Cẩm Nang Từ A Đến Z Để Vận Hành Một Cửa Hàng DropShipping Thành Công (P3)

0

Sau đây là các yếu tố tạo nên Winning Product, điều bạn cần cân nhắc để tìm ra loại sản phẩm thành công.

Trên thị trường đang có đa dạng các loại sản phẩm đang thịnh hành, một số loại là nhu yếu phẩm và một số khác là những sản phẩm mới mang tính sáng tạo khiến mọi người đều muốn dùng thử. Đó chỉ là những ví dụ, hãy cùng xem những tiêu chí nào mà bạn có thể dựa vào để quyết định sản phẩm cho thương hiệu của mình. 

Tính Độc Đáo / Nhu Cầu / Độ Có Sẵn

Bạn ắt hẳn đã có một vài ý tưởng ngay từ khi đọc tiêu đó, nhưng hãy thử xem xét thêm ba tiêu chí được liệt kê ở trên. 

 • Tính Độc Đáo

Đây có thể là một khía cạnh quan trọng vì bạn hầu như thực hiện marketing trên các nền tảng mạng xã hội. Vậy thương hiệu của bạn cần được nhìn nhận là một thứ không đại trà, không dễ tìm thấy trên thị trường. 

 1. Mang tính cá nhân — Một sản phẩm có thể chỉnh sửa theo sở thích cá nhân sao? Chính là nó đó. Đó luôn là một ý tưởng hay, một món quà hay một món phần của bộ sưu tập mới cho những người đam mê sưu tập.
 2. Có yếu tố “WOW” — Bạn sẽ muốn mọi người nhớ và nhắc tới sản phẩm của mình lâu sau khi họ thấy quảng cáo của bạn. 
 3. Có yếu tố hài hước — Vì cuộc sống đã tràn ngập sự tiêu cực, con người thường thích xem những gì hài hước và đó có thể là lí do vì sao họ càng ngày càng dành nhiều thời gian cho mạng xã hội. Nếu sản phẩm của bạn mang lại cho họ cảm giác như vậy, thì bạn đã thành công!
 4. Là sản phẩm mới — Mới thôi chưa đủ, không đụng hàng nữa. Đó là Combo đỉnh nhất!
 • Nhu cầu

Bạn cần ít nhất một trong những yếu tố sau đâu

 1. Đang là xu hướng — Hầu hết mọi người ngoài kia xem những gì đang trending là những sản phẩm cần phải có. Bạn có thể thành công nếu khai thác khía cạnh này, nhưng rất tiếc, bạn đừng nên ngạc nhiên nếu điều này không kéo dài được lâu. Xu hướng chỉ là một khoảng khắc, nó đạt tới đỉnh và sau đó đi xuống và nhường chỗ cho các sản phẩm khác. Đó là lúc doanh số của bạn mất tích. 
 2. Là sản phẩm thiết yếu — Nếu sản phẩm của bạn có thể giải quyết vấn đề mà khách hàng của bạn đang gặp phải, bạn đã đi đúng đường rồi! Ví dụ, đó có thể quần áo cho bà bầu. Vì sao ư? Vì cô ấy đang rất buồn vì không thể mặc được quần áo cũ và sẽ phải mua thêm nhiều và nhiều hơn nữa. Và tất nhiên, có rất nhiều phụ nữ đang mang thai ngoài kia. Hoặc bạn có thể xem xét những sản phẩm hỗ trợ giảm cân hoặc bất cứ thứ gì thiết yếu toàn cầu
 3. Liên quan đến một niche có nhiều người đam mê — Đó có thể là bất kì cái gì tụ họp những người đam mê chúng, câu cá hoặc chạy việt dã. Họ rất thích như vậy và họ ắt hẳn sẽ tiếp tục làm vậy rất lâu về sau. Bởi vì không dễ gì đánh gục được đam mê. Và dĩ nhiên không chỉ có mình chú của bạn thích câu cá, có rất nhiều ông chú khác cũng thích câu cá ngoài kia. 

Nếu bạn kết hợp trên 2 yếu tố, ví dụ như là một sản phẩm “thiết yếu” và “đam mê”, bạn có thể bắt đầu mà không vướng bận gì. 

 • Độ Có Sẵn Thấp 

Đây có thể là thành phần tối quan trọng trong ba tiêu chí kể trên và đây là lý do:

 1. Chưa một ai quảng bá — Điều này khá dễ hiểu, bạn sẽ có lợi thế khi là người đầu tiên quảng cáo sản phẩm này. 
 2. Không dễ dàng tìm thấy — Tất nhiên, dù sản phẩm đó có mặt trên Amazon hoặc AliExpress nhưng những cửa hàng ở khu vực bạn sống thì chưa, bạn không nên dừng lại. 
 3. Là sản phẩm mới — Bằng cách nào đó, yếu tố này được liên kết với 2 tiêu chí kể trên. Vì vậy nó có thể sẽ khó tìm và chưa thương hiệu nào lên chiến dịch tiếp thị. Nhưng ngay cả khi đã có người chạy quảng cáo, thường thì đó sẽ những sản phẩm chất lượng kém. Vậy nếu bạn muốn sản phẩm này là Winning Product của mình, bạn phải cải thiện và làm theo cách tốt hơn. 

Vậy tóm lại?  

Tôi đã nêu rõ ba yếu tố mà một sản phẩm cần đáp ứng để trở thành Winning Product — và bạn không cần phải tin tôi. Nếu bạn có cả ba, bạn chắc chắn có Winning Product. Tuy nhiên, đối với tất cả những điều này, tôi vẫn có thể cho bạn một vài ví dụ của sự kết hợp cả ba yếu tố, và các ví dụ này đều có kết quả: 

Robot Vacuum Cleaner – Máy hút bụi tự động

Bamboo Toothbrush Bàn chải tre

Travel Neck Pillow – Gối kê cổ du lịch 

Những sản phẩm trên đều giải quyết vấn đề của khách hàng nên rất dễ bán. Nếu bạn có ý tưởng sản phẩm mới, bạn nên tạo một cửa hàng hơn là nhập nó về từ một nguồn khác. Khách hàng sẽ thích mua cùng một loại sản phẩm cho những cửa hàng cá nhân hơn là tìm mua trên các sàn thương mại quốc tế. 

Viết bởi Reddington/ Dịch bởi Rosie Lam

 

No comments

Có thể bạn quan tâm!