Cẩm Nang Từ A Đến Z Để Vận Hành Một Cửa Hàng DropShipping Thành Công (P5)

0

Một số phương pháp hiệu quả để xác thực sản phẩm của bạn

Bạn muốn đảm bảo rằng sản phẩm mà bạn đang xây dựng cửa hàng của mình có thể chứng minh là có hiệu quả. Sau đây là ba phương pháp thực hiện việc này và bạn sẽ cần chú ý: 

  1. AliExpress

Truy cập AliExpress, tìm danh mục bạn quan tâm và chọn sản phẩm với số lượng đặt hàng cao nhất. Ví dụ,  danh mục “Consumer Electronics” (Điện tử tiêu dùng). Vì ta luôn có thể tìm thấy những sản phẩm có lượng đơn đặt hàng cao ở đây, điều này có nghĩa là rất nhiều sản phẩm đang thịnh hành ở danh mục này.

Sao chép đường link của sản phẩm bạn chọn, đến mục “Product Analysis” trong trang “Dropshipping Center” và xem số lượng đặt hàng trong 30 ngày vừa qua. 

Ta có thể dễ dàng nhận thấy sản phẩm này rất thịnh hành với hơn 100 đơn đặt hàng mỗi ngày, nhưng ta cũng cần xem xem liệu chúng có thể đạt đến 200 hoặc 300 đơn đặt hàng khi vòng xu hướng quay trở lại hay không. Vì vậy, bạn sẽ phải theo dõi chặt chẽ sơ đồ này trong khoảng ít nhất hai tuần.

Còn một bước bổ sung có thể giúp bạn kết luận là liên lạc với nhà cung cấp ở Trung Quốc. Nếu thông tin con số về lượng đơn họ bán được mỗi ngày thỏa mãn được yêu cầu của bạn, thì bạn có thể chuyển sang bước tiếp theo.

2. Google Trends Analysis (Công cụ Phân tích xu hướng của Google) 

Google Xu hướng sẽ hiển thị cho bạn biểu đồ lượt tìm kiếm sản phẩm trong một năm trước.

Sản phẩm này không phải là sản phẩm tốt nhất để bắt đầu khởi nghiệp vì chúng ta cần ít nhất gấp đôi con số trên hình ( lượt tìm kiếm khoảng 200). Hãy nhớ rằng đây chỉ là một ví dụ. 

  1. Các ứng dụng phân tích thị trường và đối thủ cạnh tranh

AdEspresso là một trong số các ứng dụng đó! Nếu ai đó đang chi tiền cho việc quảng cáo sản phẩm này, điều đó có nghĩa là sản phẩm đang hoạt động. Bạn có thể kiểm tra thông tin từ trang web này, sau đó lên công cụ Tìm kiếm của Facebook để tìm các từ khóa liên quan đến sản phẩm và khi bạn tìm thấy sản phẩm đó, hãy kiểm tra tab “Thông tin và quảng cáo” trên trang đang quảng cáo sản phẩm đó.

Nếu chính xác vẫn có quảng cáo đang hoạt động trên sản phẩm này, thì có thể đó đang là xu hướng, bất kể số lượng đơn được bán mỗi ngày.

Kết luận

Đây là lý do tại sao bạn không nên chỉ dựa vào một công cụ để kiểm chứng. Cố gắng kết hợp cả ba nếu có thể và khi nó “qua cửa” quy trình xác nhận kể trên, bạn mới chắc chắn thu được lợi nhuận từ sản phẩm này.

Viết bởi Reddington/ Dịch bởi Rosie Lam

 

 

No comments

Có thể bạn quan tâm!