Bí Quyết Để Có Trang Giới Thiệu (About Us) Ấn Tượng và Hiệu Quả

0

Việc thiết kết và lên nội dung cho trang About Us là một trong những yếu tố cần thiết khi bạn đang xây dựng website cho cửa hàng trực tuyến của mình – đây chính là nơi để bạn chia sẻ câu chuyện thương hiệu với khách hàng của mình.

Đa số người bán thường không đánh giá cao tầm quan trọng của trang này, nhưng trên thực tế khách hàng thường muốn tìm hiểu về bạn trước khi họ quyết định mua hàng hoặc gắn bó lâu dài với bạn.

Theo Hubspot, khoảng 52% khách hàng muốn xem thông tin trang About Us khi họ vào trang chủ của website. Bao gồm một đường dẫn đến trang About Us riêng biệt, hoặc một mục riêng trên trang chủ giới thiệu khái quát về thương hiệu.

Trong bài viết này, bạn sẽ được giải thích tầm quan trọng của trang About Us, và một số mẹo hay để có được một trang giới thiệu thật độc đáo và hiệu quả.

Vậy tại sao bạn cần một trang About Us?

About Us giúp khách hàng hiểu hơn về thương hiệu của bạn, xây dựng mối quan hệ cá nhân với khách hàng. Đối với cửa hàng truyền thống, người mua tương tác với nhân viên bán hàng thông qua trải nghiệm mua sắm và khi họ trả tiền cho một sản phẩm. Đối với cửa hàng trực tuyến, yếu tố con người không còn tồn tại như vậy nữa. Vì vậy, chính trang About Us sẽ đại diện cho điều này, giúp khách hàng hiểu hơn về những con người thực sự đằng sau trang web. Đây là một trong những lý do vì sao trang About Us thường đính kèm hình ảnh của Nhà sáng lập và nhân viên – người mua thực sự muốn biết họ đang mua hàng từ ai, và ai đang chịu trách nhiệm cho thương hiệu mà họ yêu thích.

Trang About Us còn giúp thương hiệu xây dựng được uy tín và lòng tin với khách hàng. Nó cho phép người mua hiểu rõ hơn về giá trị của thương hiệu, cũng như những ai đứng đằng sau. Điều này đem lại cho họ sự yên tâm rằng nếu họ mua hàng từ bạn, họ đang đưa ra quyết định đúng đắn.

Để dễ hiểu hơn, tôi đã tổng hợp lại 10 mẹo mà bạn có thể áp dụng khi tạo một trang giới thiệu cho cửa hàng của mình.

#1 Duy trì hình ảnh Thương hiệu

Khi tạo trang Giới thiệu, bạn cần phải duy trì được hình ảnh, tiếng nói của thương hiệu mình ở đó. Nếu bạn bán các sản phẩm kỳ quặc, bạn cần phải thể hiện được độ kỳ quặc đó ngay trên trang About Us. Nếu bạn là người phát ngôn cho thương hiệu, chẳng hạn như Youtube, bạn cần cho thấy được hình ảnh cá nhân của mình cũng như kể lại một câu chuyện của bản thân.

Một ví dụ điển hình trang About Us của thương hiệu bột giặt nổi tiếng – Tide. Họ thiết kế trang giới thiệu rất rõ ràng, “sạch sẽ” với khá nhiều khoảng trắng. Hình ảnh được đặt trong hình tròn để giống với logo của thương hiệu. Các tiêu đề của mỗi mục đều có màu xanh và cam – màu chủ đạo của thương hiệu. Ngoài ra, hình ảnh logo đều được hiện hữu lặp lại nhiều lần trên từng bức hình của trang.

#2 Kể câu chuyện của bạn

Trang giới thiệu đòi hỏi thương hiệu phải kể câu chuyện về chính họ. Bạn cần dẫn dắt người đọc vào câu chuyện, biến họ thành một phần của nó. Sử dụng những từ ngữ như thể bạn đang kể một câu chuyện thật sự. Ở đây, bạn sẽ chia sẻ bạn là ai, bạn làm gì, tại sao bạn làm điều đó, bạn đã làm điều đó như thế nào và ở đâu. Đây chính là cơ hội để thương hiệu kết nối với khách hàng theo cách nhân văn giữa người với người.

Thương hiệu đồng hồ MVMT kể một câu chuyện ngắn về lý do tại sao họ cho ra đời thương hiệu này, và điểm khác biệt của họ so với các hãng đồng hồ khác.

Trong khi đó, trang Luxy Hair lại đem đến một câu chuyện sâu sắc hơn – bạn có thể tham khảo để lấy cảm hứng từ trang này, nơi thương hiệu đính kèm những hình ảnh và tâm sự chân thực nhất từ khách hàng của họ.

#3 Tập trung vào Thiết kế

Việc bạn chú trọng phần thiết kế cho trang About Us có thể để lại ấn tượng với khách hàng tiềm năng của mình. Bạn sẽ cần phải kết hợp giữa đồ họa, hình ảnh, video để mang lại màu sắc và cá tính riêng cho trang. Khách hàng sẽ không thích đọc một trang giới thiệu toàn là chữ là chữ. Vì vậy, bằng việc thêm các yếu tố trực quan vào, câu chuyện mà bạn muốn kể sẽ trở nên cuốn hút hơn. Disney là một ví dụ điển hình. Họ kết hợp sử dụng giữa màu vàng và xanh xuyên suốt thiết kế của trang. Thay vì để các khoảng trắng nhàm chán, họ sử dụng màu vàng nhạt để tạo hiểu ứng nổi bật. Sự chuyển đổi liên tiếp giữa vàng và xanh giúp bố cục của trang trở nên thú vị hơn. Các bức ảnh của ban lãnh đạo được chụp trên nền cây xanh thiên nhiên để giữ cho màu chủ đạo của trang được xuyên suốt. Ngoài ra họ còn kết hợp hình động gif ở mục giởi thiệu về lịch sử của Disney. Từng chi tiết nhỏ đều được sắp xếp cẩn thận và thực hiện một cách xuất sắc nhất.

#4 Thêm mốc thời gian

Việc thêm các mốc thời gian quan trọng sẽ giúp bạn kể lại câu chuyện về thương hiệu một cách chân thực hơn. Một số thương hiệu sử dụng các mốc thời gian này để nói lên được những thành tựu mà họ đã đạt được từ khi thành lập. Bạn có thể chia sẻ những khoảnh khắc đáng nhớ với khách hàng ở đây, chẳng hạn như đơn hàng đầu tiền. Nếu bạn đã đạt được các giải thưởng hoặc đã hoàn thành một mục tiêu nào đó, bạn có thể thêm chúng vào mốc thời gian này. Việc thêm hình ảnh những thành tựu lớn của công ty sẽ giúp trang nổi bật hơn.

Burberry là thương hiệu có thiết kế mốc thời gian khá độc đáo. Thành lập từ năm 1856, thương hiệu này đã trải qua những mốc lịch sử của ngành công nghiệp thời trang, từ những bức ảnh quân sự trong trang phục áo khoác dáng dài cho đến những bộ đồ bay màu xanh. Hình ảnh trên dòng thời gian mang một màu sắc đầy tính lịch sử, giúp cho thương hiệu trở nên đáng tin cậy hơn.

#5 Nhắc đến Sứ mệnh hoặc Tầm nhìn của Thương hiệu

Tuyên bố về tầm nhìn và sứ mệnh là một trong những mục không thể thiếu trên trang About Us. Đây là nơi bạn kể cho khách hàng của mình nghe về những nhiệm vụ lớn mà thương hiệu muốn đạt được trong cuộc sống. Bạn có hy vọng giải cứu các loài động vật đang gặp nguy hiểm? Bạn có muốn gây quỹ cho một tổ chức xã hội nào đó không? Việc bạn đang làm có nhằm mục đích truyền cảm hứng cho một bộ phận khách hàng nào đó không? Cuối cùng, bạn hy vọng sẽ đạt được điều gì với thương hiệu này?

Adidas là một ví dụ tuyệt vời về cách mà họ nói đến nhiệm vụ của thương hiệu trên trang About us. Họ nhấn mạnh bằng cách viết in đậm những mục tiêu muốn đạt được. Họ cũng đưa bạn – những khách hàng – vào chính những nhiệm vụ này. Khi viết nội dung cho trang giới thiệu, việc sử dụng từ “bạn” sẽ khiến người đọc cảm thấy như được thương hiệu nói chuyện trực tiếp một cách gần gũi nhất.

#6 Người thật việc thật

About us là nơi bạn muốn nêu bật những thành tích mà mình đã đạt được, bao gồm Giấy chứng nhận, các bài báo và giải thưởng v.v… Hãy cho người đọc biết được vì sao khách hàng khác lại yêu thích thương hiệu của mình. Giới thiệu những ấn phẩm đã nhắc đến sản phẩm và thương hiệu của bạn. Đề cập đến những giải thưởng mà doanh nghiệp bạn đã đạt được.

Fabletics là một ví dụ điển hình về cách đưa “Người thật việc thật” vào trang giới thiệu. Họ thêm vào các mẩu bài báo trên truyền thông từ các ấn phẩm hàng đầu dành cho phụ nữ.

#7 Giới thiệu các thành viên trong công ty

Không ai khác, chính những thành viên trong công ty là những con người đang làm việc âm thầm và cật lực vì sự hài lòng của khách hàng của bạn. Việc giới thiệu họ trên trang About us là cách để bạn đưa người đọc đến gần hơn với người sáng lập và những con người đằng sau thương hiệu hơn, giúp nhân tính hóa trải nghiệm mua sắm. Điều này cũng giúp nhân viên của bạn cảm thấy thật đặc biệt khi mình được giới thiệu trên web công ty.

The Honest Company có riêng một trang Meet Our Founders – nơi người đọc có thể gặp gỡ người sáng lập Jessica Alba và người đồng sáng lập của cô. Nếu công ty của bạn có ít hơn năm thành viên, hãy thêm phần Tiểu sử để khách hàng hiểu rõ hơn về bạn.

#8 Thêm Thông tin Liên hệ

Thông tin liên hệ thường đặt ở phần Footer của trang, hoặc có thể đưa ngay vào trang About us. Bạn có thể thêm số điện thoại công ty hoặc email cá nhân của Người sáng lập để khách hàng có thể dễ dàng liên hệ khi cần. Việc để lại địa chỉ email là cách cho người khác biết rằng công ty có tồn tại thật sự.

Sephora là một ví dụ điển hình trong việc cung cấp các thông tin liên hệ cần thiết trên trang Giới thiệu. Họ cung cấp địa chỉ dành cho các nhà cung cấp muốn đưa sản phẩm đến bán ở Sephora. Là một người chủ cửa hàng, bạn có thể cung cấp địa chỉ email cá nhân của mình để khách hàng có thể liên hệ trực tiếp, từ đó xây dựng được mối quan mật thiết giữa thương hiệu và người mua.

#9 Đăng tin tuyển dụng

Hầu hết các trang Giới thiệu thường không đính kèm thông tin tuyển dụng, nhưng đây lại là một ý tưởng khá hay. Nhưng bạn đang quảng cáo công ty của mình với các khách hàng tiềm năng, rất có thể họ sẽ muốn làm việc cùng bạn? Thông thường, nếu một công ty đang tuyển dụng vị trí nào đó, người xin việc sẽ tìm hiểu thêm thông tin về công ty trên trang About Us, vì vậy nếu bạn đang sở hữu một doanh nghiệp nhỏ, việc đăng một số bài tuyển dụng ở trang này là một điều hoàn tòan hợp lý. 

Tuy nhiên, việc đăng tin tuyển dụng sẽ chỉ hợp lý nếu bạn dừng lại từ 2-3 công việc, nếu nhiều hơn con số này, bạn nên cân nhắc đăng ở trang dành riêng cho Tuyển dụng. Điều tuyệt vời khi đăng thông tin này trên trang About Us chính là người đọc có thể hiểu rõ hơn về giá trị cốt lõi của công ty bạn, từ đó thu hút được những ứng cử viên sáng giá nộp đơn.

#10 Chèn link dẫn tới trang Sản phẩm

Các thương hiệu hàng đầu luôn biết cách tối ưu hóa doanh thu bán hàng trên toàn bộ trang web của mình. Đây là lý do tại sao họ thường đính kèm liên kết dẫn đến trang sản phẩm ở mục cuối của bất kỳ trang nào, đưa người mua trở về với mục đích chính – mua hàng. Sau khi người đọc được tìm hiểu rõ về thương hiệu của bạn, họ sẽ cảm thấy tin tưởng và muốn mua hàng từ bạn hơn.

Fabletics, MVMT WatchesEstee Lauder là những ví dụ điển hình – và họ đều làm điều này theo cách khác nhau. Fabeltics và Estee Lauder chèn link ở cuối trang, trong khi MVMT Watches lại thêm link ở xuyên suốt trang để tối ưu tỷ lệ chuyển đổi. Estee Lauder tiếp cận bằng cách giới thiệu “Shop the Story” khiến người đọc cảm thấy như đây là sản phẩm độc quyền cho trang About Us. Fabletics cung cấp một loạt các loại sản phẩm khác nhau với hình ảnh người mẫu bắt mắt. Tất cả các thương hiệu để sử dụng nút Call-to-action màu đỏ tươi để khuyến khích mọi người “bắt đầu mua sắm”.

Bạn có đặc biệt yêu thích một trang About us nào không? Bạn sẽ thêm một trong những mục trên vào trang giới thiệt của mình chứ? Hãy cho chúng tôi biết ở mục bình luận bên dưới nhé.

Tác giả: Nicole Martins Ferreira

Người dịch: VinhTra

No comments

Có thể bạn quan tâm!