4 loại sản phẩm Winning Products trên Oberlo

0

Trang Oberlo vừa phát hành số liệu thống kê chi tiết về các sản phẩm đang có mặt trên thị trường.

Đây là những con số vô cùng có giá trị.

Một khi bạn nghiên cứu được cách chúng hoạt động, bạn sẽ tìm ra những sản phẩm đang phổ biến (Trending Products) trước những người bán Dropshipping khác.

Hầu hết các Dropshipper đều sẽ bỏ qua bước này.

Đa số họ sẽ nhập sản phẩm với số lượng lớn, rồi sau đó lại tự hỏi tại sao chúng vẫn chưa đem lại doanh thu.

Nhưng, những người bán như bạn đang xây dựng cho mình một thứ gì đó lớn hơn, đem lại lợi tức đầu tư cao hơn.

Nào cùng chuẩn bị một tách cà phê và bắt đầu ghi chép thôi!

Số liệu thống kê sản phẩm là gì?

Trong quá trình tìm kiếm sản phẩm trên Oberlo, bạn sẽ nhận thấy có 04 số liệu thống kê cho mỗi sản phẩm, bao gồm:

 1. Lượt Imports
 2. Pageviews (lượt xem trang)
 3. Orders (số lượng đơn đã đặt hàng)
 4. Star rating and review count (số sao và lượt đánh giá sản phẩm)

Nếu đứng riêng lẻ, các con số này đều có ý nghĩa của nó. Nhưng khi bạn biết cách kết hợp chúng cùng nhau, bạn sẽ khám phá ra được những sản phẩm Winning Products mà không ai ngờ tới.

Chẳng hạn như những sản phẩm có tiềm năng LỚN trong video dưới đây – được đề xuất bởi một Dropshipper kì cựu, người đã gây dựng nên doanh nghiệp với mức doanh thu 6 con số chỉ từ một sản phẩm duy nhất.

Oberlo đã thu thập các dữ liệu, và trong các mục dưới đây, bạn sẽ tìm hiểu 04 loại sản phẩm winning products dựa trên này số liệu này

Những dấu hiệu nhận biết Winning Products

Loại #1: Các sản phẩm Hot

Hãy tìm những sản phẩm có:

 • Từ 10 đơn đặt hàng trở lên trong vòng 30 ngày vừa qua

Đơn đặt hàng chính là số lần sản phẩm được đặt hàng thông quá các cửa hàng Oberlo-powered hoặc AliExpress trong 30 ngày qua. (Khi nhấp vào một sản phẩm và đi đến trang sản phẩm, bạn có thể thấy được số liệu thống kê của đơn đặt hàng trong 6 tháng).

Thống kê này khá minh bạch: dấu hiệu để biết một sản phẩm có thể bán được hay không không gì khác ngoài bằng chứng nó đã được bán ra trước đó. Những sản phẩm có hơn 10 đơn đặt hàng trong 30 ngày qua chính là những sản phẩm khá thành công. Với một ít kiến thức về marketing, bạn hoàn toàn có thể bán những sản phẩm này.

Số liệu này được kết hợp từ đơn hàng của Oberlo và AliExpress, nếu thấy một sản phẩm nào có nhiều đơn, bạn nên bán thử chúng trên store của mình. Đó là bởi vì bạn cần xác định xem sản phẩm này có thích hợp để Dropshipping không hay chỉ bán tốt trên AliExpress.

Tuy nhiên, một khi bạn đã tìm được sản phẩm winning products, những người bán khác cũng không thể bắt chước theo nếu họ không tự mình nghiên cứu. Đó là lý do tại sao Oberlo đã tổng hợp số liệu từ đơn hàng của Oberlo-power và AliExpress, để bạn có thể tìm cho mình những sản phẩm tuyệt vời mà không phải tiết lộ toàn bộ thông tin về doanh thu.

Dưới đây là một ví dụ về Hot Product (sản phẩm nổi bật) từ nhà cung cấp đã được xác thực bởi Oberlo:

Loại #2: Các sản phẩm đang lên (Rising Stars)

Hãy tìm những sản phẩm có:

 • từ 6-10 đơn hàng trong 30 ngày qua
 • có < 500 lượt xem

Lượt xem trang là số lần sản phẩm được xem qua trên tất cả các cửa hàng shopify | Platfox-powered trong 30 ngày qua. Về cơ bản, số lượt xem trang phản ánh lượng người bán truy cập vào sản phẩm này.

Nhưng số lượt xem trang thấp không có nghĩa là không tốt. Rising Star – sản phẩm đang lên, có lượt xem thấp nhưng vẫn có đơn hàng, là những sản phẩm đang bán chạy cho dù lượng truy cập hạn chế. Đây là lợi thế tuyệt vời để bạn bán những sản phẩm này trước các đối thủ cạnh tranh khác trên thị trường.

Để tận dụng được lợi thế của sản phẩm Rising Stars, bạn hãy tự hỏi mình những câu hỏi sau:

 • Có sự khác biệt lớn giữa số lượt Imports và số lượt xem trang hay không? Nếu lượt Imports cao hơn lượt xem trang, có thể nhiều cửa hàng đã thêm và đang bán sản phẩm này nhưng chỉ mới có rất ít lượt truy cập. Đó là một cơ hội cho ai biết làm Marketing. Nếu bạn sẵn sàng đầu tư thời gian để nghiên cứu và đầu tư về Marketing bạn hoàn toàn có thể tạo ra thêm doanh thu từ sản phẩm này.
 • Lượng đặt hàng thấp hơn 1% của lượt xem trang ? Nếu số lượng đơn đặt hàng thấp hơn 1% so với số lượt xem trang, có thể khách hàng hứng thú với sản phẩm nhưng lại không quyết định mua hàng. Để giành lại khách hàng bạn cần một trang sản phẩm độc đáo. Tập trung vào phần hình ảnh sản phẩm, hãy chỉnh sửa lại nếu chất lượng hình ảnh từ nhà cung cấp không tốt, và đừng quên trau chuốt cho phần mô tả sản phẩm nhé.

Dưới đây là một ví dụ về Rising Stars (sản phẩm đang lên) từ nhà cung cấp đã được xác thực bởi Oberlo:

Loại #3: Các sản phẩm có tiềm năng cao

Hãy tìm những sản phẩm có:

 • từ 1 đến 5 đơn hàng trong 30 ngày qua
 • <100 lượt xem trang
 • được nhiều lượt xếp hạng 5 sao (nếu có)

Oberlo thường lấy dữ liệu đánh giá từ AliExpress. Vì AliExpress bán trực tiếp các mặt hàng đến người dùng, lượt đánh giá đến từ người mua thật, không phải từ các Dropshipper. Nếu bạn thấy một sản phẩm nào đó không có lượt đánh giá, có thể là do sản phẩm này không được bán trên AliExpress, hoặc vừa mới được lên Oberlo. Nếu có lượt đánh giá, đây có thể được xem là chỉ số để đánh giá chất lượng sản phẩm.

Sản phẩm có một vài lượt bán, số lượt xem trang thấp, lượt đánh giá tích cực có thể là sản phẩm nằm giữa Rising Stars và Hidden Gem (xem bên dưới).

Đây là lý do tại sao việc nghiên cứu các con số vô cùng quan trọng. Bạn cũng hãy tự hỏi những câu hỏi như phần Rising Stars bên trên, và thêm vào đó:

  • Có bao nhiêu đơn đặt hàng trong 6 tháng qua? Một sản phẩm chỉ có một đơn đặt hàng trong 30 ngày và sản phẩm có vài chục đơn trong vòng 6 tháng sẽ có nhiều tiềm năng hơn. Con số này có thể là báo hiệu cho thấy đây là người bán ổn định – một điểm bổ sung khá tốt cho các cửa hàng Dropshipping. Nếu sản phẩm chưa có đơn hàng nào trong 6 tháng vừa qua, có thể là sản phẩm mới lên Oberlo.
 • Nếu sản phẩm từ AliExpress, chúng có lượt đánh giá nào không? Nếu những sản phẩm từ số liệu này là từ AliExpress, hãy tìm các lượt đánh giá 4-5 sao từ ít nhất một người mua. Lượt đánh giá cao, số lượt Imports và Pageview thấp, có thể là dấu hiệu của một sản phẩm mới để Dropshipping.

Dựa vào các tiêu chí trên, dưới đây là một ví dụ về sản phẩm tiềm năng cao từ Nhà cung cấp được xác thực bởi Oberlo:

Loại #4: Hidden Gems (sản phẩm tiềm ẩn)

Hãy tìm những sản phẩm có:

 • 0 đơn đặt hàng trong vòng 30 ngày qua
 • <50 lượt xem trang
 • <50 lượt Import sản phẩm

Lượt Import là số lượt các cửa hàng Oberlo-powered đã nhập sản phẩm trong năm vừa rồi. Con số này bị ảnh hưởng nhiều hơn bởi những gì người bán Dropshipping muốn như giá thấp, sản phẩm hấp dẫn – hơn là những gì người mua thật sự cần. Sử dụng số liệu thống kê lượt Imports để tìm hiểu xem liệu sản phẩm này đã được các Dropshipper khác khám phá ra hay chưa, hay vẫn chỉ là một viên kim cương đang ẩn mình.

Trước khi bạn bắt đầu bán các sản phẩm Hidden Gems này, hay lược qua tất cả các câu hỏi bên trên, và hỏi thêm những câu sau:

 • Đây có phải là một sản phẩm ngách? Việc tìm ra được một sản phẩm tuyệt vời đã là đạt được một nửa của doanh thu. Tìm ra thị trường phù hợp chính là một nửa quyết định còn lại. Một sản phẩm không có sức thu hút lớn có thể dễ bán hơn. Ví dụ như sản phẩm “mồi câu cá”. Tùy chúng không phải là sản phẩm bestseller, nhưng lại rất dễ để bạn xác định đối tượng cần mua là ai.
 • Bạn có thể nhập hàng và trải nghiệm sản phẩm trước không? Với sản phẩm Hidden Gems, bạn nên mua về dùng thử trước khi chính thức bán chúng. Lưu ý về thời gian vận chuyển, trải nghiệm chất lượng, và đảm bảo rằng sản phẩm đáp ứng đủ với những gì người bán đã mô tả. Nếu bạn hài lòng với sản phẩm, rất có thể khách hàng tương lai của bạn cũng sẽ thích nó!

Dựa vào các tiêu chí trên, dưới đây là một ví dụ về sản phẩm Hidden Gem từ Nhà cung cấp được xác thực bởi Oberlo:

Kết luận

Xin chúc mừng! Nếu bạn đã đọc đến đoạn này của bài viết, bạn nên cảm thấy tự hào về bản thân. Bạn đang xây dựng cửa hàng của mình dựa trên các số liệu thực tế, và chúng tôi rất tự tin vào khả năng doanh số của bạn sẽ tăng lên đáng kể!

Hãy áp dụng các loại sản phẩm trên như những nguyên tắc, chứ không phải quy tắc. Hãy tự mình nghiên cứu để trau dồi thêm kỹ năng “săn” sản phẩm. Chúng tôi hy vọng rằng, càng đào sâu tìm tòi, bạn sẽ càng tìm ra cho mình công thức riêng, từ đó có được các sản phẩm Winning Product cho mình.

Nguồn: Oberlo Blog

Người dịch: VinhTra

No comments

Có thể bạn quan tâm!