Case Study: 3 Chiến Dịch Gửi Email Này Đã Giúp Tôi Kiếm Thêm 6.504,82 Đô La

0

Việc lên kế hoạch cho các chiến dịch email quả một một trải nghiệm mới mẻ đối với tôi. Tôi đã từng thành công với Facebook ads, điều này được thể hiện qua mức doanh thu 6 con số, nhưng tôi nhận ra rằng mình không thể phụ thuộc mãi vào kênh này được. Vì vậy, tôi bắt đầu trải nghiệm với email marketing.

Trước hết, còn một điều tôi cần làm rõ, đó chính là các chiến dịch email marketing này chỉ áp dụng đối với những khách hàng đã từng mua hàng trước đó. Và chúng tôi không bắt đầu chiến dịch này ngay từ đầu. Chiến dịch này chỉ được tiến hành sau khi thương hiệu đã tích lũy được một số lượng lớn tệp khách hàng.

Dĩ nhiên chúng tôi không gửi email đến những người đăng ký ngẫu nhiên. Lúc đó, tiếp thị qua email là một điều còn khá mới mẻ nên chúng tôi muốn tập trung vào việc mạng lại cho chiến dịch này cơ hội thành công cao nhất có thể.

Vì vậy, tôi tập trung vào gửi email đến những người vừa mới mua hàng. Tại sai ư? Bởi vì họ đã mua hàng một lần, nên có khả năng chúng tôi sẽ khiến họ muốn tiếp tục mua lần nữa.

Những chiến dịch email này đã giúp tối kiếm thêm được 6.504,82 đô la. Bạn có thể áp dụng các mẫu email bên dưới cho cửa hàng của mình hoặc cũng có thể thử nghiệm bằng cách tạo nội dung của riêng bạn sử dụng các email này làm nguồn cảm hứng. Nhưng trước hết, chúng ta sẽ tìm hiểu lý do vì sao bạn nên tiến hành các chiến dịch email marketing.

Vì sao bạn nên tiến hành các chiến dịch email marketing

Một trong những sai lầm lớn nhất mà tôi từng mắc phải đó chính là quá phụ thuộc vào một kênh tiếp thị. Vào thời điểm đó, Facebook đang ở đỉnh cao của sự tăng trưởng và vì vậy tôi quyết định sẽ chỉ tập trung vào đó. Tuy nhiên, tôi ước mình đã bắt đầu làm email marketing sớm hơn. Đây là lý do tại sao:

 • Tự động hóa một cách dễ dàng: tôi chỉ dành khoảng 5 đến 10 phút để tạo ra các chiến dịch email này. Sau đó việc thêm chúng vào các nền tảng cung cấp dịch vụ gửi email cũng không mất nhiều thời gian. Sau khi người mua đặt hàng, họ sẽ nhận được những email này hoàn toàn tự động. Tôi không cần phải làm thêm bước nào cả. Trước đây nếu tôi bắt đầu gửi email tiếp thị sớm hơn, có lẽ tôi đã kiếm được nhiều tiên hơn.
 • Không tốn quá nhiều chi phí như chạy quảng cáo: có thể bạn sẽ tự hỏi tại sao tôi lại không gửi mail cho toàn bộ danh sách email khách hàng. Tôi tập trung vào tiếp thị đến người mua chỉ với một lý do duy nhất: tiền! Việc gửi tất cả danh sách email sẽ tiêu tốn của bạn nhiều tiền hơn, vì chi phí cho các bên cung cấp dịch vụ gửi email sẽ thay đổi tùy thuộc vào số lượng mail trong danh sách. Ngoài ra, việc chỉ tập trung vào những khách đã mua hàng sẽ mang lại cơ hội cao hơn so với những ai chưa từng mua.
 • Một kênh bổ sung vô cùng hiệu quả: email marketing là một trong top các kênh marketing hàng đầu đối với hầu hết các doanh nghiệp. Đa số các doanh nghiệp Thương mại điện tử đều tập trung vào marketing qua mạng xã hội, và dĩ nhiên đây cũng là một kênh quan trọng, tuy nhiên email marketing vẫn có khả năng mang lại lợi nhuận cao nếu không muốn nói là nhiều hơn! Ngay khi bạn bắt đầu phát triển và mở rộng doanh nghiệp, bạn nên đầu tư vào email marketing, vì lúc này bạn sẽ thêm nhiều sản phẩm mới vào cửa hàng hoặc có nhiều sản phẩm để quảng bá hơn.

3 Chiến Dịch Gửi Email Này Đã Giúp Tôi Kiếm Thêm 6.504,82 Đô La

#1 Chiến dịch Email VIP

Tôi lên kế hoạch cho chiến dịch email marketing VIP này nhằm khiến khách hàng cảm thấy mình quan trọng hơn khi trở thành thành viên của câu lạc bộ VIP. Cuối cùng, chiến dịch này đã mang lại cho chúng tôi mức doanh thu 983.63 đô la, với tỷ lệ mở thử là 34.3% và tỷ lệ click là 4.6%

Tại sao nó lại hoạt động hiệu quả:

 • Chiến dịch email này được gửi đi trong vòng một ngày sau khi khách mua hàng trên cửa hàng thông qua quảng cáo trên Facebook. Email sẽ giới thiệu các sản phẩm không có trên quảng cáo, và thường là các sản phẩm bán chạy nhất.
 • Mặc dù chúng tôi chỉ đề xuất mức giảm giá 10%, nhưng chúng được áp dụng song song với các chương trình giảm giá khác đang chạy trên web nên mức đề xuất này trở nên hấp hẫn hơn rất nhiều.
 • Email khiến khách hàng cảm thấy như họ là một thành viên của câu lạc bộ VIP.

Những điều cần làm trước khi gửi email:

 • Tạo mã giảm giá trên cửa hàng shopify | Platfox của bạn dưới tên: VIPCLUB
 • Điền vào dấu ngoặc vuông bên dưới đường link và nội dung chi tiết của riêng bạn

Nội dung email:

Tiêu đề email: Welcome to the VIP Club

Hi [name],

As a [store name] customer, you’re automatically enrolled in our VIP Club. Using discount code: VIPCLUB you’ll get an additional 10% off all your future purchases, just for being a member.

With 50% off promotions still running, you’ll be able to save up to 60% off your purchases today.

We’ve added some great new products this week, [here’s a sneak preview.]

If you have any questions, feel free to personally email me anytime.

[Your Name]

Founder, [Store Name]


#2 Chiến dịch gửi email cảm ơn khách vì đã mua hàng

Chúng tôi tạo chiến dịch này nằm mục đích gửi lời cảm ơn đến những vị khách đã mua hàng, đồng thời nói cho họ biết về các chương trình cộng đồng mà thương hiệu đang đồng hành. Email này đã mang lại cho chúng tôi mức doanh thu 2.002,54 đô với tỷ lệ mở thư 47% và tỷ lệ click là 5.1%.

Tại sao nó lại hoạt động hiệu quả:

 • Email này được gửi ngay lập tức sau khi khách hàng mua sản phẩm trên cửa hàng.
 • Nó giúp khách hàng nhận ra rằng họ đã tạo được sự khác biệt nho nhỏ chỉ với việc mua sản phẩm mà họ yêu thích.
 • 3 sản phẩm khác được giới thiệu ở cuối email mặc dù chúng không phải là trọng tâm của nội dung.

Những điều cần làm trước khi gửi email:

 • Chọn một tổ chức mà bạn muốn quyên góp, có thể phù hợp với thương hiệu. Chẳng hạn như, cửa hàng có chủ đề về voi có thể chọn quyên góp cho một quỹ về bảo tồn động vật hoang dã. Và bạn cần phải thật sự trích phần trăm doanh thu hoặc lợi nhuận của mình vào quỹ này. Bạn biết đấy, nếu không thực hiện thì đây có thể xem là một hành vi lừa đảo.
 • Điền nội dung chi tiết và đường link của bạn vào dấu ngoặc vuông bên dưới.

Nội dung email:

Tiêu đề email: You warmed someone’s heart ❤

Hi [name],

We just wanted to email you and let you know we’re grateful for you. Your purchase just helped make someone’s day a little bit brighter.

A portion of your purchase helps support [cause].

Here are a few organizations we support and love:

[include logos for organizations your brand donates to]

[Demographic] are [number] times more likely to suffer from [cause].

Funding from our sales helps support causes like.

Your support puts us closer to fulfilling our mission of helping people and that makes us grateful to you. You’re awesome!

Other Items You’d Love!

[chèn thêm 3 sản phẩm khác tại đây]


#3 Chiến dịch: gửi follow-up email

Chúng tôi đã tạo một chiến dịch email follow-up tương tự như email VIP trước đó nhưng sẽ tập trung phân khúc đối tượng khách hàng (lưu lượng truy cập không đến từ Facebook) để giới thiệu cho họ các dòng sản phẩm khác. Chiến dịch này đã đem lại mức doanh thu 3.518,65 đô la với tỷ lệ mở là 29.8% và tỷ lệ click vào đường dẫn là 2.2%.

Tại sao nó lại hoạt động hiệu quả:

 • Email được gửi đến những khách đã mua hàng nhưng không thông qua quảng cáo và được gửi một ngày sau khi họ đặt hàng. Email sẽ giới thiệu các ưu đãi mà chúng tôi đang quảng bá thông qua ads, vì họ chưa mua những sản phẩm này. Email này tương tự như email VIP nhưng cuối cùng mức doanh số lại cao hơn.
 • Nó có khả năng lôi kéo người mua với các mã giảm giá thêm bên cạnh các chương trình giảm giá khác.
 • 3 sản phẩm khác được giới thiệu ở cuối email mặc dù chúng không phải là trọng tâm của nội dung.

Những điều cần làm trước khi gửi email:

 • Tạo mã giảm giá trong shopify | Platfox
 • Điền nội dung chi tiết và đường link của bạn vào dấu ngoặc vuông bên dưới.

Nội dung email:

Tiêu đề email: Here’s an additional 10% off all our best-selling [product name]

JUST FOR YOU: AN ADDITIONAL 10% OFF

Thanks for your recent purchase. While you wait for your order to arrive, we wanted to share with you more items we think you’d love.

Order today and get an additional 10% off all [product collection] at checkout. Just click on any of the items below and the discount code [insert discount name here and bold it] will be automatically applied at checkout.

[chèn thêm 3 sản phẩm khác tại đây]


Kết Luận

Các chiến dịch email này sẽ rất phù hợp khi bạn mới bắt đầu kinh doanh. Khi bạn đã trở nên quen với các chiến dịch email marketing này, bạn có thể tập trung lên kế hoạch cho các chiến dịch khác của riêng mình, nhằm tăng tỷ lệ chuyển đổi – tỷ lệ mở thư và tỷ lệ click vào đường dẫn hơn. Nếu bạn muốn tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng hơn, bạn có thể tiếp thị đến toàn bộ danh sách email thay vì chỉ danh sách những khách đã mua hàng. Chúc bạn thành công!

Tác giả: Nicole Martins Ferreira

Người dịch: VinhTra

No comments

Có thể bạn quan tâm!