9 Công Cụ Hỗ Trợ Tốt Nhất Cho Cửa Hàng shopify | Platfox

0

Bạn có từng ước rằng mình có nhiều thời gian, nhân viên và nguồn lực hơn để có thể điều hành doanh nghiệp một cách suôn sẻ hơn không? Thật may khi hiện nay có khá nhiều công cụ shopify | Platfox có thể cắt giảm đáng kể khối lượng công việc và đơn giản hóa các phần việc từng mất rất nhiều thời gian để làm trước đây. Từ việc nhập sản phẩm vào chỉ với một cú nhấp chuột, cho tới việc thiết kế logo ngay trên điện thoại của bạn, việc điều hành doanh nghiệp trực tuyến chưa bao giờ dễ dàng đến như vậy. Những ứng dụng shopify | Platfox sẽ đóng vai trò như một người trợ lý cá nhân của bạn, hỗ trợ bạn một cách toàn diện nhất.

#1 Exchange

Exchange là công cụ sử dụng trong việc mua-bán sang nhượng các cửa hàng online. Bạn có thể tìm các cửa hàng đang được rao bán dựa trên các tiêu chi như giá cả, doanh thu hàng tháng, độ tuổi của site, loại hình kinh doanh và v.v… Nếu bạn chỉ vừa mới bắt đầu kinh doanh trực tuyến, bạn có thể mua lại một cửa hàng trên Exchange để có thể tiến hành ngay các chiến dịch marketing mà không phải mất thời gian cho việc viết mô tả sản phẩm hoặc tên miền cho website. Hoặc nếu cửa hàng của bạn đã hoạt động hiệu quả được một thời gian, và bạn đang có nhu cầu chuyển đổi sang ngách sản phẩm mới, bạn có thể bán lại cửa hàng của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể xem các cửa hàng đã được bán để biết người mua đang quan tâm loại hình kinh doanh nào nhất.

Một tính năng hay ho khác của Exchange là khi bạn cài đặt ứng dụng này trên cửa hàng của mình, chúng sẽ cho bạn biết giá trị hiện tại của cửa hàng bạn là bao nhiêu. Giá trị này được tính toán dựa trên nhiều yếu tố khác nhau như số tiền bạn đã kiếm được v.v… Hầu hết các công cụ định giá cửa hàng khác không có quyền truy cập dữ liệu để tính toán được số tiền cửa hàng bạn kiếm được, khiến độ tin cậy của những công cụ này giảm đi so với Exchange. Bạn không nhất thiết phải rao bán cửa hàng mới cần cài đặt ứng dụng này. Với Exchange, bạn có thể theo dõi được giá trị cửa hàng và tốc độ tăng trưởng hàng thánng một cách đơn giản nhất.

#2 Burst

Bạn có thể tìm hiểu về Burst trên kho ứng dụng của shopify | Platfox hoặc trên website chính thức của Burst. Bộ sưu tập của họ luôn được cập nhật các hình ảnh stock mới ít nhất hai lần mỗi tuần, đảm bảo chất lượng hình ảnh cho các xu hướng Thương mại điện tử mới nhất. Vậy nên nếu bạn đang bán các sản phẩm Thời trang, hay dụng cụ trang điểm, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các hình ảnh chất lượng để sử dụng cho banner, quảng cáo và các mục đích tiếp thị khác. Hình ảnh của Burst phục vụ chủ yếu cho các của hàng Thương mại điện tử khiến ứng dụng này biết đến là một trong những nền tảng về hình ảnh tốt nhất cho các doanh nhân mới. Ngoài ra, hình ảnh của họ hoàn toàn MIỄN PHÍ.

Burst còn một số điểm thú vị khác. Chẳng hạn như, Burst chuyên về hình ảnh phục vụ cho các nhà bán lẻ trực tuyến, nên bạn có thể dễ dàng tìm thấy ở đây ảnh stock cho các ngách sản phẩm như ốp điện thoại, đồng hồ, cọ trang điểm – những ngách khó tìm ảnh trên các web thông thường khác. Trên trang của Burst còn đăng các trường hợp điển hình giúp bạn học cách xây dựng một cửa hàng trực tuyến. Thêm vào đó, bộ sưu tập ảnh stock của họ còn có các mẫu đại diện cho nhiều sắc tộc, giá trị, giới tính v.v… vì vậy có thể phục vụ nhiều đối tượng khách hàng. Và điều cuối cùng, nếu bạn chưa tìm được bức ảnh mong muốn, hãy thử quay lại tìm sau vài tuần. Burst luôn ưu tiên cập nhật các hình ảnh mới dựa trên dữ liệu tìm kiếm của khách hàng.

#3 Kit

Kit là một trong những ứng dụng Marketing tự động có khả năng gửi email, tạo quảng cáo, đăng bài lên mạng xã hội, gửi thông báo v.v… Bạn có thể sử dụng Kit ngay trên điện thoại của mình để đảm bảo các chiến dịch marketing được diễn ra một cách nhất quán. Kit còn có khả năng retarget những khách hàng chưa mua hàng ở lần truy cập đầu, và gửi email sau khi khách hàng đã hoàn thành đơn hàng đầu tiên. Với chế độ thông báo của Kit, bạn sẽ không bao giờ quên việc phải đăng bài lên mạng xã hội nữa.

Kit còn có khả năng tạo mã giảm giá chỉ thông qua một cuộc trò chuyện đơn giản. Mã giảm giá có thể đươc tùy chỉnh theo nhu cầu và được quảng bá thông qua quảng cáo hoặc các bài đăng trên mạng xã hội, tùy vào yêu cầu của bạn. Vì vậy, bạn không cần phải đăng nhập vào cửa hàng để tạo mã code cho các chiến dịch marketing của mình. Kit là ứng dụng được phát triển bởi shopify | Platfox, nên khả năng tích hợp khá tốt, giúp tiết kiệm tối đa thời gian.

#4 Ứng dụng tạo tên Doanh nghiệp

Ứng dụng shopify | Platfox – Business Name Generator – cho phép bạn dễ dàng đặt tên cho Doanh nghiệp mình. Bạn chỉ cần nhập một từ khóa bạn muốn xuất hiện trong tên, ứng dụng sẽ tự động ghép một loạt các tên miền có chứa từ khóa bạn yêu cầu. Chẳng hạn như bạn muốn tên cửa hàng có chữ “clock”, bạn sẽ được tạo một tên mới như “Strike Clock”. Tên miền này sau đó có thể mua lại ngay và bắt đầu hoạt động trên cửa hàng hiện tại của bạn.

Bạn có thể mua tên miền từ các nhà cung cấp khác, nhưng việc cài đặt sẽ dễ dàng hơn nếu bạn mua trực tiếp từ shopify | Platfox. Và bạn sẽ không phải trỏ tền miền từ nhà cung cấp khác về shopify | Platfox – dễ gây nhầm lẫn nếu bạn làm lần đầu. Việc mua tên miền từ shopify | Platfox sẽ giúp quá trình này dễ dàng hơn. Ngoài ra, nếu bạn đăng ký thanh toán hàng năm, bạn còn có cơ hội nhận được tên miền hoàn toàn miễn phí.

#5 Slogan Maker

Slogan Maker cho phép bạn tạo một Slogan hấp dẫn cho banner ở trang chủ, bản quảng cáo hoặc hình ảnh trên mạng xã hội. Bạn có thể nhập tên doanh nghiệp, ngách hoặc từ khóa để tìm danh sách các Slogan có thể sử dụng. Mỗi từ khóa bạn sử dụng sẽ cung cấp các thể loại Slogan khác nhau. Ví dụ, nếu bạn tập yoga, nó sẽ đề cập đến những Slogan liên quan đến giảm cân, tập thể dục, động lực.


Mặc dù đây không phải là mục đích chính, nhưng Slogan Maker cũng hoạt động như một công cụ truyền cảm hứng. Giả sử bạn có một ngày khó khăn và cần một chút động lực, bạn có thể thêm tên của mình vào Slogan Maker và nó sẽ đưa ra những khẩu hiệu tuyệt vời với tên của bạn trong đó, giúp bạn cảm thấy tốt hơn. Hãy thử xem – khá thú vị đấy!

#6 Hatchful

Ứng dụng Hatchful giúp nâng việc thiết kế Logo lên một tầm cao mới. Bạn có thể lựa chọn giữa vô vàn các font chữ, phong cách, màu sắc để cho ra đời một thiết kế logo thật hoành tráng. Nếu bạn muốn tiết kiệm ngân sách cho logo, bạn cũng có thể chọn các thiết kế miễn phí. Trường hợp bạn muốn đầu tư bài bản cho thương hiệu của mình, bạn có thể chọn các thiết kế Premium của họ. Các thiết kế logo của Hatchful phục vụ đa dạng các lĩnh vực như thời trang, làm đẹp, công nghệ v.v… Từ đơn giản đến cầu kỳ. Không quan trọng mức ngân sách mà bạn có hay phong cách thẩm mỹ, bạn sẽ luôn tìm được một hoặc vài logo ưng ý cho thương hiệu của mình.

Để sử dụng Hatchful, bạn chỉ cần cài đặt ứng dụng này trên điện thoại. Có khoảng bốn bước để cho ra đời một thiết kế logo hoàn thiện. Bạn có thể chọn ngách sản phẩm, điền tên thương hiệu, chọn font chữ, màu sắc, phong cách và mục đích sử dụng theo mong muốn. Nếu bạn trong giai đoạn tìm kiếm một nơi có khả năng tạo ra thiết kế logo vừa chuyên nghiệp vừa có giá cả phù hợp – ứng dụng Hatchful sẽ không làm bạn thất vọng!

#7 Image Resizer

Lần đầu tiên đăng hình sản phẩm, bạn sẽ nhận thấy rằng toàn bộ hình đều không có cùng một kích thước – đây chính là lý do Online Resizer ra đời. Ứng dụng cho phép bạn lựa chọn giữa 3 kích thước khác nhau, tất cả đều được quy về hình vuông, giúp toàn bộ hình ảnh trên bộ sưu tập có cái nhìn thống nhất. Tùy theo nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn kích thước như mong muốn. Nếu bạn muốn tốc độ tải của trang nhanh hơn – chọn Compact (1024px x 1024px). Nếu bạn muốn hình ảnh sản phẩm hiển thị chi tiết nhất có thể – chọn Large (4472px x 4472px). Nếu bạn muốn thay đổi kích thước nhiều hình ảnh cùng một lúc, hãy dụng tính năng kéo-thả để có thể tải tối đa 6 tấm hình cùng một lúc.

Điều tuyệt nhất của ứng dụng này là gì? Chính là việc bạn có thể tìm thấy chúng trong phần shopify | Platfox backend trên cửa hàng của mình. Trên trang sản phẩm, khi di chuột vào hình ảnh bạn sẽ thấy hiện ra biểu tượng Cây bút chì. Khi click vào đây, bạn sẽ khám phá ra vô số các tính năng cho phép chỉnh sửa hình ảnh trên shopify | Platfox. Bạn có thể cắt, thay đổi kích thước, xoay chiều, xóa logo v.v… Tính năng này giúp bạn tiết kiệm thời gian khi không cần phải tải từng ảnh một cách thủ công lên web, thay vào đó là chỉnh sửa ngay trên trang sản phẩm.

#8 Công cụ quản lý tài chính

shopify | Platfox có ba công cụ giúp bạn quản lý tài chính của cửa hàng.

Bạn có thể sử dụng Free CPM Calculator để xác định chi phí cho các chiến dịch quảng cáo. Bằng cách nhập tổng chi phí và số lần hiển thị quảng cáo, bạn sẽ biết chi phí cho mỗi nghìn lần hiển thị. Một công cụ shopify | Platfox khác là Gross Profit Margin Calculator. Thêm chi phí sản phẩm và tỷ lệ phần trăm lãi mong muốn để tìm hiểu mức lợi nhuận và giá bán. Công cụ này giúp đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn vẫn có lãi. Đừng quên xem xét chi phí quảng cáo khi nhìn vào tỷ suất lợi nhuận. Công cụ tài chính thứ ba là Small Business Loan Calculator, cho phép bạn xem khoản vay của bạn sẽ tiêu tốn bao nhiêu dựa trên số tiền vay, lãi suất hàng năm, thời hạn và các khoản thanh toán hàng tháng. Khi biết tổng chi phí cho khoản vay, bạn sẽ có thể quyết định có nên vay hay không.

#9 Oberlo

Nếu bạn chưa từng nghe về Oberlo, đây thực chất là một công cụ dành riêng cho dropshipping. Ứng dụng này giúp bạn tìm sản phẩm để bán trực tuyến. Bạn có thể chọn từ cơ sở dữ liệu chứa hàng triệu sản phẩm, sau đó thêm vào cửa hàng một cách dễ dàng chỉ bằng một nút bấm. Khi nhận được những đơn hàng đầu tiên, việc xử lý cũng chỉ là một nút bấm đơn giản. Oberlo hoạt động như một công cụ tự động giúp bạn tiết kiệm thời gian, từ đó đầu tư thời gian và nguồn lực hơn vào tiếp thị hoặc dịch vụ chăm sóc khách hàng. Bạn có kho lưu trữ sản phẩm và luôn được cập nhật giá tự động khi nhà cung cấp thay đổi. Mô tả sản phẩm và hình ảnh cũng có thể được thay đổi để phù hợp hơn với thương hiệu. Bạn cũng có thể chọn chỉ giao hàng với ePacket để có mức giá tốt nhất và thời gian giao hàng nhanh hơn. Ngoài ra, bạn có thể lọc các sản phẩm được vận chuyển từ Hoa Kỳ để tiếp cận với khách hàng Mỹ dễ dàng hơn.

Khi lựa chọn sản phẩm, bạn có thể dựa vào các bài blog của Oberlo về sản phẩm theo xu hướng. Trong mục Tìm kiếm sản phẩm, bạn sẽ tìm thấy danh sách các sản phẩm bán chạy nhất và các sản phẩm theo xu hướng. Nếu bạn di chuột qua sản phẩm, bạn sẽ thấy một nút để nhập sản phẩm vào danh sách của mình. Tất cả bạn cần làm là thay đổi bản sao sản phẩm, chọn phân loại sản phẩm và nhập chúng vào cửa hàng. Bạn có thể bắt đầu bán các mặt hàng phổ biến nhất chỉ trong một ngày.

Kết luận

Các công cụ shopify | Platfox này sẽ giúp bạn tìm sản phẩm, tạo website chuyên nghiệp, tiếp thị sản phẩm và hơn thế nữa. Bằng cách sử dụng các công cụ miễn phí, bạn sẽ có thể giữ cho chi phí kinh doanh của bạn ở mức thấp nhất có thể, tối đa hóa lợi nhuận cho doanh nghiệp. Bạn sẽ tìm thấy nhiều tính năng khác của shopify | Platfox trong phần phụ trợ của cửa hàng. Chúc bạn thành công!

Tác giả: Nicole Martins Ferreira

Người dịch: VinhTra

No comments

Có thể bạn quan tâm!