Cẩm Nang Từ A Đến Z Để Vận Hành Một Cửa Hàng DropShipping Thành Công (P1)

0

#1 – Yếu tố cốt lõi trên con đường tìm kiếm thành công – xây dựng MỘT MINDSET ĐÚNG ĐẮN 

Tại sao sở hữu một tư duy đúng đắn lại quan trọng không chỉ trong kinh doanh nói riêng mà trong đời sống nói chung?

Tất cả chúng ta khi bắt đầu khởi nghiệp đều có suy nghĩ chung rằng mình nắm chắc những gì cần làm và những gì khách hàng của chúng ta sẽ thích xem. Thật không may, điều đó hầu như không bao giờ xảy ra. Cho dù bạn hiểu rõ về thị trường ngách của mình bao nhiêu, bạn sẽ luôn phải không ngừng học hỏi và học hỏi. Người ta thường bảo “Có công mài sắt có ngày nên kim” mà đúng chứ? 

Điều quan trọng ở đây là hầu hết khi mọi người bắt tay làm cái gì đó đều mang trong mình những kỳ vọng không thực tế. Như đã đề cập ở trên, bạn thường khởi động một cách thần tốc như tên lửa và nghĩ rằng mình vẫn sẽ tốc độ như vậy cho đến khi đạt được mục tiêu. Tôi chắc chắn với bạn rằng, tại một thời điểm nhất định, con đường bạn đi sẽ khó khăn hơn nhiều so với lúc đầu. Đó là lý do tại sao bạn cần hiểu rõ những chướng ngại mà doanh nghiệp của bạn có thể phải đối mặt.

Giống như mọi sự tôi luyện khác, quá trình này cần rất nhiều mồ hôi và thậm chí bạn phải học đi học lại nhiều hơn sau đó để có thể thấy được một chút kết quả! Bạn không thể biết tất cả khi chỉ mới đọc một vài tài liệu – đây là một quá trình đòi hỏi việc trau dồi kiến thức liên tục. 

Có một thứ được gọi là “điểm lùi” và tôi phải nói với bạn rằng tất cả các doanh nghiệp đều có những trở ngại riêng để đạt được thành công hay kết quả. Vào thời điểm bạn nghĩ rằng mọi thứ đang diễn ra rất tốt và bạn bắt đầu có doanh thu, mọi thứ sẽ bắt đầu đi xuống ngay sau đó. Hãy xem sơ đồ dưới đây.

Sẽ có lúc cho dù bạn cố gắng cỡ nào, bạn vẫn sẽ công cốc. Đây chính là thời điểm bạn nên giữ tinh thần lạc quan. Thường thì hầu hết các doanh nghiệp bỏ cuộc mà không biết điều gì diễn tiếp. Những khó khăn luôn chờ đón bạn ở phía trước. Ắt hẳn bạn đã nhìn thấy hình minh hoạ bên dưới.

Đây không phải là một hình minh hoạ chuẩn xác nhất, nhưng bạn hiểu ý tôi mà đúng không? Nếu bạn có thể nắm được chân lí này ngay thời điểm mới bắt đầu, bạn sẽ không bị mất động lực khi gặp thất bại liên tục. Thất bại vẫn luôn đợi bạn ở một thời điểm nhất định nào đó, thật buồn nhưng cũng thật đúng. 

Hơn nữa, bạn sẽ không thể biết mất bao lâu để vượt qua những trở ngại đó — có thể sẽ mất vài tuần, hoặc thậm chí vài tháng để quay lại phong độ ban đầu. Nhưng tôi tin, bạn sẽ dần dần làm được. 

Viết bởi Reddington/ Dịch bởi Rosie Lam

 

No comments

Có thể bạn quan tâm!