7 mẹo cải thiện chất lượng Email Marketing

0

Làm thế nào để nội dung Email Marketing đạt hiệu quả như mong đợi? Đây là trăn trở của tất cả những ai đang làm Thương mại điện tử. Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẽ với các bạn 7 tip giúp email marketing đạt kết quả tốt hơn. Nào, chúng ta cùng bắt đầu với điều quan trong nhất…

Mẹo Email Marketing #1: Cam kết đem lại giá trị trong mỗi email

Những ngày mà chúng ta cảm thấy thật háo hức khi nhận được một email mới đã không còn nữa.

Mỗi ngày, có đến 196.3 triệu email được gửi đi, trong đó 108.8 triệu mail dành cho công việc, trong khi đó lượng email gửi và nhận của một người bình thường là khoảng 121 email.

Ngày này, mỗi khi mở hộp thư đến, mọi người thường cảm thấy bị “choáng ngộp”… đây là lý do tại sao họ thường có xu hướng bấm vào mục “Unsubcribe” hoặc “Report as Spam” ngay khi họ thấy những gì họ nhận trên mail không đem lại bất cứ giá trị gì cho họ.

Điều này đặc biệt đúng với email TMĐT. Là một người kinh doanh trực tuyến, bạn cần biết cách cân bằng giữa việc cập nhật các ưu đãi tới khách hàng, mà không làm họ cảm thấy phiền phức. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng mỗi email được gửi đi sẽ đem lại một giá trị nhất định cho người đọc, chứ không phải yêu cầu họ mua hàng.

Mẹo Email Marketing #2: Phân loại danh sách khách hàng

Ngày trước, mọi người sẽ cảm thấy không có gì phiền phức với các cách tiếp thị nói chung. Nếu bạn đăng quảng cáo trên TV, bạn sẽ không cá nhân hóa được thông điệp của mình đúng không? Nhưng những ngày đó đã không còn nữa. Giờ đây, khách hàng chỉ muốn xem những gì liên quan đến họ, đặc biệt là trong Hộp thư đến.

Chẳng hạn như, bạn là một phụ nữ 25 tuổi đang có nhu cầu về giảm cân, át hẳn là bạn sẽ không hứng thú với những dạng email như: “3 mẹo giúp bạn có được bắp tay săn chắc!” sau khi bạn mua hàng từ một cửa hàng trực tuyến chuyên bán các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và thể hình phục vụ cho cả nam và nữ… Và dĩ nhiên, điều này sẽ không xảy ra, nếu bạn biết cách phân loại danh sách email.

Điều quan trọng là bạn nắm bắt được các nhóm khách hàng khác nhau có sở thích về điều gì, sau đó phân loại theo danh sách sao cho việc gửi những nội dung có liên quan đến sở thích đó được dễ dàng hơn. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn phân loại khách hàng dựa trên thông tin Nhân khẩu học mà bạn phục vụ.

Mẹo Email Marketing #3: Sử dụng Tiêu đề sao cho kích thích người xem phải click vào

Ngày nay, thời gian kéo dài sự chú ý của khách hàng còn ngắn hơn cả trí nhớ của một con cá vàng.

Điều này hoàn toàn nghiêm túc đó! Microsoft đã tiến hành một cuộc nghiên cứu, trong đó họ khảo sát 2.000 người tham gia và quan sát hoạt động não bộ của 112 người khác sử dụng điện não đồ. Họ phát hiện ra rằng, thời gian kéo dài sự chú ý của một người, vào năm 2000 trung bình vào khoảng 12 giây, nay giảm xuống còn 8 giây. Vậy thời gian kéo dài sự chú ý của một cá vàng là bao nhiêu? Khoảng 9 giây!

Điều này đồng nghĩa với việc bạn thực sự không có ngiều thời gian đế thu hút sự chú ý của một ai đó, đặc biệt là khi Hộp thư đến của họ đã trở nên quá tải với các email khác.

Bạn muốn khách hàng sẽ đọc email của mình? Vậy thì bạn cần phải để một Tiêu đề email sao cho gây được sự chú ý của người đọc ngay lập thức, không thì họ sẽ nhanh chóng bị xao lãng sang thứ khác chỉ trong vài giây thôi.

Và điều quan trọng của 1 dòng tiêu đề hấp dẫn chính là cách nói phóng đại lên. Ví dụ như, Mauro D’Andrea đã đổi tiêu đề từ “Cách để tạo ra một sản phẩm bán chạy nhất” thành “Cách làm sản phẩm của bạn quyến rũ hơn cả Nicole Kidman”. Điều này đã tăng tỷ lệ người đọc từ 17% lên 33%! Có thể đây chính là lý do làm cho tỷ lệ chuyển đổi giảm: tiêu đề quá nhàm chán?

Giờ bạn hãy đọc lại Tiêu đề email của chính mình. Bạn sẽ click vào email đó khi thấy nó hiện trong Hộp thư đến không? Câu trả lời là Không? Vậy thì bạn hãy nghĩ ra một cái gì đó thật hấp dẫn hơn, miễn là bạn đảm bảo cung cấp được những gì bạn đã hứa với khách hàng!

Mẹo Email Marketing #4: kết hợp nội dung quảng cáo với nội dung mang tính giáo dục

Khách hàng thường cảm thấy nhàm chán với các email toàn là nội dung khuyến mãi, mua hàng… đó chính là lý do tại sao bạn nên kết hợp chúng với một số nội dung mang tính giáo dục. Vậy điều này có nghĩa là gì?

Lấy ví dụ một cửa hàng online chuyên bán các sản phẩm phục vụ chăm sóc sức khỏe và hình thể. Bạn có thể gửi những thông tin gì đến khách hàng ngoài email bán hàng?

  • Hưỡng dẫn sử dụng sản phẩm mà họ vừa mua. Bạn có chắc rằng họ có thể tự mình lắp đặt một thanh xà ngang không? Một đoạn video ngắn sẽ rất hữu ích trong trường hợp này.
  • Một số lời khuyên về sức khỏe và hình thể. Bạn có chắc rằng khách vừa mua thành xà ngang biết chính xác cách sử dụng chúng? Có nhiều thứ cần biết hơn là một thanh xà ngang thông thường? Vậy tại sao bạn không gửi cho họ một đoạn video có các bài tập kết hợp khác nhau với sản phẩm này?
  • Một danh sách các đường link bài viết thú vị. Không cần tới Sherlock Holmes để biết được những người mua sản phẩm chăm sóc sức khỏe và hình thể sẽ có hứng thú với những chủ đề về sức khỏe và hình thể. Vậy tại sao bạn không gửi ngay cho họ những bản tin hàng tháng, đính kèm các bài viết, video có chủ đề liên quan đến sở thích của họ?

Việc gửi cho khách hàng những thông tin bổ ích và thú vị sẽ cho họ nhận ra rằng bạn không chỉ đơn thuần là muốn kiếm tiền từ họ, mà là quan tâm đến cảm nhận của họ… đổi lại, sẽ làm họ cảm thấy yên tâm và thích mua hàng từ bạn hơn.

Mẹo Email Marketing #5: Hãy đảm bảo rằng email của bạn được tối ưu hóa trên thiết bị di động

Việc điện thoại di động được sử dụng ngày càng rộng rãi đã thay đổi cách người dùng truy cập Internet.

Khoảng ⅔ người Mỹ sở hữu một chiếc điện thoại thông minh và 53% email được mở trên thiết bị di động này. Và có tới 71% người dùng sẽ xóa mail ngay lập tức nếu họ nhận thấy nội dung hiển thị không tương thích trên mobile. Bạn cần phải tập thích nghi với điều này, vì điện thoại di động chính là tương lai!

Dưới đây là 3 điều bạn có thể làm để email hiển thị trên mobile được hấp dẫn với người dùng hơn:

  • Sử dụng font chữ lớn. Độ lớn của chữ cái phải ít nhất 13-14px, còn tiêu đề ít nhất 16-18px. Nếu nhỏ hơn người đọc sẽ phải phóng to hoặc nheo mắt lại để đọc… Và tôi chắc chắn rằng thay vì làm điều đó, họ sẽ bỏ qua và chuyển sang thứ khác trong tích tắc.
  • Thay đổi kích thước hình ảnh theo tỷ lệ màn hình. Thiết lập tỷ lệ chiều rộng của hình ảnh phù hợp với màn hình, sau đó thiếtt lập chiều cao tự điều chỉnh theo chiều rộng. Hình ảnh trên email của bạn sẽ tự động điều chỉnh theo kích thước màn hình điện thoại mà người xem đang dùng.
  • Hãy đảm bảo rằng người xem có thể dễ dàng nhấp chọn link liên kết và các nút CTA (nút Kêu gọi hành động). Người dùng điện thoại di động thường sử dụng ngón tay cái để lướt màn hình, vì vậy bạn cần điều chỉnh các mục sao cho phù hợp nhất.

Mẹo Email Marketing #6: luôn áp dụng quy trình A/B testing để tìm ra đâu là điều gì phù hợp nhất với người dùng

A/B testing (hay còn được gọi là split testing) là một quy trình mà trong đó hai phiên bản (A và B) sẽ được cùng so sánh trong một môi trường / tình huống được xác định và qua đó đánh giá xem phiên bản nào hiệu quả hơn.

Khi tạo email, bạn rất dễ bị cuốn theo trực giác của bản thân, kỹ năng viết và thẩm mỹ cá nhân.

Tuy nhiên, một điều gì đó có vẻ phù hợp với bạn, không hẳn sẽ phù hợp với người xem – và bạn phải kiểm tra để xác nhận lại. Và dĩ nhiên, đa số các bài kiểm tra sẽ không mang lại nhiều kết quả, tuy nhiên ngay cả những cải thiện nhỏ cũng sẽ tăng dần theo thời gian. Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên làm các bài kiểm tra, bạn nhất định sẽ “trúng độc đắc” một lần nào đó.

Chẳng hạn như, VoooDooo đang muốn tìm hiểu xem, giữa 2 tiêu đề “Merry Christmas” và “Happy Holidays!” sẽ hiệu quả hơn khi khách hàng đọc. Vì vậy, họ đã tiến hành thử nghiệm tiêu đề này với khoảng 100.000 người bằng cách gửi email cho họ vào ngày 21/12. Và điều gì đã xảy ra?

Theo kết quả của bảng trên, bạn có thể thấy rằng, tiêu đề “Merry Christmas!” có tỉ lệ đọc mail cao hơn 5.09%, và tỉ lệ click vào vao hơn 2.57%.

Vì vậy, hãy ngừng việc giả định và bắt đầu thử nghiệm thức tế ngay. Tiêu đề nào sẽ hiệu quả hơn? Đâu là bố cục phù hợp cho email của bạn? Có nên đính kèm đánh giá của người dùng hay không? Phần hình ảnh thì như thế nào? Có nên đưa ra các ưu đãi về miễn phí vậy chuyển hoặc giảm giá không? Có vô số thứ ảnh hưởng đến tỷ lệ quyết định mua hàng của người dùng… Và cách duy nhất để biết được chính là áp dụng quy trình A/B test.

Mẹo Email Marketing #7: Thường xuyên lọc lại danh sách khách hàng

Ngay cả những nhà tiếp thị qua email giỏi nhất cũng sẽ có một số thành viên không hoạt động trong danh sách email của họ. Có thể những người này chẳng thấy hứng thú với bất kỳ điều gì bạn cung cấp, hoặc có thể họ đã đổi địa chỉ email… điều này hoàn toàn bình thường.

Tuy nhiên, nếu bạn không thường xuyên lọc lại danh sách email, những người đăng ký nhưng không hoạt động này sẽ tiếp tục tồn tại, và về lâu dài sẽ làm sai đi số liệu thống kê của bạn.

Bạn có thể ngăn việc này bằng cách thường xuyên xác nhận lại những người đăng ký nhưng không hoạt động này. Hỏi những người không kiểm tra email một thời gian và xác nhận lại việc đăng ký của họ. Đợi 1-2 tuần để nhận lại phản hồi… sau đó lọc tất cả những thành viên không email xác nhận lại.

Lặp lại việc này mỗi 3-6 tháng và bạn sẽ có một bảng số liệu đáng tin cậy hơn.

Kết luận

Danh sách email khách hàng là một trong những “tài sản” giá trị nhất mà một người kinh doanh trực tuyến có thể sỡ hữu, vì vậy, hãy đảm bảo bạn tận dụng chúng đúng cách nhất!

Tác giả: Agota Bialobzeskyte

Người dịch: VinhTra

No comments

Có thể bạn quan tâm!