn kinh doanh dưới phần bình luận nhé. Tôi rất tò mò đấy! 

Tác giả: Thomas J Law / Người dịch: Rosie Lam

No comments

Có thể bạn quan tâm!