6 Bài Học Từ Hai Chàng Doanh Nhân Trẻ Khởi Nghiệp Trên Ghế Nhà Trường

0

Trước đây, nếu bạn từng là một “doanh nhân” tuổi teen đầy tham vọng, lựa chọn khởi nghiệp của bạn sẽ có phần bị hạn chế. Bạn chỉ có thể dành các buổi tối trong tuần làm người giữ trẻ tất bật thay tã, hoặc lấm lem vết cỏ sau khi dọn vườn cho nhà hàng xóm vào mỗi cuối tuần.

Nhưng thời đó đã qua rồi.

Nhờ vào sự phát triển không ngừng của các doanh nghiệp trực tuyến, thanh thiếu niên hoàn toàn có khả năng khởi nghiệp và điều hành một doanh nghiệp thật sự chỉ trong phòng ngủ của mình.

Giới trẻ ngày nay đang kinh doanh và kiếm tiền một cách nghiêm túc thông qua các hình thức như: làm vlog, làm podcast, tư vấn mạng xã hội, và đặc biệt là làm Thương mại trực tuyến. Và hầu hết họ đều bắt đầu kinh doanh ngay cả khi còn chưa tốt nghiệp trung học.

Marc PopovNoah Seibert – 2 chàng thanh niên sống tại Berlin, Đức – chỉ mới 17 tuổi khi họ bắt đầu công việc kinh doanh đầu tiên, một cửa hàng Thương mại điện tử chuyên về các sản phẩm Dropshipping.

Dĩ nhiên, khi mới 17 tuổi, bắt đầu bước những bước chập chững vào kinh doanh, bạn sẽ không tránh khỏi những khó khăn, thử thách.

“Đó là công việc đầu tiên của bọn mình, vì vậy bọn mình thật sự làm như cắm đầu vào tường, theo nghĩa đen”. Marc vừa cười vừa chia sẻ.

Nhưng chỉ sau một năm, họ đã gặt hái được thành công.

Chúng tôi đã trò chuyện về hành trình điều hành doanh nghiệp đầu tiên cũng như những bài học mà họ đã rút ra đường trên chặng đường ấy.

Lưu ý: Trong bài viết này, để bảo vệ thương hiệu của Marc và Noah khỏi việc canh tranh không mong muốn, tôi sẽ không tiết lộ tên cửa hàng của họ. Đồng nghĩa rằng, chúng ta sẽ đi sâu tìm hiểu về sản phẩm, kết quả doanh thu cũng như những lời khuyên để thành công của họ.

1. Hãy nhớ rằng 1+1=3, đừng cố gắng làm điều gì đó một mình

Nếu không vì Noah, có lẽ Marc đã không bắt đầu. Năm 2017, đôi bạn thân này đang theo học năm cuối cấp ba tại một trường trung học ở Berlic, Đức. Cảm thấy nhàm chán với mỗi ngày đến lớp, Noah đã nảy ra một ý tưởng và kể với Marc.

Marc kể: “Noah luôn háo hức tìm kiếm những ý tưởng kinh doanh mới. Cậu ấy luôn muốn tìm một thứ gì đó dễ bắt đầu và dễ học. Vì vậy, chúng tôi đã lựa chọn Dropshipping.”

Marc chưa bao giờ nghe về Dropshipping, nhưng sau khi được Noah giải thích, anh càng lúc càng thấy tò mò với mô hình mới lạ này.

Nếu bạn cũng đang gãi đầu gãi tai không rõ Dropshipping là gì, có thể hiểu nhanh như sau: một doanh nghiệp Dropshipping cũng tương tự như các doanh nghiệp Thương mại điện tử thông thường khác, nhưng được thêm lợi thế là bạn không cần phải xử lý hàng tồn kho. Người bán sẽ tiết kiệm thời gian và tránh gặp rắc rối trong việc đóng gói, vận chuyển và lưu hàng tồn kho, thay vào đó nhà cung cấp sẽ giúp bạn hoàn thành các việc này. Khi có đơn đặt hàng, bạn sẽ thanh toán cho nhà cung cấp cấp, hàng hóa sẽ được họ đóng gói và vận chuyển trực tiếp đến tay khách hàng.

Trở lại với câu chuyện của Marc và Noah, sau khi quyết định khởi nghiệp, họ xác định sẽ đồng tâm hiệp lực để biến công việc kinh doanh này thành hiện thực. “Chúng tôi sẽ không bao giờ có đủ can đảm để bắt đầu tất cả những điều này một mình”, Marc nói.

Khi chưa chắc chắn về một điều gì đó, họ tìm câu trả lời từ người còn lại. “Chúng tôi luôn tạo động lực cho nhau và giúp nhau cảm thấy tích cực trong suốt quá trình làm việc. Nếu Noah cảm thấy một điều gì đó chưa tốt trong công việc, tôi giúp cậu ấy vượt qua và ngược lại”, Marc chia sẻ.

Họ luôn dành cho nhau sự ngưỡng mộ. “Marc là một đối tác kinh doanh tuyệt nhất mà bạn có thể tưởng tượng ra”, Noah nói. “Cậu ấy rất đáng tin cậy. Tôi có thể gọi cho cậu bất cứ lúc nào, kể cả lúc 4h sáng”,

Nói cho cùng thì khởi nghiệp chưa bao giờ là dễ dàng cả, vì vậy hãy tìm một ai đó có khả năng tạo động lực và chia sẻ bớt gánh nặng với bạn. Và nếu người ấy lại là bạn thân nhất của bạn, họ sẽ luôn sẵn sàng lắng nghe bạn huyên thuyên về những ý tưởng mới lúc 4h sáng.

2. Bạn đam mê về một sản phẩm nào đó, không có nghĩa nó sẽ bán được

Theo đuổi đam mê, và hãy bán những gì mà bạn yêu thích – là những lời khuyên mà bạn thường được nghe. Đây cũng là lời mà tôi hay khuyên mọi người. Nhưng không phải lúc nào nó cũng đúng.

Marc và Noah đã làm theo lời khuyên này khi cho ra đời cửa hàng đầu tiên. Cả hai đều đam mê thời trang. Simon and Nikolay – cửa hàng đầu tiên của họ – ra mắt vào tháng 11 năm 2017. “Đây là một cửa hàng chuyên bán các sản phẩm thời trang được dropship từ AliExpress”. Marc kể lại. “Nhưng mọi thứ lại không đi theo hướng mà chúng tôi mong muốn”. Cửa hàng cũng có được một ít doanh số, nhưng chẳng đi đến đâu cả. Hiện tại, trang web vẫn hoạt động chủ yếu như một tạp chí thời trang.

Marc cho rằng, vấn đề của việc chọn kinh doanh cửa hàng thời trang là người mua cần sự tin tưởng với một thương hiệu quen thuộc trước khi họ quyết định mua hàng. “Theo tôi, một cửa hàng thời trang muốn thành công phải có được dấu ấn riêng của thương hiệu. Và uy tín chính là điều mà chúng tôi chưa tạo được lúc mới bắt đầu”.

Sau vài tháng, khi đã nhận ra rằng việc kinh doanh thời trang không mấy khởi sắc, họ bắt đầu tìm đến các lựa chọn khác. Lần này, họ tiếp cận một cách có phương pháp hơn, sử dụng các công cụ như Google TrendsFacebook Audience Insights để phân tích cơ hội giữa các danh mục sản phẩm khác nhau.

Họ tiến hành phân tích quy mô thị trường tiềm năng và mức độ cạnh tranh trong từng thị trường. Bằng cách này, họ đã lọc ý tưởng của mình ra làm 3 nhóm ngách sản phẩm:

  • Sản phẩm ngoài trời
  • Trang trí nhà cửa
  • Thiết bị điện tử

“Chúng tôi đã học được rằng, niềm đam mê không phải là điều kiện để quyết định ngách thị trường có tốt hay không, mà chính sản phẩm và các số liệu thông kê thực tế sẽ nói lên được điều đó”, Marc nói.

3. Tìm hiểu xem đâu là điều bạn cần tập trung vào

Khi mới bắt đầu kinh doanh lần đầu, bạn rất dễ bị cuốn vào một thứ gọi là “Sự cầu toàn”. Bạn có thể mất vài ngày đến vài tuần chỉ để chỉnh sửa logo sao cho vừa ý nhất. Bạn thậm chí còn trì hoãn ngày ra mắt cửa hàng cho đến khi trang web phải trông thật hoàn hảo. Và cũng chính những lúc này, bạn đang tự đánh mất đi cơ hội và doanh số tiềm năng mà không hề hay biết.

Sự thật là, bạn nên hoàn thành những điều cơ bản và bắt tay vào kinh doanh. shopify | Platfox có sẵn một kho theme đa dạng giúp cửa hàng của bạn trông thật tuyệt vời mà không phải tốn quá nhiều thời gian. Tiếp thị mới chính là điều bạn cần bỏ nhiều thời gian để thực hiện.

Trước khi Marc và Noah cho ra đời cửa hàng thứ hai, họ đã hiểu ra được điều gì nên dành thời gian và điều gì nên bỏ qua.

“Chúng tôi mất khoảng hơn một tuần để hoàn thiện cửa hàng đầu tiên”, Marc kể. “Nhưng với cửa hàng thứ hai này, mọi thứ đã được cấu trúc sẵn, nên chúng tôi chỉ dành ra khoảng 10 tiếng để cài đặt từ a đến z, từ email đến cổng thanh toán, mô tả sản phẩm, quảng cáo, mọi thứ! Chỉ với 10 tiếng!”

Sau đó (khi đã dành 12 giờ tiếp theo để ngủ), họ dồn mọi sự tập trung vào tiếp thị.

4. Nếu không mạo hiểm thì chẳng làm được gì cả

Giống như bất kỳ doanh nghiệp khởi nghiệp nào khác, dù chi phí ban đầu bỏ ra thấp, bạn vẫn phải đầu tư một số tiền trước khi mong đợi sẽ nhận lại được gì đó. Marc và Noah đã rất khôn ngoan khi tính toán điều này trước khi bắt đầu kinh doanh.

“Chúng tôi bắt đầu với số vốn 1.200 đô”, Marc kể. “Hầu hết mọi người đều bắt đầu với 500 đô vì họ lo sợ sẽ mất số tiền đó. Nhưng ngay từ đầu, chúng tôi đã hiểu rằng, nếu không mạo hiểm thì bạn sẽ chẳng thể kiếm được tiền. Vì vậy, cả 2 đứa quyết định mạo hiểm với 1200 đô.”

Hãy hít một hơi thật sâu và chuẩn bị tinh thần cho những khả năng có thể xảy ra, có thể bạn sẽ mất tất cả.

Marc và Noah đã gần như mất tất cả.

“Ban đầu, chúng tôi gần như mất toàn bộ số tiền đó. Chúng tôi chỉ còn lại 300 đô trước khi cửa hàng bắt đầu kiếm ra tiền,” Marc kể. “Cửa hàng đầu tiên gần như ngốn hết số vốn đó. Vì vậy, khi bắt đầu làm cửa hàng thứ hai, tôi chẳng nhớ mình còn bao nhiêu tiền nữa, nhưng cũng khá hứa hẹn.”

Là một doanh nghiệp Dropshipping, phần lớn ngân sách được bỏ ra để trải nghiệm sản phẩm trước khi thật sự bán chúng. Hãy phân bổ ngân sách của bạn thành nhiều phần để thực hiện các chiến dịch quảng cáo hoặc tiếp thị thông qua người nổi tiếng, từ đó xem sản phẩm nào nhận được phản hồi tốt hơn từ người dùng.

“Ban đầu, chúng tôi sử dụng chi tiêu khá chặt chẽ với số vốn quá ít ỏi này. Chúng tôi không đủ khả năng để test năm thứ cùng lúc và chọn ra một. Về cơ bản, hai đứa đã thử nghiệm một sản phẩm trong ba ngày, phân tích kết quả, và cải thiện trong các quảng cáo sau đó.”

Sau một loạt các sản phẩm ngoài trời và nội thất khác nhau, cuối cùng họ đã tìm ra được một sản phẩm đầy hứa hẹn.

5. Không nên phức tạp hóa vấn đề

Khi mọi thứ đã đi vào hoạt động, thách thức tiếp theo dành cho bạn chính là không phức tạp hóa vấn đề lên.

Hãy cứ bám sát những gì đang làm và mở rộng dần.

Trong tất cả các sản phẩm đã qua trải nghiệm, có một sản phẩm và quảng cáo nổi bật có vẻ hứa hẹn. Nó đơn giản chỉ là một loại ốp điện thoại đa chức năng, nhưng chưa được ai chú ý đến.

Họ tiếp tục mở rộng quảng cáo, chi thêm ngân sách để tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng hơn.

Và điều này đã thực sự hiệu quả.

“Thật không ngờ được bản sao của chiến dịch quảng cáo ban đầu chúng tôi chỉ mất 5 phút để hoàn thành lại có khả năng đem về hơn 30.000 đô, thật điên rồ phải không!” Marc nói.

“Website chúng tôi có khá nhiều loại ốp điện thoại khác nhau, nhưng chỉ riêng mẫu mà này bán chạy nhất, chiếm hơn 80% lợi nhuận.”

6. Hãy nắm lấy cơ hội

Là sinh viên năm cuối đại học, nên cả Marc và Noah đều thấy khó khăn trong việc dành thời gian cho kinh doanh. Họ đã quyết định đăng nhượng lại cửa hàng trên Exchange Marketplace để tìm chủ sở hữu mới tiếp tục duy trì.

Sau đó, cả hai tiếp tục dành thời gian cho một lĩnh vực kinh doanh mới: tư vấn truyền thông mạng xã hội. Những gì họ đã học được từ Facebook advertising thật sự là một trải nghiệm với lửa, cũng nhờ đó mà cả hai rút ra được những gì nên làm và những gì không. Giờ là lúc họ truyền đạt lại kiến thức ấy cho các doanh nhân Thương mại điện tử khác. Lần này cả hai tiếp tục đồng hành, Noah chịu trách nhiệm làm marketing và xây dựng mối quan hệ với khách hàng, Marc sau đó sẽ phụ trách các buổi huấn luyện.

Cuối buổi trò chuyện, Marc đã chia sẻ một lời khuyên dành cho những ai đang muốn bắt đầu nhưng chưa đủ can đảm, rằng: “Ngay cả khi bạn làm và mọi thứ kết thúc không như mong đợi, nó vẫn trở thành một kinh nghiệm tuyệt vời cho cuộc sống mà không phải ai cũng có được!”

Tác giả: Vanetia Anderson

Người dịch: VinhTra

No comments

Có thể bạn quan tâm!