Cẩm Nang Từ A Đến Z Để Vận Hành Một Cửa Hàng DropShipping Thành Công (P6)

0

Thương hiệu hoá ngành E-commerce —  Cách thiết lập sản phẩm của bạn nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh và tránh các trang giả mạo đánh cắp hình ảnh. 

Ok, bạn muốn bắt đầu kinh doanh trong ngành này. Mong muốn có thương hiệu của riêng mình rất tốt, nhưng chỉ tốt khi bạn làm đúng. Bây giờ tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xây dựng thương hiệu của bạn theo tiêu chí trên tiêu đề.

Tạo dựng tầm nhìn 

  • Chọn niche cho riêng bạn — Niche càng hẹp càng tốt; và bạn cần suy nghĩ về cách cải thiện và nâng tầm ý tưởng/ sản phẩm của mình so những người khác trong cùng một thị trường ngách này. 
  • Tìm kiếm từ các nguồn cảm hứng — Tốt nhất là bạn nên xem qua một số thương hiệu có tiếng về mặt hàng đó (ví dụ: Bàn chải đánh răng bằng tre của Colgate hoặc tương tự)
  • Mang lại sự tin tưởng để mà khách hàng của bạn sẽ không chuyển sang một số cửa hàng lớn khác để mua cùng một sản phẩm. 

Chọn tên thương hiệu

  • Hãy suy nghĩ đến một thứ gì đó hấp dẫn khiến mọi người sẽ dễ dàng nhớ đến thương hiệu của bạn, đặc biệt là phải dễ đọc, dễ gọi tên.
  • Tên thương hiệu phải được kết nối với sản phẩm / thị trường ngách của bạn – ví dụ: Shopify; hơn nữa, có một số công cụ tạo thương hiệu trực tuyến khá tuyệt vời có thể giúp bạn nếu bạn chỉ nhập một từ khóa
  • Khi bạn chọn tên miền cho trang web của mình, hãy nghĩ đến phần mở rộng trước {{.com}}. Như vậy có khả năng khiến người dùng tin tưởng thương hiệu của bạn hơn. 

Và cuối cùng, hãy sáng tạo!

Tạo logo

Ngày nay, bạn có thể tự làm điều đó với rất nhiều công cụ trực tuyến có sẵn hoặc Photoshop. Và khi nói đến xu hướng thiết kế logo, hãy chọn các mẫu gọn gàng, đơn giản và bắt mắt.

Bạn có thể mua thiết kế từ các nguồn Freelancing hoặc nhờ người khác làm việc này cho bạn. 

Logo phải nói lên thông điệp thương hiệu của bạn là gì (ví dụ bên dưới)

Bạn có thể chọn một biểu tượng / hình ảnh hoạt hình và thêm văn bản với bộ phông chữ đẹp (ví dụ bên dưới). Và khi chọn hình ảnh, hãy thử google “dog cartoon png” hoặc “glasses cartoon png”, trong đó định dạng ảnh {.png} sẽ cho bạn những hình có nền trong suốt. 

file.php.png

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm người thiết kế đáng tin cậy cho logo của mình, tôi khuyên bạn thử liên hệ với Banners & Landers, vì đây là nguồn cung cấp những thiết kế CHẤT LƯỢNG CAO!

Hãy cố gắng nâng tầm nhận diện thương hiệu với chất lượng tốt nhất để tạo niềm tin với khách hàng. 

Viết bởi Reddington/ Dịch bởi Rosie Lam

No comments

Có thể bạn quan tâm!