Để Trở Thành Ông Chủ Của Chính Mình

0

Việc bắt đầu kinh doanh Thương Mại Điện Tử thực sự là một trong những trải nghiệm đáng giá, khi bạn có quyền tự do lựa chọn những gì cần làm mỗi ngày, có được cảm giác tuyệt vời khi được quyền sở hữu với công việc của mình. Một phần quan trọng của việc vận hành doanh nghiệp Thương Mại Điện Tử là làm chủ chính mình, và quản lý thời gian một cách khôn ngoan.

Những ai đã chuyển hẳn từ công việc bàn giấy, nơi họ có người quản lý giao nhiệm vụ và trách nhiệm, sẽ cảm thấy khá khó khăn hơn khi trở thành “ông chủ” của chính mình. Hiểu được điều đó, tôi cho ra đời bài viết này với mục đích bật mí những bí mật nội bộ giúp bạn chuẩn bị đầy đủ các yếu tố cần thiết để trở thành một người chủ thật sự!

#1 Quản lý thời gian

Nếu bạn đã từng làm việc toàn thời gian cho một công ty nào đó, bạn sẽ có các mốc như: thời gian bắt đầu làm việc, thời gian nghỉ trưa, và thời gian gian bạn hoàn thành công việc do người khác kiểm soát. Một trong những điều tuyệt nhất khi trở thành ông chủ của chính mình là việc bạn sẽ tự quyết định những khoảng thời gian này. Nếu bạn là người thích dậy sớm, bạn có thể làm việc vào buổi sáng, còn nếu bạn có lỡ dậy muộn thì việc bắt đầu công việc lúc 11h sáng cũng chẳng sao cả.

Bạn cũng toàn quyền quyết định số lần nghỉ giải lao trong ngày cho mình. Dù bạn muốn ra ngoài gặp bạn bè, đi khám bệnh định kỳ, đi đón con v.v… bạn có thể làm bất cứ khi nào bạn muốn.

Có được sự tư do về thời gian bên cạnh lịch làm việc là điều thật tuyệt vời, đặc biệt là khi bạn đã từng phải trói chân ở bàn làm việc với công việc trước đây, nhưng điều quan trọng là bạn phải biết duy trì sắp xếp thời gian sao cho hợp lý. Bên dưới là một vài gợi ý để bạn có thể quản lý thời gian của mình dễ dàng hơn.

Duy trì giờ làm việc ổn định

Quyết định xem đâu là khoảng thời gian bạn thấy mình làm việc năng suất nhất và tạo một lịch trình làm việc xoay quanh khoảng thời gian đó. Không kể đó là lúc giữa ngày, hay lúc 1h sáng, miễn là bạn thực sự dành thời gian để thực hiện các công việc quan trọng cho doanh nghiệp của mình.

Cách này cũng áp dụng với những ai làm Thương mại điện tử như một nghề tay trái bán thời gian. Nếu bạn vẫn duy trì công việc bàn giấy mỗi ngày, điều quan trọng là biết biết cách sắp xếp thời gian cần thiết để đảm bảo mọi công việc của cửa hàng được diễn ra suôn sẻ. Nếu bạn không thể hoàn thành công việc các ngày trong tuần, hãy cố gắng giải quyết chúng vào ngày nghỉ cuối tuần.

Không làm việc quá sức

Cho dù bạn đang làm chủ của chính mình, không chịu sự quản lý của bất kỳ ai, bạn cũng không nên làm việc một cách điên cuồng. Bạn sẽ có nguy cơ bị kiệt sức nếu cứ liên tục làm việc hơn 12 tiếng mỗi ngày chỉ để cố gắng làm cho doanh nghiệp TMĐT của mình phát triển và thành công.

Việc điều hành một doanh nghiệp không phải là một cuộc đua nước rút, mà là một cuộc đua maratông.

Hãy chắc chắn rằng bạn luôn dành ra thời gian giải lao hợp lý trong lúc làm việc, sẽ giúp lấy lại tinh thần và bạn sẽ tập trung hơn sau khi quay lại làm việc. Một giấc ngủ đủ vào mỗi tối sẽ giúp bạn sẵn sàng thức dậy tràn đầy năng lượng để giải quyết công việc vào ngày hôm sau.


#2 Sắp xếp công việc

Khi tự mình làm chủ, bạn sẽ mất đi sự thoải mái của công việc ở công ty, nơi mà nhiệm vụ cần giải quyết sẽ được cấp trên giao xuống cho bạn mỗi ngày, giờ đây trở thành trách nhiệm của chính bạn, vì vậy điều quan trọng là bạn cần biết cách sắp xếp công việc sao cho hợp lý nhất.

Lên danh sách công việc cần làm mỗi ngày

Điều này sẽ làm thay đổi rất nhiều đến cách sắp xếp công việc của bạn. Sau khi thức dậy, bạn hãy bắt đầu liệt kê ra những việc cần hoàn thành trong ngày trước khi bắt tay vào làm việc sẽ làm nên điều kỳ diệu trong năng suất của bạn.

Để nâng việc sắp xếp công việc của bạn lên một tầm cao mới, bạn có thể lên danh sách cần làm cho cả tuần hoặc tháng tới. Cách này sẽ giúp bạn phân chia công việc thành từng mục dễ quản lý, sau đó phân bổ hợp lý cho các ngày trong tuần.

Cuối mỗi tuần, bạn cần kiểm tra lại danh sách công việc đã làm được trong tuần. Vẫn còn việc chưa giải quyết xong? Không sao cả, đây là chuyện bình thường. Việc này còn cần thiết phải làm không? Nếu có, hãy thêm chúng vào danh sách công việc trong tuần sau. Nếu không, hãy gạch nó ra khỏi danh sách và tập trung vào các công việc cần hoàn thành khác.

Chúng tôi hiểu rằng bạn không biết nên bắt đầu quản lý các công việc của mình từ đâu, vì vậy tôi đã tạo một trang mẫu trên Google Sheets để bạn có thể tham khảo.


#3 Quản lý tài chính

Quản lý tài chính là một trong những công việc quan trọng nhất khi bạn trở thành ông chủ của chính mình. Bạn cần phải đánh giá tình hình tài chính trước khi tiến hành kinh doanh và thường xuyên theo dõi tài khoản của mình.

Một mẹo tuyệt vời để quản lý ngân sách chính là mở tài khoản doanh nghiệp. Tài khoản này giúp tách biệt với tài khoản cá nhân của bạn, và chỉ được sử dụng cho doanh nghiệp. Từ đó sẽ cho bạn một cách nhìn tổng quát và rõ ràng về chi phí vận hành doanh nghiệp, và số tiền mà doanh nghiệp đang tạo ra.

Bạn cũng có thể sử dụng các nền tảng trực tuyến như Mint – cho phép người dùng theo dõi tình hình tài chính, tạo ngân sách và thanh toán các hóa đơn.

Chi phí vận hành

Hình dung về các chi phí mà bạn sẽ phải bỏ ra để vận hành doanh nghiệp Thương mại điện tử của mình. shopify | Platfox là nền tảng Thương mại điện tử phổ biến nhất, vì vậy, bạn nên nghiên cứu tìm hiểu thêm về chúng và quyết định đâu là kế hoạch kinh doanh phù hợp nhất cho doanh nghiệp mình.

Địa điểm làm việc

Một số chủ doanh nghiệp chọn làm việc tài nhà, đặc biệt là khi họ xem đây là công việc bán thời gian, một số người khác lại thấy làm ở nhà không đạt năng suất cao. Nếu bạn cũng cảm thấy vậy, bạn nên cân nhắc thuê một bàn làm việc tại không gian làm việc chung (co-working space) – nơi có rất nhiều người freelancer khác, chính không khí bận rộn ở những nơi này sẽ thúc đẩy bạn có tinh thần làm việc hơn.

Bạn cần xem xét liệu mình có đủ khả năng tài chính cần thiết để bắt đầu kinh doanh Thương mại điện tử toàn thời gian hay không. Nếu không, bạn luôn có thể bắt đầu làm như một công việc bán thời gian cho đến khi cảm thấy tài chính ổn định và an tâm hơn.


#4 Tự tạo động lực

Có động lực làm việc là điều rất quan trọng đối với bất kỳ công việc nào, đặc biệt là khi bạn đang tự điều hành doanh nghiệp của riêng mình.

Một cách để bản thân luôn có động lực chính là việc đặt mục tiêu rõ ràng và tập trung hướng tới mục tiêu đó, như việc đưa cửa hàng vào vận hành hay việc kiếm được doanh số đầu tiên. Quan trọng là biết cách đặt thời hạn cho công việc. Khi bắt đầu, người bán nào cũng mong muốn kiếm được 1.000 đô là trong tháng đầu tiên, nhưng đôi khi sẽ phải mất một thời gian lâu hơn.

Hãy nhớ rằng, Thành Rome không dễ gì xây trong một ngày, nên làm việc gì cũng phải có thời gian.

Tự thưởng cho nỗ lực của chính mình

Khi bạn trở thành ông chủ của chính mình, điều quan trọng cần nhớ là hãy tự thưởng khi bản thân đạt được một thành tích nhất định nào đó, dù nhỏ, cùng giống như cách bạn được cấp trên khen thưởng khi hoàn thành công việc được giao. Phần thưởng làm cho con người cảm thấy vui vẻ phấn chấn hơn, từ đó năng suất làm việc cũng tăng theo!


#5 Hãy nhớ tới lý do vì sao bạn bắt đầu

Yếu tố quan trọng nhất của việc trở thành chủ của một doanh nghiệp TMĐT thành công chính là luôn tự nhắc mình nhớ tới lý do vì sao bạn đã bắt đầu. Dù bạn đang mệt mỏi, chán nản khi phải làm việc cho một ai đó, hay bạn đang cố gắng tạo thêm thu nhập để tổ chức một kỳ nghỉ cho gia đình, luôn có một lý do thúc đẩy bạn hoàn thành mục tiêu đó. Một khi bạn đã tự mình bắt đầu kinh doanh, bạn đã và đang biến lý do ấy thành hiện thực!

Mong rằng với những gì mà chúng tôi đã chia sẻ trong bài đăng này, bạn sẽ có cơ hội để điều hành và tạo dựng nên một doanh nghiệp TMĐT thành công. Nếu bạn có bất cứ lời khuyên nào khác, hãy chia sẻ thêm với chúng tôi ở phần bình luận bên dưới nhé!

Tác giả: Andrew Roach

Người dịch: VinhTra

No comments

Có thể bạn quan tâm!