Cẩm Nang Từ A Đến Z Để Vận Hành Một Cửa Hàng DropShipping Thành Công (P2)

0

#2 – Bạn phải tập trung vào một mục tiêu chính DUY NHẤT

Thế nào là “Mục Tiêu Chính” ? 

Bất kể bạn xây dựng việc kinh doanh của bạn như thế nào, bạn cần xác định một mục tiêu chính – và phương thức bạn đạt được mục tiêu đó, đôi khi đó không thành vấn đề nếu bạn hướng đến một và chỉ một mục tiêu này. 

Điều này có thể rất đơn giản khi áp dụng vào quy trình làm việc của bạn vì dần dần, bạn sẽ biết mình cần phải làm gì ngay từ lúc mới bắt đầu. Khi bạn phát hiện ra điều gì đem lại hiệu quả, “nhịp điệu” nào đang lan toả trong việc kinh doanh của bạn, hãy cố gắng nhân đôi chúng. 

Đây có thể là quy tắc mà bạn đã từng nghe nói về nó, gọi là “80/20” — 80% kết quả bạn nhận được đến từ 20% hành động bạn thực hiện. Hoặc có thể là “60/40” vì tỷ lệ ở đâu đó ở đó. Theo tôi, hai biến số này gần gần như nhau. 

Khi xét đến điều này, nếu bạn cố gắng nỗ lực cho một điều gì đó, bạn nên làm hoàn hảo một việc duy nhất hơn là dàn trải làm nhiều việc khác nhau nhưng kết quả tầm thường. 

Kế hoạch Marketing của bạn sẽ như thế nào? 

Nếu phương thức Marketing đang thực hiện có kết quả – hãy tận dụng nó! Nếu bạn đang làm tốt với Instagram, hãy trở thành một chuyên gia với nền tảng đó. Bạn chỉ nên nắm vững một phương pháp duy nhất tốt hơn là hiểu nhiều phương pháp nhưng sơ sơ. Ngay cả khi bạn sẽ phải làm đi làm lại một việc xuyên suốt một NĂM – điều duy nhất mà điều này có thể mang lại là kiếm tiền

Điều này có ý nghĩa gì đối với ngành Thương Mại Điện Tử?

Tôi nghĩ rằng hầu hết chúng ta thà đến cửa hàng Nike để mua giày thể thao hơn là ghé một số siêu thị để tìm cùng một sản phẩm. Đó cũng là bài học cho cửa hàng của bạn – đầu tư tất cả vào MỘT sản phẩm hoặc MỘT thị trường ngách duy nhất. Đừng sợ rằng bạn sẽ không thành công – ngành thương mại điện tử ngày nay rất tiềm năng. Như tôi đã đề cập, khi bạn làm MỘT điều duy nhất, bạn chắc chắn sẽ thành công với thương hiệu mà có thể lan tỏa trên nhiều sản phẩm.

Làm thế nào điều này diễn ra? Ví dụ, bạn có một loại sản phẩm. Một số thương hiệu khác có sản phẩm tương tự nhưng trong số 6.000 sản phẩm khác. Họ sẽ dành khoảng 20% ​​công sức cho loại sản phẩm quần áo trẻ em. Và nếu bạn CHỈ bán quần áo trẻ em, bạn dồn 100% công sức vào đó. Tất nhiên, bạn sẽ vượt qua họ.

Trọng điểm ở đây là – bạn có thể kiếm tiền bằng cách tập trung vào một sản phẩm duy nhất. Và đó có thể là chìa khóa đi đến thành công trong thị trường dropshipping.

Như Gary Keller đã nói: “Làm ít nhưng hiệu quả còn hơn làm nhiều nhưng phát sinh vấn đề.”

Viết bởi Reddington/ Dịch bởi Rosie Lam

 

No comments

Có thể bạn quan tâm!