Cách tìm sản phẩm Dropshipping hoàn hảo nhất

0

Việc tìm và lựa chọn sản phẩm để đăng lên site luôn là một quá trình khó khăn, đặc biệt khi bạn mới bắt đầu làm.

Xét cho cùng, điều quan trọng là bạn cần lấp đầy cửa hàng online của mình với những sản phẩm chất lượng và giá cả phải chăng.

Cách dễ nhất để đạt được điều này là áp dụng phương thức vận hành của Dropshipping. Một khi đã chọn được những sản phẩm tuyệt vời cho cửa hàng Dropshipping của bạn, lợi nhuận đem lại là không giới hạn.

Bài viết này sẽ giúp bạn cách tìm sản phẩm một cách hoàn hảo nhất. Bạn sẽ được trang bị những kiến thức cần thiết nhất để bắt đầu công cuộc tìm kiếm sản phẩm ngay hôm nay!

_________________

Dropshipping là gì?

Dropshipping là một mô hình kinh doanh Thương mại điện tử cho phép cửa hàng tìm kiếm và bán sản phẩm mà không cần lưu giữ sản phẩm được bán trong kho của mình.

Với hình thức này, bạn chỉ cần nhập sản phẩm từ nhà cung cấp khi phát sinh đơn hàng từ người mua. Bạn liên hệ với nhà cung cấp, sau đó họ sẽ trực tiếp chuyển sản phẩm từ kho đến tận cửa nhà khách hàng – một cách quá đơn giản để quản lý vấn đề hàng tồn kho.

Mô hình này đòi hỏi chi phí đầu tư thấp hơn nhiều so với các ngành kinh doanh Thương mại điện tử thông thường khác, phải đòi hỏi người bán phải tìm nguồn cung ứng sản phẩm số lượng lớn, sau đó phải tìm được kho bãi để bảo quản hàng hóa cho đến khi có khách đặt hàng.  

Dropshipping đang giúp Thương mai điện tử và việc kinh doanh trực tuyến mở ra với thế giới. Nó là cách đơn giản giúp bạn có thể bắt đầu tự kinh doanh với chi phí và rủi ro tài chính thấp nhất.

_________________

Tại sao bạn nên chọn Dropship?

Đối với nhiều doanh nhân đang suy nghĩ về việc bắt đầu kinh doanh thương mại điện tử, họ luôn cân nhắc về việc chi tiêu cho các nguồn lực cần thiết và dành thời gian cho việc quản lý hàng tồn kho. Nhưng với Dropshipping, bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về hàng tồn kho, bạn chỉ cần tập trung vào việc tạo doanh thu và thu hút người mua truy cập cửa hàng online của mình.

Bất kể bạn là người mới bắt đầu kinh doanh, hay bạn đã kì cựu với Thương mại điện tử, Dropshipping luôn là cách thức kinh doanh vô cùng đơn giản và hiệu quả.

Lượng thời gian cần dành ra cho việc vận hành cửa hàng tùy thuộc vào bạn. Bạn không nhất thiết phải nghỉ việc để kinh doanh, bạn vẫn có thể cân bằng nó với cuộc sống của mình

_________________

Tìm sản phẩm hoàn hảo cho Dropshipping.

Kinh doanh Dropshipping mang lại cho bạn khá nhiều sự tự do, nhưng có vài điểm mấu chốt bạn cần cân nhắc trước khi tìm kiếm nguồn cung ứng sản phẩm. Một khi đã nắm rõ loại sản phẩm nào phù hợp với Dropshipping, bạn sẽ vượt qua các đối thủ cạnh tranh khác và bắt đầu tạo ra doanh thu!

Để cho dễ hiểu hơn, chúng tôi đã chia nhỏ các ý chính bạn cần cần nhắc khi tìm kiểm sản phẩm Dropshipping

_________________

Các sản phẩm đang tạo được xu hướng

Các sản phẩm đang thịnh hành trên thị trường là một lựa chọn tuyệt vời cho cửa hàng online của bạn. Khi không thể quyết định được sản phẩm nào để Dropshipping, bạn hãy thử tìm những sản phẩm đang được ưa chuộng xem sao. Nếu bạn nắm bắt được sản phẩm trước khi chúng được bán quá đại trà, bạn sẽ tận dụng được chi phí marketing thấp, và đưa thương hiệu của mình dẫn đầu trong lĩnh vực đó.

Nếu bạn thấy hứng thú với các sản phẩm đang thịnh hành, hoặc những sản phẩm có thể trở thành xu hướng trong tương lai, có thể xem ở các nguồn như:

Xem qua các link này và ghi chép lại những sản phẩm mà bạn cảm thấy phù hợp với cừa hàng online của mình nhé. Nếu bạn đã quyết định được sản phẩm cho mình, hãy dành thời gian để suy nghĩ cách thức tiếp thị chúng đến các đối tượng khách hàng tiềm năng.

_________________

Tìm ngách sản phẩm

Nhắm mục tiêu vào một ngách sản phẩm cụ thể là một cách tuyệt vời giúp phát triển cửa hàng của bạn và tạo ra doanh thu. Tìm kiếm thông tin thông qua Google Trends về một số Ngách tiềm năng cho sản phẩm Dropshipping của bạn.

Bạn sẽ ít bị cạnh tranh hơn trong ngách sản phẩm vì quy mô khách hàng trong ngách nhỏ hơn. Điều này đồng nghĩa với chi phí marketing sẽ rẻ hơn, đặc biệt là quảng cáo kênh Facebook hoắc Google Adwords. Thứ hạng tìm kiếm cửa hàng cửa bạn cũng sẽ cao hơn khi bạn kinh doanh một ngách hàng phù hợp, tốt cho sự phát triển về lâu dài.

Cần lưu ý rằng, việc kinh doanh trong ngách nhỏ không có nghĩa là bạn không thể mở rộng kinh doanh. Một khi bạn đã dẫn đầu trong ngách hàng này, bạn có thể cung cấp các sản phẩm liên quan mà bạn tin rằng khách hàng hiện tại của bạn sẽ thích. Điều này giúp bạn mở rộng ngành hàng và nhắm đến nhiều khách hàng mới hơn.

_________________

Cơ hội

Khi tìm kiếm sản phẩm, bạn cần nhớ một điều rằng, nền tảng của bất kỳ hoạt động kinh doanh thương mại điện tử thành công là khả năng tối ưu hóa lợi nhuận.

Chọn sản phẩm có thể đem lại cho bạn ít nhất 10 đô doanh thu. Chẳng hạn như, nếu bạn tìm thấy một chiếc mũ bóng chày có giá nhập là 5 đô, hãy bán nó với giá 15 đô trên cửa hàng của bạn.

Trong trường hợp này, khoản doanh thu từ bán hàng sẽ giúp chi trả cho các khoản tìm kiếm sản phẩm, chi phí marketing, và phần còn lại chính là lợi nhuận mà bạn nhận được.

_________________

Lựa chọn Nhà cung cấp sản phẩm

Một doanh nghiệp Dropshipping thành công luôn có mối quan hệ mật thiết với các đối tác, nơi cung cấp cho họ những sản phẩm chất lượng và giá thành phải chăng.

Bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn trong vô vàn các nhà cung cấp, và Oberlo là một trong những nền tảng tuyệt vời giúp cho việc tìm sản phẩm chất lượng trở nên dễ dàng hơn. Khi chọn lựa sản phẩm từ các nhà cung cấp đã được kiểm duyệt bởi Oberlo – bạn có thể yên tâm rằng đây là những nơi đáng tin cậy nhất do chính nhân viên của Oberlo lựa chọn và xác minh chất lượng dịch vụ.

Những nhà cung cấp đạt nhiều điểm phản hồi tốt từ khách hàng và đã hoạt động trong một thời gian dài là những nơi có thể đáp ứng cho bạn dịch vụ tốt nhất. Khi tìm kiếm sản phẩm, bạn hãy để ý những điều này, bởi vì nhà cung cấp đáng tin cậy đóng vai trò rất lớn trong kinh doanh Dropshipping.

_________________

Giải quyết vấn đề khâu vận chuyển

Khi làm Dropshipping, người bán cần chuẩn bị tinh thần cho vấn đề thời gian vận chuyển. Sản phẩm bạn chọn có thể nhập từ các đối tác Trung Quốc điều này khiến cho thời gian thường kéo do hơn so với thông thường. Bạn có thể khắc phục vấn đề này bằng cách chọn các sản phẩm có cung cấp gói vận chuyển ePacket.

Gói ePacket phù hợp với bưu phẩm có trọng lượng nhẹ từ nhà cung cấp Trung Quốc, tối đa 2kg (tương đương 4.4lbs) – đây là điều bạn nên cân nhắc khi chọn sản phẩm. Gói ePacket sẽ rất cần thiết khi bạn muốn cung cấp cho khách hàng dịch vụ vận chuyển chất lượng cao.

Gói ePacket hỗ trợ vận chuyển đến rất nhiều quốc gia khác nhau, bao gồm: Mỹ, Canada, Úc, Anh, Ireland, New Zealan, Brazil, Pháp và Đức. Bạn có thể xem danh sách toàn bộ các quốc gia này tại đây.

_________________

Bắt đầu Dropshipping ngay hôm nay!

Hãy bắt tay vào làm ngay khi bạn đã chọn ra cho mình những sản phẩm Dropshipping phù hợp. Nếu bạn chưa tạo trang bán hàng riêng, hãy xem qua các bước hướng dẫn tại đây, không mất quá 30 phút đâu! Đừng lo lắng vì chúng khá đơn giản thôi. Chúng tôi sẽ giúp bạn chọn ra sản phẩm phù hợp, hướng dẫn cách chọn nhà cung cấp, thiết lập giá bán, và đưa ra những thông tin bạn cần để lựa chọn ngách hàng phù hợp.

Sau khi đã thiết lập trang bán hàng trực tuyến, bạn có thể cài đặt ngay ứng dụng Oberlo – đây là nền tảng hàng đầu cho việc tìm kiếm và bán sản phẩm Thương mại điện tử Dropshipping một cách dễ dàng. Dropshipping đang thay đổi diện mạo của ngành công nghiệp Thương mại điện tử, và bạn có thể trở thành một phần của điều đó.

Vâỵ là tới đây, bạn đã nắm trong tay đủ các kiến thức cần thiết và có thể bắt đầu tìm kiếm sản phẩm ngay hôm nay. Tôi tin là bạn làm được!

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về sản phẩm Dropshipping nói riêng, hay về Thương mại điện tử nói chung, đừng ngại cho chúng tối biết bằng cách comment vào phần nhận xét bên dưới nhé. Chúng tôi luôn sẵn lòng trợ giúp!

Tác giả: Andrew Roach (Content Marketer at Oberlo)

Người dịch: VinhTra

No comments

Có thể bạn quan tâm!