Cẩm Nang Từ A Đến Z Để Vận Hành Một Cửa Hàng DropShipping Thành Công (P10)

0

Cách tạo quảng cáo viral trên nền tảng Instagram. Hãy xem một số cách quảng cáo để có thể trở nên viral bằng cách quan sát và lợi dụng thuật toán của Instagram.

Thật sự rất dễ, nếu bạn phải chọn giữa quảng cáo video và quảng cáo hình ảnh – vậy, bạn sẽ chọn quảng cáo nào? 

Trong trường hợp sản phẩm của bạn đơn giản và được sử dụng phổ biến – hãy đính kèm nội dung quảng cáo bằng hình ảnh. Ví dụ, nếu bạn đang bán bàn chải đánh răng bằng tre chẳng hạn, thì một tấm hình chất lượng tốt là đủ, vì mọi người đều biết cái này dùng để làm gì. Trong các trường hợp khác, hãy sử dụng quảng cáo video. 

Vì sao ư? Vì chúng có nhiều cơ hội để tạo tương táo và sau đó dễ dàng viral. Nếu bạn đưa ra vấn đề (ví dụ: răng vàng) và giải pháp cho vấn đề đó là sản phẩm của bạn (kem đánh răng bằng than) thì tốt hơn nên sử dụng video từ 30-40 giây để bán sản phẩm đó.

Tạo nội dung quảng cáo hòa nhập và gần gũi

Có nhiều lý do để chúng ta thực hiện điều này và lí do quan trọng nhất chính là người dùng Instagram hoàn toàn không thích quảng cáo. Bạn muốn khiến quảng cáo trở nên hòa nhập so với tổng thể trên trang chủ, hãy quan sát những hồ sơ khác trong thị trường ngách bạn đang nhắm tới và xem cách họ phát triển nội dung và sau đó đơn giản là chỉ bắt chước theo phong cách đó. 

Hơn hết, nếu bạn có thể quảng cáo ở trên nhiều trang khác nhau nhưng vẫn đảm bảo nội dung hay và không bị xem là spam, sẽ có nhiều chủ sở hữu trang instagram sẽ muốn trả rất nhiều tiền để hợp tác với bạn lâu dài đấy. Đôi bên cùng có lợi. Và như mọi khi, sẽ có hàng tá ứng dụng có thể hỗ trợ bạn sáng tạo ra nhiều nội dung mới. 

1. Bí quyết để tạo nội dung viral là gì? 

Mục tiêu của bạn chính là xuất hiện ở trang “Explore” (khám phá) – là nơi hiển thị tất cả những nội dung đang có trên Instagram. Ví dụ, Bạn có một nguồn cấp dữ liệu (trang feed) với những bài đăng từ những tài khoản bạn đang theo dõi, và tính năng “Explore” (khám phá) sẽ cung cấp thêm dữ liệu mỗi khi bạn lướt. Bạn sẽ xem thêm nhiều những bài liên quan đến sở thích của mình đừng đăng tải bởi những tài khoản mà bạn thậm chí chưa theo dõi. 

Có bốn yếu tố quan trọng để thực hiện được việc này: Nội dung hấp dẫn; Thumbnail; Quyền lực của nút like; và Tốc độ người dùng thích và bình luận. Hãy cùng tìm hiểu về từng yếu tố nhé. 

  • Nội dung hấp dẫn

Bạn sẽ không muốn người xem thoát khỏi video của mình vì nó quá dở! Nếu bạn muốn tạo nội dung viral, chất lượng rõ ràng rất quan trọng. Dĩ nhiên, tôi còn muốn nói đến thời gian xem — nếu nhiều người bỏ qua video của bạn chỉ sau vài giây, thuật toán của Instagram sẽ đánh giá nội dung của bạn là tệ. 

  • Thumbnail 

Có một hình thumbnail bắt mắt thật sự quan trọng, đặc biệt nếu bạn nhìn vào nó trong thời gian dài. Khi tôi nói “lâu dài”, ý tôi là khi chúng ta đạt được mục tiêu — xuất hiện trên trang “Explore” (khám phá). Hơn nữa, người dùng lướt qua những bài đăng không phải trên nguồn cấp dữ liệu (trang feed) mà là ở trên trang hồ sơ của một ai đó. Đó là cách Instagram đo lường tỷ lệ nhấp (CTR) — nếu thumbnail của bạn (dĩ nhiên, là thumbnail của cái video) không đủ bắt mắt, chúng sẽ bị thay thế. 

Phải làm thumbnail hấp dẫn! Phải sáng tạo! Ví dụ, những thumbnail sau không hề hấp dẫn chút nào và tôi nghĩ sẽ không ai chọn xem một video tối đen như vậy. 

Ngoài ra, những hình ảnh “giật gân” sẽ có hiệu quả để đạt tỷ lệ nhấp tốt. nhưng điều đó không mang lại doanh số bán bàn. Ai lại muốn mua từ một “công ty” kinh doanh mấy thứ kì lạ chứ? Vậy nên, hãy thử trải nghiệm các khung hình khác nhau để đặt thumbnail. 

  • Quyền lực của nút like

Và đúng vậy, có một thứ được gọi là “quyền lực của nút like”. Nếu bạn có 100 nghìn lượt thích từ một số tài khoản giả mạo, điều đó chẳng nói lên được điều gì. Bên cạnh đó, nếu bài đăng của bạn được được một tài khoản lớn và uy tín nhấn “like” thì đó là một “dấu hiện an toàn” để thuật toán của Instagram tin rằng nội dung của bạn không phải là spam và bạn sẽ nhận được nhiều truy cập từ trang “Explore” (khám phá) hơn. Họ sẽ muốn cho những người khác biết đến bài đăng của bạn. 

Giả sử rừng bài đăng của bạn được Cristiano Ronaldo, người có khoản hơn 211 triệu lượt theo dõi trên Instagram, nhấn “like”, tôi không nói là “ngay lập tức”, nhưng bài đăng của bạn sẽ được chuyển đến trang “Explore” (khám phá). Bởi vì Cristiano rất quyền lực trong con mắt của Instagram. Nói cách khác, hãy xây dựng mối quan hệ với những tài khoản uy tín, dù rằng điều này không hề dễ dàng. 

Không chỉ có vậy, bạn cũng có thể sở hữu “quyền lực của nút like”. Nếu có một tài khoản bạn muốn làm việc cùng, hãy ngỏ lời hợp tác với họ. Có thể họ sẽ trả cho bạn hơn $30 cho một bài đăng. 

Hãy nhớ rằng không có gì là chắc chắn và hiệu quả 100%. Đây là một ví dụ trước và sau của “quyền lực của nút like”. 

  • Tốc độ “like” và “comment”

Tôi không biết liệu bạn có biết điều này chưa, nhưng trong 20 phút đầu tiêu kể từ khi đăng bài thật sự rất quan trọng. Nếu bạn đạt lượt thích và bình luận nhất định sau khi đăng bài, Instagram sẽ nhận ra điều đó và tiếp tục giúp bài đăng của bạn xuất hiện ở nhiều nơi. Vậy nên cực kì quan trọng để bạn biết KHI NÀO những người theo dõi bạn đang hoạt động. Nếu bạn đăng bài vào lúc nửa đêm, có thể bạn sẽ không thể đạt được KPI. 

Hãy luôn ghi nhớ trong đầu rằng Instagram có thể dễ dàng nhận ra các tài khoản giả và các lượt tương tác giả, vậy nên hãy thật khôn ngoan. Có một cách bạn có thể đảm bảo tương tác với người theo dõi mình chính là đính kèm nội dung “tag một người bạn nghĩ họ sẽ cần” – điều mà hầu hết mọi người thường làm hiện giờ, tuy nhiên, cách này đã cũ rồi. Hãy suy nghĩ đến những chủ đề dễ gây tranh cãi và những thứ kích động mọi người và khiến họ bình luận về sản phẩm của bạn. 

2. Kết luận

Nếu bạn hỏi tôi điều gì quan trọng nhất trong những điều kể trên, đó chính là khiến nội dung hòa nhập cùng với nền tảng bạn đang chạy quảng cáo. Những bài đăng spam cùng nội dung tệ hại sẽ không bao giờ đạt được kết quả tốt

Viết bởi Reddington/ Dịch bởi Rosie Lam

 

No comments

Có thể bạn quan tâm!