Cẩm Nang Từ A Đến Z Để Vận Hành Một Cửa Hàng DropShipping Thành Công (P7)

0

Các bước tạo cửa hàng trên Shopify và các ứng dụng hay nhất – Mẹo về cách tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi (CR) của bạn.

Cửa hàng trực tuyến của bạn nên trông như thế nào? Liệu bạn có cần đến một designer chuyên nghiệp? Tôi tin là không. Hãy điểm qua từng bước để tạo cửa hàng Shopify của riêng bạn.

1. Xem trước / tạo cửa hàng của bạn dưới dạng tối ưu hóa cho thiết bị di động

Hầu hết mọi người sẽ truy cập trang web của bạn bằng điện thoại thông minh, vì vậy đó là bước đầu tiên chúng ta sẽ làm. Ở phần “Tùy chỉnh” trong quá trình tạo một cửa hàng mới, Shopify cho phép bạn chuyển từ thiết bị này sang thiết bị khác. Hãy nhớ làm điều đó với từng bước tiếp theo bạn thực hiện. Bạn sẽ thấy ba biểu tượng sau trên đầu màn hình

2. Có một chủ đề thống nhất xuyên suốt

Như thế nào là “thống nhất xuyên suốt” ? Nếu trên logo cửa hàng có một số màu đặc trưng, hãy sử dụng các màu đó trên toàn bộ website của bạn để trông bắt mắt và hấp dẫn. Hãy lưu ý mã hex của từng màu và điều chỉnh chúng trong phần “cài đặt chủ đề” trên thanh bên trái.

3. Cài đặt một số ứng dụng hữu ích

Nếu bạn ghé qua cửa hàng ứng dụng của Shopify, bạn có thể tìm thấy rất nhiều ứng dụng hữu ích có thể giúp bạn về thiết kế, quản lí tài chính hoặc bất cứ thứ gì khác. Đây là ba ứng dụng mà tôi thường sử dụng.

Loox sẽ thu thập và cung cấp cho bạn những đánh giá sản phẩm bằng hình ảnh dễ nhìn dễ sử dụng.

 Còn ứng dụng Ultimate Sales Boose sẽ hiển thị các thông tin về giao hàng miễn phí trên toàn thế giới, đây sẽ là một ứng dụng thực sự hữu ích nếu bạn muốn sử dụng nó. 

Bạn có thể khám phá thêm nhiều ứng dụng khác, như là quy đổi tiền tệ hay ứng dụng trò chuyện để chăm sóc khách hàng. Bạn còn có thể cài đặt bao nhiêu ứng dụng tuỳ thích, miễn là chúng hữu ích cho việc xây dựng trải nghiệm khách hàng. 

4. Thiết kế trang chủ 

Mặc dù khách hàng của bạn sẽ được chuyển hướng đến trang sản phẩm, nhưng đừng để họ đánh giá với một trang chủ sơ sài. Hãy sắp xếp mọi thứ, tải ảnh lên, tích hợp nguồn cấp dữ liệu Instagram bằng ứng dụng Instafeed để xây dựng niềm tin với khách hàng. 

Khi cài đặt các phần khác nhau trên trang web của bạn, Shopify hỗ trợ cho bạn tải ảnh lên cả từ máy tính hoặc từ kho ảnh miễn phí.

Và sau khi cài đặt ứng dụng Instafeed, bạn có thể đặt nó ở bất kỳ đâu trên trang chủ của mình để tạo nên một giao diện độc đáo.

5. Đảm bảo trang sản phẩm phải trông hấp dẫn 

Đây là nơi quyết định để chốt đơn! Hãy đăng tải những bức hình sản phẩm đẹp mắt, chất lượng cao, và phù hợp với loại sản phẩm bạn muốn bán, đừng quên kèm theo một bài mô tả sản phẩm trình bày rõ ràng. 

Ví dụ, bạn có thể lấy hình từ Amazon, chỉnh sửa lại cho phù hợp với cửa hàng, nhưng hãy để phần mô tả ngắn gọn và súc tích. Nếu không, bạn sẽ mất đi những khách hàng tiềm năng.

Một điều bắt buộc phải làm khác — hãy chèn thêm một bảng kích thước theo số đo trong trường hợp sản phẩm của bạn có nhiều kích cỡ khác nhau! Hãy ghi chú để khách hàng của bạn xem xét bảng số đo trước khi đặt hàng để tránh các trường hợp đổi trả hàng. 

6. Đăng tải một số bài đánh giá bằng ứng dụng Loox 

Tuy nhiên, đừng chỉ sao chép toàn bộ bài viết đó – hãy chụp ảnh bài đánh giá và sử dụng template mà ứng dụng cung cấp cho bạn.

Và cũng đừng chỉ thêm các bài đánh giá 5 sao vì như thế trông rất đáng ngờ và không thực tế — hãy chèn thêm một số đánh giá 4 hoặc 3 sao. 

7. Thử nghiệm với các thiết kế khác nhau

Shopify cung cấp cho bạn rất nhiều chủ đề đẹp mặt để bạn lựa chọn, nhưng đừng ỷ lại vào đó. Hãy thử thay đổi font chữ trên trang chủ — lựa chọn loại font nói lên thương hiệu của bạn hoặc giống với font chữ trên logo. Hãy tìm kiếm các ứng dụng hỗ trợ nếu bạn muốn nhìn thấy sự kết hợp thú vị từ tiêu đề cho đến nội dung. 

Viết bởi Reddington/ Dịch bởi Rosie Lam

 

No comments

Có thể bạn quan tâm!