Chàng trai này đã gây dựng nên một Doanh nghiệp TMĐT trị giá $800K!

0

Allen, 24 tuổi, sinh viên đến từ Hàng Châu – Trung Quốc, chắc hẳn chưa bao giờ nghĩ rằng sự nhiệt tình và năng nổ của bản thân có thể giúp anh tạo dựng nên một doanh nghiệp thật sự. Bạn hãy tưởng tượng Allen đã ngạc nhiên như thế nào, khi anh vẫn chỉ đang tò mò tìm hiểu về shopify | Platfox và Oberlo, rồi từng bước từng bước chúng đã dẫn anh đến cột mốc 800.000 đô doanh thu vào năm ngoái. Là một chàng trai khá dễ gần, Allen không ngần ngại chia sẻ với chúng tôi những gì anh đã học được trên con đường đến với thành công này.

Tại sao bạn lại chọn Dropshipping?

“Người ta thường quan niệm rằng, bạn phải thật sự nghiêm túc khi làm kinh doanh, nhưng tôi thấy ngược lại thì đúng hơn”, Allen chia sẻ. Anh luôn thích làm mọi việc theo một cách thoải mái, vui vẻ để xem chúng sẽ đi đến đâu một cách tự nhiên.

Trước khi cho ra đời Leo Gary, Allen đã thử sức với một số cửa hàng khác, và như anh đã nói, chỉ làm cho vui thôi, nên những mô hình này không thật sự đem lại doanh thu đáng kể với những nỗ lực đó. “Thật thú vị khi tôi được trải nghiệm quá trình hoạt động của Thương mại điện tử mà tôi đã dành những buổi tối rảnh rỗi để nghiên cứu”. Allen sử dụng tiền tiết kiệm của mình để đầu tư, nên anh luôn tìm mọi cách để cắt giảm chi phí nhất có thể, do đó Allen đã chọn dropshipping với shopify | Platfox và Oberlo.

Với dropshipping, các chủ doanh nghiệp TMĐT không cần phải lo về vấn đề hàng tồn kho hoặc mua sẵn hàng hóa, do đó hoàn toàn có thể khởi tạo một doanh nghiệp nhỏ để trải nghiệm mà không tốn quá nhiều ngân sách. Khi có đơn đặt hàng, bạn chỉ cần mua chúng từ nhà cung cấp và được họ vận chuyển trực tiếp đến người mua.

Allen cho rằng, Dropshipping không phải là một mô hình Thương mại điện tử hoàn hảo, nhưng lại khá lý tưởng cho những ai mới bắt đầu khởi nghiệp.

Bí quyết: hãy dành thời gian rảnh rỗi để học hỏi và trải nghiệm với những mô hình TMĐT với chi phí thấp trước. Nếu có cơ hội, bạn vẫn sẽ thành công, và nếu như không như mong đợi, ít ra bạn vẫn học được nhiều bài học giá trị cho những dự án tiếp theo.

Tại sao bạn lại chọn Thời trang cho Nam?

Allen đã nhanh chóng nhận ra rằng: sau khi cửa hàng đi vào hoạt động, khách hàng sẽ không tự dưng tìm đến bạn. Nó không giống như việc bạn đang đi trên đường và ghé vào một cửa hàng truyền thống mới vừa khai trương.

Allen chia sẻ: “Việc khởi tạo một doanh nghiệp TMĐT với shopify | Platfox và các công cụ tương tự là phần dễ nhất, khó nhất là phần tạo ra doanh thu.”

Anh không tin vào một ngách hàng nhắm tới một đối tượng mục tiêu, vì đây là cách lựa chọn khá phổ biến đối với những người mới bắt đầu làm. Thay vào đó, Allen quyết địch chọn một hạng mục khá rộng, chính là thời trang cho Nam giới, và chọn các sản phẩm riêng biệt của ngách hàng này để thu hút người xem quảng cáo.

Cửa hàng của Allen, LeoGary.com cung cấp khá đa dạng các mẫu mã thời trang cho nam.

Để giải thích cho điều này, Allen chia sẻ: “Dropshipping cho phép người bán linh hoạt trong việc đăng hàng hóa lên web. Nếu sản phẩm nào đó không thu hút được người xem, tôi chỉ việc đổi qua một sản phẩm khác.” Tuy nhiên, nếu bạn mở một cửa hàng chuyên bán phụ tùng cho xe đạp với tên miền bycyclefansgear.com, có lẽ bạn chỉ có thể bán không gì khác ngoài quần áo thể thao. “Tôi nghĩ rằng, mỗi cửa hàng dropshipping nên cung cấp nhiều sản phẩm khác nhau, nhưng chỉ dùng một số món đặc trưng để thu hút khách hàng ghé thăm site”.

Bí quyết: hãy đảm bảo bạn tiến hành các bài kiểm tra sản phẩm và đừng ràng buộc bản thân với một ngách hàng ngoài khả năng. Thay vào đó, hãy tạo một cửa hàng tổng thế, và chọn ra một vài sản phẩm ngách để chạy chiến dịch quảng cáo – sử dụng chúng như một nam châm thu hút các khách hàng mục tiêu.

Tại sao bạn lại chọn Facebook Ads?

Quảng cáo Google và Tiếp thị Công cụ tìm kiếm (SEM/SEO) đều là những cách tuyệt vời để nắm bắt những khách hàng quan tâm đến sản phẩm của bạn. Tuy nhiên, bạn phải tạo ra được sự hứng thú đó trước hoặc nếu không sẽ phải “vật lộn” với các tên tuổi lớn trên thị trường.

Sử dụng Oberlo cho phép Allen mở rộng quy mô kinh doanh của mình ra toàn cầu, và anh đã bổ sung điều này bằng một kênh tiếp thị vô cùng linh hoạt: Facebook.

Facebook có một lượng lớn các dữ liệu người dùng. Nếu bạn biết cách tận dụng điều này, bạn hoàn toàn có thể đạt được những kết quả tuyệt vời. Allen tiếp tục chia sẻ kinh nghiệm của mình khi sử dụng tính năng Lookalike Audiences của Facebook.

“Đa số đơn hàng của tôi đến từ Facebook Custom Audiences và Lookalike Audiences”. Khi tạo tệp Lookalike Facebook, bạn sẽ cần cung cấp danh sách đối tượng mục tiêu để Facebook tìm ra được đối tượng mục tiêu tương tự danh sách đó. Ví dụ như, bạn có thể tạo một danh sách các khách hàng đã vào trang web của mình và yêu cầu Facebook tạo một danh sách những người tương tự những vị khách này nhất.

Ảnh chụp màn hình từ tài khoản Google Analytics của LeoGary.com – thể hiện doanh thu từ lưu lượng truy cập đến từ Facebook.

Đây không phải là một bí mật kinh doanh gì cả, mà ngược lại có rất nhiều người đã và đang sử dụng tính năng này. Khả năng nâng cấp dữ liệu của Facebook cho biết những ai đang truy cập trang web của bạn và phân biệt họ với những người dùng Facebook thông thường khác. Hãy nhớ rằng, bạn thu thập được càng nhiều lượng người truy cập, mức độ chính xác của Facebook để tìm ra đối tượng tương tự càng cao. Kết hợp với chiến dịch Facebook retargeting, những công nghệ này đã đem lại cho Allen hơn 600.000 đô la doanh thu.

Bí quyết: hãy tìm hiểu Facebook Ads. Bắt đầu từ những ngân sách nhỏ và từng bước tăng lên. Facebook tuyên bố họ sẽ có khoảng 3 tỷ người dùng vào năm 2030, và bạn hoanf toàn có thể tiếp cận những vị khách hàng tiềm năng này.

Bạn còn những lời khuyên hay bí mật kinh doanh nào khác không?

Mọi người thường cho rằng, Mỹ chính là thị trường “béo bở” cho những ai đang làm Dropshipping. Vấn đề nằm ở chính suy nghĩ này, Allen nhấn mạnh. Càng nhiều người cùng làm một chiến dịch marketing cùng lúc cho cùng một nơi, thì hiệu quả của phương pháp marketing đó sẽ càng giảm. Allen không sống ở US, điều này giúp cho anh tránh nhắm mục tiêu đến những người dân Mỹ, và anh khuyên mọi người nên tìm kiếm ở những thị trường tiềm năng khác nữa.

Điều này đặc biệt đúng khi bạn mới bắt đầu làm. Lúc này, bạn không đủ ngân sách cũng như kinh nghiệm để có thể nắm bắt mọi nhu cầu của thị trường Mỹ, ngoài ra chi phí quảng cáo để tiếp cận thị trường này thường rất nghiêm ngặt.

Bí quyết: khi Dropshipping với Oberlo, bạn hoàn toàn có thể vận chuyển hàng hóa đến bất cứ đâu trên thế giới, hãy nhớ tận dụng điều này!

Tác giả: Andrew Roach (Content Marketer at Oberlo)

Người dịch: VinhTra

No comments

Có thể bạn quan tâm!