[Dropshipping Niches] 04 Ngách Sản Phẩm Ổn Định Và Triển Vọng Nhất Trong Dropshipping

0

Hãy tưởng tượng bạn đã tạo thành công một cửa hàng Dropshipping, với các chiến dịch quảng cáo đã được chạy và khi tra từ khóa “fidget spinners” lại cho ra kết quả như thế này:

Việc dự đoán trước được sự tăng đột biến như trên sẽ giúp bạn đạt được mức doanh thu khổng lồ – giống như trúng xổ số độc đắc vậy.

Nhưng thay vì ngồi mong chờ với hy vọng sẽ tìm được sản phẩm tương tự như con quay fidget spinner, chúng ta hãy xem xét một số kịch bản thực tế hơn trong việc xây dựng một cửa hàng dropshipping có lợi nhuận.

Chúng tôi đã đào sâu các số liệu để tìm ra cách Ngách Dropshipping có khả năng thành công lâu dài và bền vững nhất trong những năm vừa qua. Không phải các ngách đang hot, đang tạo xu hướng, mà là những ngách có mức độ ổn định về tăng trưởng nhất.


Sản phẩm Ngách (Niche) là gì?

Sản phẩm ngách là sản phẩm phổ biến trong một phân khúc khách hàng nhất định. Chúng thường được sản xuất với số lượng ít, chẳng hạn như bộ sưu tập những bức tượng nhỏ. Khi quyết định bán sản phẩm ngách trên cửa hàng trực tuyến của mình, việc nghiên cứu thị trường vô cùng quan trọng, vì phân khúc khách hàng của bạn đã nhỏ hơn so với bình thường, nên việc nhầm lẫn có thể khiến bạn tiêu tốn không ít chi phí.

Tìm kiếm các Ngách Dropshipping tốt nhất

Dưới đây là cách chúng tôi xác định các Ngách Dropshipping với mức độ thành công bên vững nhất. LƯU Ý: chúng tôi đã phải “hối lộ” đội ngũ làm dữ liệu của Oberlo để có được những số liệu này – đây không phải là điều mà ai cũng có thể lấy được trong Oberlo. Nào chúng ta cùng bắt đầu thôi!

Bước 1: chúng tôi đã thu thập dữ liệu về doanh số bán hàng được thực hiện trên Oberlo từ năm 2016, và chia chúng thành các danh mục. Oberlo có 22 danh mục khác nhau, và dưới đây là những loại phổ biến nhất:

Bước 2: sau đó, chúng tôi áp dụng bộ lọc theo khung thời gian như sau:

Từ 1 tháng 1 năm 2016 Đến 31 tháng 12 năm 2016

Từ 1 tháng 1 năm 2017 Đến 31 tháng 12 năm 2017

Từ 1 tháng 1 năm 2018 Đến 25 tháng 4 năm 2018

Bước 3: tiếp theo, chúng tôi xác định chính xác các danh mục có nhiều đơn hàng nhất hàng năm

Bước 4: xác định các ngách Dropshippping có nhiều đơn hàng nhất trong danh mục. Các ngách nhỏ này là thành phần của các danh mục lớn. Ví dụ như, “Action & Toy Figures” là 1 trong 12 ngách của danh mục “Toys & Hobbies”:

Phân tích trên cho chúng ta thấy được:

 • Các ngách phổ biến nhất
 • Trong các danh mục phổ biến nhất
 • Trong khoảng thời gian dài nhất

Nói cách khác, đây là những ngách dropshipping có mức độ nhất quán và ổn định nhất trong ba năm gần đây.

Các danh mục có hiệu suất cao nhất

Vẫn là danh sách 10 danh mục phổ biến nhất:

Một vài lưu ý về kết quả trên như sau:

 • Women’s Clothing & Accessories xếp thứ 1 trong hai năm 2017 và 2018 – quá tốt!
 • Beauty & Health xếp thứ 9 trong năm 2016, thứ 2 trong năm 2017 và thứ 3 trong năm 2018. Các sản phẩm có hiệu suất bán tốt nhất của lĩnh vực làm đẹp này bao gồm:
 1. Facial Sprays (xịt khoáng)
 2. Eye Liner (kẻ mắt)
 3. Mascara
 4. Lip Liner (chì kẻ môi)
 5. Concealer (che khuyết điểm)
 6. Highlighter (phấn bắt sáng)
 • Danh mục “Watches” nằm ở vị trí thứ 7. Đồng hồ là sản phẩm không đa dạng và rộng rãi như các danh mục khác. Chẳng hạn như quần áo Phụ nữ có đa dạng chủng loại từ phụ kiện cho tới áo khoác, áo len v.v… Còn đồng hồ chỉ là… đồng hồ! Nhưng trong trường hợp này, đồng hồ đều nằm trong top 10 các danh mục – là sản phẩm mà bạn nên lưu tâm khi Dropshipping. Ngoài ra, sản phẩm này còn có thể kết hợp chung với một số danh mục khác như Quần áo Nam – Nữ.

Tiếp theo, chúng ta sẽ quan sát kỹ lưỡng danh mục có hiệu suất hoạt động hiệu quả nhất dưới “kính hiển vi” và xem xét các ngách đã tạo nên sự thành công cho danh mục này.


Các Ngách Dropshipping trong danh mục Women’s Clothing

Chúng ta sẽ bắt đầu với danh mục hai lần đạt vị trí “vô địch” trên bảng xếp hạng – Women’s Clothing & Accessories. Đây là danh mục có khá nhiều ngách sản phẩm con bên trong.

 • Và vị trí No.1 thuộc về Intimates – Nội y. Dòng sản phẩm này có lượng đơn đặt hàng cao hơn bất kỳ ngách nào trong năm 2017, và tiếp tục dẫn đầu trong năm 2018. Dưới đây là một số hình ảnh của dòng sản phẩm này:

 • Accessories – Phụ kiện là một ngách sản phẩm khá rộng, từ băng đô cài tóc cho đến kẹp tóc, găng tay v.v… Về cơ bản là những món hàng nho nhỏ. Giá trị trung bình của đơn hàng phụ kiện thường sẽ không cao như một số sản phẩm khác, chẳng hạn như quần áo, nhưng đây được đánh giá là một thị trường nhỏ có tỷ lệ đơn đặt hàng khá cao.

 • Bottoms – Quần, chân váy là phân khúc có thứ hạng tăng lên trong hai năm qua, với một số sản phẩm như:

Các Ngách sản phẩm trong danh mục Jewelry (Trang sức)

Bên cạnh Women’s Clothing & Accessories, danh mục Jewelry cũng đạt được khá nhiều thành công trong những năm vừa qua. Danh mục này chưa bao giờ lọt ra ngoài top 4 trong ba năm liên tiếp, và đã xếp thứ 1 trong năm 2016.

Giờ hãy cùng xem xét các ngách trong danh mục này:

 • Necklaces & Pendants (Dây chuyền & Mặt dây chuyền) – là ngách có hiệu suất hoạt động tốt nhất trong 3 năm vừa qua. Các sản phẩm thuộc ngành hàng này thường có giá rất rẻ đối với các nhà buôn. Đôi khi bạn chỉ tính giá 2 đô cho một món hàng và vẫn lời 100%. Hoặc kết hợp chúng với một đôi bông tai và mức lợi nhuận còn cao hơn thế.

 • Bracelets & Bangles (Vòng tay, Lắc tay) – luôn ở vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng trên qua các năm, và gần như vượt qua được Necklaces & Pendants trong năm 2017. Bangle là vòng đeo tay bằng kim loại hoặc nhựa cứng, thường không cần cài hay móc hai đầu lại, có xuất xứ từ các nước châu Á như Ấn Độ, Nepal, Bangladesh v.v…

 • Rings (nhẫn) – là sản phẩm chủ lực trong top 3 của danh mục Jewelry này. Đây chắc chắn là một ngách dropshipping phổ biến không có gì xa lạ với người mua, cùng với đó là mức chi phí hợp lý đối với người bán.

Các Ngách Dropshipping trong danh mục Home & Garden

Home & Garden là nơi bạn sẽ tìm thấy những món đồ dùng cho phòng khách, phòng ngủ, bình lọ cắm hoa và nhiều thứ khác, với tính thiết thực và ứng dụng cao trong mỗi gia đình.

Dưới đây là một số các ngách Dropshipping của Home & Garden có hiệu suất bền vững nhất kể từ năm 2016:

 • Home Decor (Trang trí nội thất) – là ngách bền vững nhất trong nhiều năm. Ngách này bao gồm các vật dụng mang lại “hơi thở” cho tổ ấm của bạn, từ decal trang trí cho nhà vệ sinh cho đến bản đồ có thể cào được:

 • The Kitchen, Dining & Bar (Nhà bếp, phòng ăn, quầy bar) – là một ngách với nhiều sự kết hợp thú vị và thiết thực. Chẳng hạn như cốc, dụng cụ cắt dứa v.v…

 • The Arts, Crafts & Sewing (Đồ thủ công, mỹ nghệ) – qua ngách này chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về bộ lọc của Oberlo. Ở hình dưới, bạn có thể thấy tùy chọn “Sort by” được chọn “Lowest Price” (giá thấp nhất)

Trong khi đó, cùng một ngách sản phẩm, nhưng khi chuyển qua bộ lọc “Order Count” – những sản phẩm được đặt hàng nhiều nhất sẽ hiện ra đầu tiên:

Những kết quả sản phẩm trên hoàn toàn khác nhau. Với bộ lọc đầu tiên, người dùng sẽ tìm được những sản phẩm có giá bằng hoặc dưới 1 đô. Với bộ lọc thứ hai, chúng ta sẽ có những sản phẩm thú vị như thảm trải sàn, thảm treo, cho đến Hoa hồng vĩnh cửu (“Rose Wish Bottle Handmade Eternal Never Withered Flower.”)

Các Ngách Dropshipping trong danh mục Beauty & Health

Với việc xuất hiện trong Top 3 các danh mục phổ biến trong 2 năm liền, Beauty & Health là ngách sản phẩm có thể nói ngắn gọn là “Những sản phẩm có thể tìm thấy trong Nhà tắm”. Từ sản phẩm chăm sóc tóc, make-up, dụng cụ mát xa mặt và những sản phẩm khác với chức năng giúp người sử dụng cảm thấy đẹp hơn và khỏe hơn.

 • Health Care (Chăm sóc sức khỏe) ở đây không liên quan gì đến thuốc men hoặc các dụng cụ y tế, phẫu thuật mà thay vào đó, là một số các sản phẩm phổ biến như dụng cụ lấy ráy tai, dụng cụ chống ngáy, đai điều chỉnh tư thế và các sản phẩm có ích khác.
 • Makeup – thì đơn giản hơn. Những sản phẩm trang điểm có hiệu suất bán hàng cao nhất bao gồm son môi, lông mi giả, cọ trang điểm. Mặc dù ngách sản phẩm này chỉ hạn chế cho riêng đối tượng người dùng là Phụ nữ, nhưng điều này cũng không ngăn Makeup luôn năm trong Top 3 ngách của danh mục Beauty & Health trong 3 năm liền

Với một số sản phẩm thuộc danh mục này, bạn cần hết sức lưu ý và cẩn trọng trong việc viết Mô tả sản phẩm. Bất cứ sản phẩm nào liên quan đến sức khỏe và thể chất con nguời đều đòi hỏi người bán phải chú trọng đến chi tiết – thay vì những lời hứa suông không có căn cứ. Sản phẩm con lăn mát xa chân và cơ bên dưới là một ví dụ. Chúng khá phổ biến, nhưng nếu bạn bán chúng trên cửa hàng của mình, bạn sẽ cần một đoạn mô tả nào đó thật thú vị, như: “Tăng cường tuần hòa máu, tăng cường chức năng đào thảo độc tố, xua tan mệt mỏi, giảm stress cho cơ thể v.v…”


Làm thế nào để chọn được Ngách có khả năng sinh lời cao?

Những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên là một cách tuyệt vời để bạn có thể tìm ra cho mình một ngách sản phẩm có khả năng sinh lời cao. Nhưng nếu bạn muốn tạo nên một cửa hàng Dropshipping đáng tự hào cũng như có động lực để quản lý và phát triển nó, bạn cần nhiều thứ hơn là chỉ số liệu:

1/ Bước đầu tiên trong việc tìm được ngách sản phẩm có khả năng sinh lời chính là tìm những gì mà bạn thật sự thích làm. Hãy lên danh sách các sở thích của bạn và lấy đó làm tiền đề.

2/ Tiếp đến, nghiên cứu những sở thích này và tìm ra “khoảng trống” trên thị trường cho ngách sản phẩm đó. Hãy nghĩ đến những thứ mà bạn thích mua. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng bán cũng như tiếp thị chúng hơn, vì đơn giản là bạn đã biết khá nhiều về những sản phẩm này.

3/ Sử dụng các dữ liệu trên và chọn ra ngách phù hợp, tiếp đó tìm sản phẩm thông qua Oberlo và bắt đầu bán hàng!

Điều quan trọng ở đây là bạn phải tin vào sản phẩm mà mình sẽ bán, cũng như nắm được tình hình thị trường. Bạn sẽ biết được những thuật ngữ riêng để đưa vào phần mô tả sản phẩm, hiểu được thị trường mục tiêu của mình muốn gì từ đó áp dụng vào chiến dịch marketing cho phù hợp. Việc khởi tạo một cửa hàng Dropshipping không hề dễ dàng một chút nào, nhưng động lực bán hàng sẽ giúp bạn tiếp tục cố gắng mỗi ngày.

Kết Luận

Những số liệu thống kê trong bài viết này không thể chỉ cho chúng ta biết tất cả được. Chẳng hạn như, chúng ta vẫn chưa xem xét các ngách có hiệu suất hoạt động cao trong các danh mục ít phổ biến khác. Chúng ta cũng chưa đi sâu vào các ngách hoạt động kém hiệu quả trong năm 2016 và 2017.

Vẫn còn rất nhiều đề tài chưa được thảo luận qua bài viết này.

Nhưng khi bạn đang suy nghĩ về những gì mình có thể bán ở cửa hàng mới – hoặc cũng có thể là nên thêm sản phẩm mới nào cho cửa hàng hiện tại, hãy cân nhắc đến những Ngách sản phẩm này. Chúc bạn thành công!

Tác giả: David Vranicar

Người dịch: VinhTra

No comments

Có thể bạn quan tâm!