Case study: Làm như nào để scale tăng budget cho quảng cáo Google ads mà không làm giảm tỉ lệ chuyển đổi?

0

Bạn đang lên chiến dịch Google Ads, và có vẻ dường như mọi thứ đều ổn. Campain của mình đạt tỉ lệ ROI 100%  và bạn quyết định tăng chi phí quảng cáo lên gấp đôi. Bạn kì vọng một doanh thu sẽ tăng cùng theo chi phí, tuy nhiên thực tế tỉ suất sinh lời (ROI) của doanh nghiệp lại rơi từ 100% xuống 50% rồi lại 30%. Ở bài viết này, chúng ta sẽ phân tích và chỉ ra những tips để giúp ích cho doanh nghiệp đẩy budget quảng cáo một cách hiệu quả thông qua case study của Casely – một store chuyên bán case điện thoại đã thành công như thế nào trong việc vít camp Google ads.

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn tăng budget cho campain Google Ads?

Nếu bạn đã và đang set up những campain quảng cáo Google Ads, có một sự thật là sẽ thật dễ dàng để bạn đạt được những sales đầu tiên, nhưng để duy trì và vít camp một cách hiệu quả thì lại là môt vấn đề mà nhiều người gặp phải. Google nắm được khá rõ khả năng người tiêu dùng sẽ mua sản phẩm / dịch vụ  dựa trên thói quen duyệt web, lịch sử tìm kiếm, lịch sử mua hàng, v.v. Khi bạn mới bắt đầu, Google sẽ phân phát quảng cáo của bạn cho khách hàng lý tưởng (tức là những người có nhiều khả năng mua hàng nhất) và đó là nơi bạn nhận được chuyển đổi của mình.

Tại thời điểm này, bạn đã “xác định” được nhóm người tiêu dùng có nhiều khả năng mua hàng nhất, điều gì xảy ra khi bạn scale up – tăng ngân sách chi tiêu quảng cáo của mình? Giả sử bạn đã đặt frequency cap ( giới hạn tần suất), Google không thể tiếp tục hiển thị lặp đi lặp lại cùng một quảng cáo cho cùng một nhóm người tiêu dùng… vì vậy họ bắt đầu phân nhánh và hiển thị quảng cáo của bạn cho những người tiêu dùng khác.

Nói rõ hơn, Google sẽ không hiển thị quảng cáo của bạn cho những người tiêu dùng hoàn toàn không quan tâm đến sản phẩm của bạn (trừ khi bạn chưa thiết lập target nhắm chọn mục tiêu). Điều đó có nghĩa là, bạn chạy chiến dịch càng lâu và bạn đầu vào càng nhiều ngân sách, thì Google càng phải phân phát quảng cáo của bạn cho càng nhiều người tiêu dùng mà những người này không còn 100% có khả năng dụng sản phẩm của bạn.

Trong một số trường hợp, các nhà quảng cáo nhận thấy rằng khi họ tăng ngân sách, họ sẽ thu về kết quả tỷ lệ nhấp chuột thấp hơn và tỷ lệ chuyển đổi thấp hơn. Khi điều này xảy ra, Giá mỗi nhấp chuột (CPC) và Giá mỗi chuyển đổi của bạn cũng tăng theo.

Rõ ràng đây là một vấn đề lớn mà rất nhiều seller gặp phải khi budget và hiệu quả quảng cáo tỉ lệ nghịch với nhau. Vậy lối thoát là gì? Scale up tăng ngân sách quảng cáo Google Ads của bạn không nhất thiết phải dẫn đến giảm hiệu suất quảng cáo. Trên thực tế, điều này thường chỉ xảy ra khi bạn tăng ngân sách mà không điều chỉnh hoặc tối ưu hóa quảng cáo của mình theo bất kỳ cách nào. Hãy cùng đi sâu hơn vào vấn đề này bằng case study của Casely nào

Casely đã có lãi khi họ tiếp cận thị trường, nhưng họ muốn phát triển nhanh hơn nữa. Họ hy vọng làm được điều này bằng cách đầu tư nhiều hơn vào Google Ads; cụ thể hơn, mục tiêu của họ là tăng mức chi tiêu tài khoản Google Ads của mình lên gấp 5 lần trong hai tháng. Casely thực sự muốn tăng ngân sách của họ lên gấp 5 lần, nhưng cuối cùng kết quả các chiến dịch của họ lại mang lại nhiều lợi nhuận hơn họ tưởng tượng. Về cơ bản, kết quả chuyển đổi trong nhiều hơn 5,1 lần chỉ với việc tăng gấp 4 lần ngân sách. Làm sao để đạt được như vây? Sau khi phân tích ngành hàng và các campain, những đề xuất giải pháp của Casely như sau:

  1. Tăng doanh thu và tỉ lệ chuyển đổi với quảng cáo Tiếp thị lại “động” ( dynamic marketing)
  2. Tăng doanh thu và tỉ lệ chuyển đổi với quảng cáo tiếp thị lại RLSA marketing ( Remarketing List for Search Ads)
  3. Bảo vệ thương hiệu bằng cách đặt giá thầu trên các từ khoá gắng thương hiệu
  4. Tăng tỉ lệ chuyển đổi với việc tăng tỷ lệ hiển thị tìm kiếm
  5. Tối ưu hóa chiến dịch mua sắm bằng cách đặt giá thầu, tạo chiến dịch mua sắm thông minh, v.v.

Nếu bạn là seller, là chủ gian hàng Thương mại điện tử (hoặc bạn đang làm marketing cho một cửa hàng Thương mại điện tử), rất có thể bạn sẽ có thể sử dụng các kỹ thuật tương tự này để tối ưu hóa và mở rộng quy mô quảng cáo PPC của riêng mình. Hãy cùng đi sâu hơn vào những kiến thức này nhé.

Strategy #1: Tăng doanh thu và tỉ lệ chuyển đổi với quảng cáo Tiếp thị lại “động” ( dynamic marketing)

Sự khác biệt giữa tiếp thị lại tiêu chuẩn (standard remarketing)  và tiếp thị lại động ( dynamic remarketing) là gì?

Với tiếp thị lại tiêu chuẩn, bạn đang hiển thị quảng cáo tĩnh cho khách hàng đã truy cập trang web của bạn trước đây. Với tiếp thị lại động, bạn có thể cá nhân hóa quảng cáo của mình cho người tiêu dùng này dựa trên sản phẩm cụ thể mà họ đã duyệt hoặc thêm vào giỏ hàng của họ. Ví dụ nếu khách hàng đã xem ốp iPhone XS bằng da màu đen trên trang web của bạn nhưng không mua sản phẩm này, thì giờ đây, cô ấy sẽ thấy sản phẩm này trên quảng cáo tiếp thị lại của bạn trên các trang web đối tác của Google.

Tiếp thị lại động ( Dynamic Remarketing) là hình thức quảng cáo mạng hiển thị của Google Adwords, được thực hiện khi chúng ta lựa chọn đối tượng người dùng khi họ đã xem các danh mục sản phẩm trên website của mình, công việc chỉ khó khăn hơn Remarketing bình thường là công đoạn tạo dữ liệu và các ID cho từng sản phẩm của mình để ứng với từng banner mà chúng ta thể hiện. Dynamic Remarketing cho phép bạn không cần phải chị định việc mỗi mẫu quảng cáo gắn với một banner có sẵn, mà bạn chỉ cần tạo một dữ liệu từ một file, sau đó báo cho Google biết dữ liệu của bạn ở đâu, mẫu quảng cáo của bạn là gì, công việc còn lại Google sẽ làm cho bạn. Vậy Dynamic Remarketing hay tiếp thị lại động của Google Adwords là hình thức Tiếp thị lại cao cấp hơn Remarketing bởi, hệ thống Google sẽ quyết định đối tượng đã vào website của mình, sẽ cho họ tiếp cận mẫu quảng cáo gì dựa vào các Tập tin mình đã định dạng (Feed).

Cách thiết lập tiếp thị lại động: Để thiết lập chiến dịch tiếp thị lại động trên Google Ads, bạn sẽ phải tạo và tải nguồn cấp dữ liệu sản phẩm lên, sau đó tạo chiến dịch tiếp thị lại mới trong trang tổng quan của mình. Để biết hướng dẫn từng bước, hãy xem hướng dẫn của Google tại đây: https://support.google.com/google-ads/answer/3124536?hl=en

Khi nào bạn nên thiết lập tiếp thị lại động: Tiếp thị lại động rất phù hợp với hầu hết các chủ cửa hàng Thương mại điện tử, nhưng lưu ý rằng bạn sẽ cần tạo ra một lượng lưu lượng truy cập kha khá trước khi có thể bắt đầu tiếp thị lại cho người tiêu dùng.

Nếu bạn vừa mới ra mắt cửa hàng Thương mại điện tử của mình và bạn đang nhận được, chẳng hạn như 20 lượt truy cập mỗi ngày, thì hãy tập trung vào việc thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập hơn đến trang web của bạn trước khi khởi chạy quảng cáo tiếp thị lại động.

⚠️ Pro-Tip ⚠️

Bạn cũng có thể xem ở công cụ Google Analytics  để tìm hiểu mức độ hiệu quả của tiếp thị lại remarketing cả động và chuẩn. Tại đây, hãy xem tỷ lệ chuyển đổi của bạn trong các quảng cáo và so sánh người dùng một phiên (single sessic) với người dùng nhiều phiên (multi-sessic). Sự chênh lệch về tỷ lệ chuyển đổi càng lớn, bạn càng được lợi từ các chiến dịch tiếp thị lại.

Trong case study của Casely: Casely ban đầuđã chạy quảng cáo tiếp thị lại chuẩn (standard remarketing ads ), đó là một bước đi đúng hướng. Sau khi phân tích số liệu thống kê Google Analytics của Casely, chúng tôi thấy rằng người dùng nhiều phiên  (người dùng cũ) đã chuyển đổi với tỷ lệ 9,04% cao hơn nhiều (so với 5,23% của người dùng không quay lại)

Để tăng hiệu quả quảng cáo lên cấp độ tiếp theo, Casely lên  thiết lập tiếp thị lại động cho họ.

Strategy #2: Tăng doanh thu và tỉ lệ chuyển đổi với quảng cáo tiếp thị lại RLSA marketing ( Remarketing List for Search Ads)

RLSA (Remarketing List for Search Ads), điều này về cơ bản đề cập đến Danh sách tiếp thị lại cho quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm. Với chiến dịch RLSA, bạn có thể nhắm mục tiêu những khách truy cập trang web trước đây của mình và phân phát quảng cáo tìm kiếm cho họ trong khi họ đang tìm kiếm các sản phẩm / dịch vụ có liên quan.

Cách thiết lập chiến dịch RLSA: Bạn muốn thiết lập một chiến dịch RLSA? Trước hết, bạn cần phải đảm bảo rằng website của bạn đã được gắn remarketing tag (thẻ tiếp thị lại) . Bạn có thể tạo danh sách tiếp thị lại, sau đó thiết lập chiến dịch mới hoặc tạo danh sách và thêm danh sách đó vào các chiến dịch hoặc nhóm quảng cáo hiện tại của mình. Để biết hướng dẫn từng bước, hãy xem hướng dẫn của Google.

⚠️ Pro-Tip ⚠️

Với các chiến dịch RLSA, hầu hết các sellers những người quảng cáo chỉ cần nhắm mục tiêu các từ khóa chung chung có liên quan đến sản phẩm / dịch vụ của họ. Ví dụ: một gian hàng thương mại điện tử bán dụng cụ đi bộ đường dài online có thể cài đặt quảng cáo của họ cho những khách hàngtrước đây đã ghé thăm cửa hàng của họ và hiện đang tìm kiếm các từ khóa như “mua dụng cụ đi bộ đường dài trực tuyến” hoặc “cửa hàng dụng cụ đi bộ đường dài trực tuyến”.

Bên cạnh đó, một chiến lược khác ít được sử dụng hơn là nhắm mục tiêu những người tiêu dùng đang tìm kiếm các từ khóa mang thương hiệu của đối thủ cạnh tranh của bạn. Từ khóa được gắn thương hiệu về cơ bản là những từ khóa bao gồm tên thương hiệu, chẳng hạn như…

{Tên thương hiệu} cửa hàng online

{Tên thương hiệu} mua online

Sản phẩm của {Tên thương hiệu}

Với cách này, tại phần nội dung, hãy khéo léo lôi kéo khách hàng trực tiếp hoặc gián tiếp bằng cachs nêu lý do tại sao sản phẩm của bạn lại vượt trội hơn sản phẩm của đối thủ cạnh tranh và cho khách hàng lý do để ghé lại cửa hàng của bạn và chuyển đổi. Ví dụ, bạn có thể nhấn mạnh rằng sản phẩm bán chạy nhất và đã được 50.000 khách hàng ở 59 quốc gia mua hoặc bạn có thể đề cập rằng bạn cung cấp dịch vụ trả hàng miễn phí trong 30 ngày trong khi đối thủ cạnh tranh của bạn thì không.

Khi nào bạn nên thiết lập chiến dịch RLSA? Nếu bạn đang chạy quảng cáo tiếp thị lại hiển thị hình ảnh ( google display remarketing ads), bạn nên thêm  cài đặt thêm chiến dịch RLSA để tăng khả năng hiển thị quảng cáo. 47% người dùng internet ngày nay sử dụng trình chặn quảng cáo và mặc dù bạn sẽ không thể tiếp cận những người dùng này bằng quảng cáo hiển thị hình ảnh, nhưng đó là nơi quảng cáo RLSA xuất hiện.

Trong case study của Casely: Các chiến dịch RLSA của Casely đã hoạt động cực kỳ tốt. Trên thực tế, chúng thậm chí còn hiệu quả hơn các quảng cáo tiếp thị lại động. Những quảng cáo này đã tạo ra ROI gấp 10 lần cho Casely

Strategy #3: Bảo vệ thương hiệu bằng cách đặt giá thầu trên các từ khoá gắng thương hiệu

Một số nhà quảng cáo nghĩ rằng thật lãng phí thời gian để đặt giá thầu cho các từ khóa được gắn thương hiệu của riêng họ, vì dù sao thì chúng cũng có khả năng xuất hiện ở vị trí top đầu tìm kiếm tự nhiên mà không cần phải trả tiền cho những từ khóa này. Nhưng trên thực tế, trong một số tình huống, website của bạn hiển thị xuất hiện top đầu của việc tìm kiếm tự nhiên là chưa đủ.

Hãy suy nghĩ theo cách này: nếu bạn không đặt giá thầu cho các từ khóa thương hiệu của mình và không có đối thủ cạnh tranh nào đặt giá thầu cho các từ khóa thương hiệu của bạn, thì mọi thứ sẽ hoạt động tốt; không có hại gì được thực hiện. Nhưng nếu bạn không đặt giá thầu cho thương hiệu của mình và đối thủ cạnh tranh của bạn đặt giá thầu, điều này có nghĩa là quảng cáo website của họ sẽ xuất hiện trước website của bạn. Điều này có thể dẫn đến việc bạn mất các đơn hàng vì khách hàng click và mua hàng trên webstie đối thủ cạnh tranh của bạn.

Cách đặt giá thầu trên các từ khóa có thương hiệu: Đặt giá thầu cho các từ khóa thương hiệu khá đơn giản. Chỉ cần tạo một chiến dịch tìm kiếm mới và nhập từ khóa bạn muốn nhắm mục tiêu.

Khi nào bạn nên đặt giá thầu cho các từ khóa được gắn thương hiệu: Bạn nên đặt giá thầu cho các từ khóa được gắn thương hiệu nếu bạn nhận được ít hơn 100% số nhấp chuột cho các cụm từ được gắn thương hiệu của mình (đây là trường hợp của hầu hết mọi người gặp phải).

Để kiểm tra CTR của thương hiệu của bạn, hãy đăng nhập vào phần dữ liệu từ khóa của Công cụ quản trị trang web của Google  (Google Webmaster Tools’ keyword data section) và tìm kiếm từ khóa có liên quan. Ví dụ, từ khoá “search scientists” chỉ có CTR 71% cho tên thương hiệu là “Search Scientists”. Điều này có nghĩa là 29% nhấp chuột sẽ chuyển đến các danh sách khác (đây có thể là những quảng cáo khác đã trả tiền cho từ khoá và website của họ đang xuất hiện trên website của bạn).

Trong case study của Casely, họ đấu thầu cho những từ khoá gắn tên thương hiệu. Sau khi tạo chiến dịch cho các từ khóa có thương hiệu, lưu lượng truy cập vào trang Casely đã tăng lên hàng tháng và cửa hàng cũng đã thấy doanh thu tăng đáng kể thông qua nguồn lưu lượng truy cập này:

Strategy #4: Tăng tỉ lệ chuyển đổi với việc tăng tỷ lệ hiển thị tìm kiếm

Hiểu một cách đơn giản, Tỷ lệ hiển thị (Impressions Share) là phần trăm số lần quảng cáo Website của bạn thực sự hiển thị trong tổng số lần quảng cáo Website có thể hiển thị.Ví dụ: với từ khoá “Ốp iPhone dễ thương” được tìm kiếm 100 lần mỗi ngày và quảng cáo của bạn  xuất hiện 56 lần, tức tỷ lệ hiển thị là 56%.

Có hai lý do tại sao các nhà quảng cáo mất tỷ lệ hiển thị ( Lose Impression Share), đó là ngân sách và xếp hạng quảng cáo.

Đầu tiên và quan trọng nhất, nếu ngân sách của bạn quá thấp, bạn có thể hết ngân sách vào lúc 6 giờ chiều, quảng cáo của bạn sẽ dừng lại. Điều này có nghĩa là bạn sẽ mất số lần hiển thị đối với những người tìm kiếm các cụm từ có liên quan từ 6:01 chiều đến 11h:59’ đêm. Điều này không hay chút nào.

Bên cạnh đó, thứ hạng quảng cáo cũng có thể khiến bạn mất lượt hiển thị.

Xếp hạng quảng cáo của bạn được xác định bằng cách nhân điểm chất lượng của bạn với Giá thầu  CPC (Bid) và Các tiện ích mở rộng ( tuy nhiên các tiện ích này chiếm tỉ nhỏ nên 2 yếu tố chính vẫn là điểm chất lượng và giá thầu).  Do đó, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng quảng cáo và trang đích của bạn có chất lượng cao và phù hợp với người tiêu dùng.

Cách xác định tỷ lệ hiển thị: từ trang Google Ads dashboard, hãy xem trong cột “Search Impr. Share.’’ Bạn có thể xem tỷ lệ hiển thị của mình ở cấp chiến dịch (campain) hoặc đi sâu hơn nữa (đối với ad sets và ads).

Bên cạnh cột “Search Impr. Share” , bạn cũng sẽ thấy cột “Search lost IS (rank)”. Điều này hiển thị các phiên đấu giá mà bạn đang bỏ lỡ vì tỷ lệ hiển thị của bạn quá thấp. Nếu IS của bạn là 40%, IS bị mất của bạn sẽ là 60%. Nếu Tỷ lệ hiển thị của bạn là 30%, Tỷ lệ hiển thị bị mất của bạn tính ra là 70%. Khá đơn giản phải không?

Khi nào bạn nên cố gắng tăng Tỷ lệ hiển thị? Theo nguyên tắc chung, nếu Tỷ lệ hiển thị của bạn là 50% hoặc thấp hơn, điều đó có thể chứng tỏ hiệu suất chiến dịch kém. Vì vậy, bạn sẽ muốn đặt giá thầu cao hơn để có thể tăng Tỷ lệ hiển thị của mình và nhận được nhiều chuyển đổi hơn, và cố gắng tăng điểm chất lượng cho trang web của mình.

⚠️ Pro-Tip ⚠️

Để tăng tỷ lệ hiển thị của bạn, đừng chỉ chăm chăm vào chiến dịch và tăng tất cả giá thầu một cách mù quáng. Điều này giết chết lợi nhuận của bạn và làm tổn hại đến lợi tức chi tiêu quảng cáo (ROAS) của bạn.

Thay vào đó, hãy xem xét các chiến dịch campain hoặc các ad sets cụ thể mà bạn đã đạt được ROAS tốt. Sau đó, hãy bắt đầu đặt giá thầu mạnh hơn trong những khu vực này, đồng thời duy trì giá thầu của bạn trong các chiến dịch khác (với các chiến dịch ROAS thấp hơn).

Trong case study của Casely: Như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình bên dưới, Casely đã bỏ lỡ trung bình 70% các cuộc đấu giá của họ trước họ tìm kiếm thiết kế lại các chiến dịch của mình.

Sau khi Casely tăng giá thầu  trên các chiến dịch quan trọng, chúng tôi đã tạo ra nhiều nhấp chuột, chuyển đổi, doanh thu cao hơn và chúng tôi tăng tỷ lệ hiển thị IS, duy trì lợi tức chi tiêu quảng cáo  ROAS hàng đầu:

Strategy #5: Tối ưu hóa chiến dịch mua sắm bằng cách đặt giá thầu, tạo chiến dịch mua sắm thông minh.

Ngoài việc tăng giá thầu trên một số sản phẩm nhất định để tăng tỷ lệ hiển thị và làm nổi bật các sản phẩm có mức độ ưu tiên cao với phần mở rộng về giá, Casely còn tối ưu hoá chiến dịch quảng cáo của họ bằng rất nhiều cách như:

  • Tổ chức lại nguồn cấp dữ liệu mua sắm để có thể thấy rõ hơn sản phẩm nào đang bán và sản phẩm nào không.
  • Phân loại các sản phẩm bán kém nhất thành các Chiến dịch mua sắm thông minh
  • Phân loại các sản phẩm bán chạy nhất thành cácChiến dịch mua sắm thông minh
  • Thử nghiệm với đặt giá thầu thủ công và đặt giá thầu tự động.

Hãy bắt đầu phân tích từng cách một.

Tổ chức lại nguồn cấp dữ liệu mua sắm

Trước hết, nếu bạn có nmã lưu kho SKU ( stock keeping unit) và nhiều quảng cáo, bạn sẽ phải bắt đầu bằng cách tổ chức lại nguồn cấp dữ liệu mua sắm của mình và phân chia tìm ra các sản phẩm hoạt động tốt nhất và kém nhất của bạn. Việc phân đoạn các sản phẩm tốt nhất và kém nhất để tiến hành các chiến dịch quảng cáo.

Phân loại ra các sản phẩm bán kém nhất

Dựa vào cơ chế thông minh của Google là hướng đến trải nghiệm người dùng, để quảng cáo hoạt động hiệu quả, hãy đảm bảo rằng campains, ad sets và ads của bạn phải đặc biệt liên quan đến đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn. Nếu một danh mục sản phẩm của bạn không có sales, điều này có thể do thông điệp quảng cáo hoặc các chương trình ưu đãi của bạn không gây được ấn tượng cho khách hàng. Bạn có thể thay đổi thông điệp quảng cáo hoặc đưa ra các chính sách ưu đãi cho đến khi có thể hấp dẫn khách hàng.

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng Chiến dịch mua sắm thông minh ( Google Smart Shopping) để hiển thị quảng cáo của mình trên nhiều kênh hơn như Youtube, Gmail, Hiển thị và tìm kiếm. Đây là những gì Casely đã làm và họ đã thành công. Gỉa sử với Google Shopping quảng cáo của bạn chỉ hiện thị trên mạng tìm kiếm ( Google Search ) thì với Google Smart Shopping bạn có thể mở rộng khả năng hiển thị quảng cáo trên cả các kênh quảng cáo trên mạng lưới hiển thị ( Google Display Network ) hay trên Gmail hoặc Youtube.

Phân loại ra các sản phẩm bán tốt nhất

Với những sản phẩm hoạt động tốt nhất, bạn không cần phải tinh chỉnh thông điệp quảng cáo hay những ưu đãi, tuy nhiên, bạn vẫn nên phân chia những sản phẩm này thành Chiến dịch mua sắm thông minh. Những sản phẩm này đang nhận được kết quả tuyệt vời trên Hiển thị /Tìm kiếm, vậy nên bạn cũng nên thử các kênh khác để tăng khả năng hiển thị tiếp cận khách hàng. Bằng cách này, bạn sẽ tối đa hóa lợi nhuận của mình

Thử nghiệm với đặt giá thầu thủ công với đặt giá thầu tự động

Đặt giá thầu thủ công hay đặt giá thầu tự động, cái nào hoạt động tốt hơn? Thành thật mà nói, đây là một vấn đề gây nhiều tranh cãi mà các chuyên gia trong ngành.

Thực tế cho thấy không có câu trả lời chính xác cho việc đặt giá thầu thủ công hay tự động cái nào tốt hơn. Trong một số trường hợp, đặt giá thầu thủ công có thể hoạt động tốt hơn và trong những trường hợp khác, đặt giá thầu tự động có thể mang lại nhiều kết quả hơn.

Chiến lược tốt nhất là thử nghiệm cả hai cách tiếp cận và để các con số tự nói lên. Với Casely, việc đặt giá thầu tự động là lựa chọn tốt hơn; điều này đã mang  thêm 77,17% chuyển đổi và CTR cao hơn 73,34%.

Bài viết này hi vọng giúp bạn áp dụng được để tăng scale ngân sách quảng cáo và mang lại lợi nhuận cho gian hàng của bạn. Hãy nhớ kĩ đừng chỉ tăng ngân sách mà bỏ đó, hãy đảm bảo rằng bạn liên tục chỉnh sửa cho quảng cáo của mình.

Tất cả trên đây là 5 chiến lược đã được thử nghiệm và áp dụng cho hầu hết các gian hàng thương mại điện tử, vì vậy hãy tiếp tục và thử nghiệm với chúng. Bây giờ, hãy nhớ chỉ triển khai test A/B các chiến lược và theo dõi các con số cũng như chỉ số tại một thời điểm để bạn có thể nhìn ra một cách chính xác việc tăng / giảm tỷ lệ chuyển đổi của mình, từ đó điều chỉnh lại campain cho hợp lí.

Chúc bạn thành công!!!

Tác giả: Khuyết danh
Người dịch: Rosie

No comments

Có thể bạn quan tâm!