Các Bước Xây Dựng Chiến Lược Cho Thương Hiệu

0

Để trở thành những Thương hiệu hàng đầu, thành công và được nhiều người yêu thích không phải là chuyện có thể xảy ra một sớm một chiều được.

Sự thật là: bạn cần phải có một chiến lược tập trung và rất nhiều công việc cần làm khác để có thể tạo dựng nên một Thương hiệu thật sự tuyệt vời cho riêng mình.

Nhưng, Chiến lược Thương hiệu là gì?

Nói một cách ngắn gọn, nó như một trò chơi được lên kế hoạch nhằm mục đích giúp bạn tham gia và chinh phục ngách kinh doanh của công ty. Nó phác thảo tất cả những điều tốt nhất, như nhận diện thương hiệu, định vị thương hiệu trên thị trường, và tất cả các hình thức truyền thông và tiếp thị cộng hưởng với đối tượng mục tiêu của bạn.

Nó có thể là tài sản lớn nhất mà bạn có thể sở hữu, hoặc cũng có thể trở thành sụp đổ đầy đáng tiếc.

Trên hết, nó chính là phương tiện để bạn xây dựng các mối liên kết với mọi người. Và có một bí mật nhỏ rằng: các mối liên kết chân chính sẽ dễ dàng trở thành những người mua hàng trung thành của bạn sau này.

Trong bài viết này, bạn sẽ được học về chiến lược thương hiệu và các nét tiêu biểu khác nhau mà các thương hiệu lớn khác thường có xu hướng chia sẻ. Chúng tôi cũng sẽ dẫn chứng ví dụ về các chiến lượng thương hiệu cũng như các bước cần thiết khác để bạn có thể lên kế hoạch cho thương hiệu của mình ngay hôm nay.

Chiến lược Thương hiệu là gì?

Bạn có thể hình dung Chiến lược Thương hiệu như một bản kế hoạch kinh doanh chi tiết 360 độ.. Lý tưởng nhất là chiến lược thương hiệu cần phác họa được các yếu tố chính giúp cho thương hiệu của bạn trở nên độc đáo, sứ mệnh và mục tiêu của bạn.

Một chiến lược thương hiệu mạnh cần phải được xây dựng tỉ mỉ, tính đến tất cả các khía cạnh của thị trường, ngach, sản phẩm hoặc dịch vụ, khách hàng và các đối thủ cạnh tranh.

Và tất cả những điều này cần được bắt nguồn từ càng nhiều nguồn dữ liệu càng tốt.

Ban đầu, bạn sẽ cần phải có một vài bước nhảy của niềm tin – điều này không thể tránh khỏi khi bạn phảu bắt đầu từ số 0. Nhưng với mỗi khách truy cập, người theo dõi, khách hàng mới mà bạn có được, bạn sẽ càng có được nhiều nguồn số liệu đắt giá hơn để có thể tạo ra các chiến lược có khả năng mang lại kết quả thật sự.

Các yếu tố của Chiến lược Thương hiệu

Dưới đây là một mẫu chiến lược thương hiệu giúp bạn bao quát tất cả các nền tảng:

Chiến lược con Mục tiêu và Cách tiếp cận
Mục tiêu Thương hiệu Tầm nhìn, sứ mệnh và mục đích của bạn. Tại sao công ty bạn tồn tại và nó sẽ có tác động gì đến các đối tượng, cồng đồng, thậm chí là thế giới?
Đối tượng Mục tiêu Đối tượng mục tiêu của bạn – họ là ai? Sở thích, nhu cầu, đam mê và thói quen của họ là gì? Việc bạn thấu hiểu họ một cách thấu đáo là điều rất quan trọng cho sự thành công của bạn – vì vậy đừng bỏ qua điều này.
Định vị  Thương hiệu “Miếng bánh” thị trường của bạn là gì? Điều gì làm cho bạn trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống của đối tượng mục tiêu, và bạn sẽ thực hiện những chiến lược nào để đạt được điều đó?
Nhận dạng Thương hiệu Mọi người nhìn thấy được điều gì khi họ tương tác với thương hiệu của bạn – nhận diện hình ảnh của bạn như logo và hình ảnh, cũng như giọng điệu, phần hỗ trợ khách hàng và danh tiếng của bạn.
Chiến lược Tiếp thị Bước vào một cuộc chơi lâu dài, làm thế nào để bạn có thể truyền đạt tất cả những gì về bạn, theo một cách mà đối tượng có thể tiếp thu được? Làm thế nào để bạn xây dựng và nuôi dưỡng các mối quan hệ với khách hàng? Điều này có thể bao gồm từ truyền thông mạng xã hội, quảng cáo trả phí cho đến tiếp thị qua email.

Làm thế nào để phát triển một Chiến lược cho Thương hiệu?

Nhìn chung có ba giai đoạn trong quy trình xây dựng chiến lược cho thương hiệu, bao gồm:

1/ Lên kế hoạch: trước khi bạn bắt đầu tiến hành xây dựng các chiến lược, hãy nghiên cứu trước để đảm bảo bạn có được nền tảng vững chắc về thị trường, lĩnh vực cụ thể của mình, các đối thủ cạnh tranh, và các gốc rễ của các chiến lược marketing.

2/ Xây dựng: sau khi đã lên kế hoạch cơ bản, hãy đi sâu vào các bước xây dựng thương hiệu. Hãy tạo bộ nhận diện thương hiệu, bao gồm logo, bảng màu và các hình ảnh khác. Tạo website, các kênh mạng xã hội và các kênh truyền thông khác, để thông qua đó bạn có thể thực hiện kế hoạch chiến lược cho thương hiệu của mình.

3/ Thực thi: marketing chính là “nhiên liệu” cho “động cơ” thương hiệu của bạn. Hãy khởi taọ thương hiệu và sử dụng đầy đủ các chiến dịch bạn đã lên kế hoạch và các kênh marketing mà bạn đã tạo dựng. Và đừng bao giờ dừng lại!

Chúng ta sẽ cùng nhau chia nhỏ các giai đoạn này thành năm bước như sau:

Tiến hành nghiên cứu

Nghiên cứu thị trường là một bước không thể bỏ qua nếu bạn muốn phát triển mạnh. Quy trình này giúp bạn tạo dựng nên một nền tảng vững chắc cho thương hiệu, mang đến cho bạn những hiểu biết sâu sắc về những điều như:

  • Bổ sung cho mô hình kinh của bạn, chẳng hạn như thêm các sản phẩm hoặc dịch vụ nhất định phù hợp với ý tưởng ban đầu của bạn hoặc thu hẹp đối tượng mục tiêu mà bạn nhắm đến.
  • Định giá cho các dịch vụ của bạn dựa trên giá trị tiềm năng và các đối thủ cạnh tranh.
  • Xác định đối thủ cạnh tranh của bạn là ai, cũng như điểm mạnh và điểm yếu của họ.
  • Các loại thông điệp và chiến dịch tiếp thị nhận được phản hồi tốt từ đối tượng mục tiêu của bạn.

Các phương tiện truyền thông mạng xã hội đích thị là người bạn không thể thiếu đối với quá trình nghiên cứu thị trường của bạn. Nếu bạn đang bắt đầu kinh doanh một cửa hàng Dropshipping, hãy truy cập vào Instagram và theo dõi những gì đang diễn ra đối với lĩnh vực của bạn, cũng như thăm dò những gì mà các đối thủ cạnh tranh khác đang làm.

Dưới đây là một số nguồn nghiên cứu bạn nên tham khảo:

  • Facebook Audience Insights: nguồn dữ liệu người dùng miễn phí của Facebook dựa trên thói quen mua sắm và dữ liệu về tiểu sử như nhân khẩu học, sở thích.
  • Pew Research Center: một nguồn thông tin phong phú và miễn phí được thu thập thông qua dữ liệu nhân khẩu học, các cuộc thăm dò dư luận, phân tích nội dung truyền thông và các công trình nghiên cứ khoa học xã hội khác.
  • Statista: Nguồn truy cập miễn phí và có tính phí vào hơn 1 triệu sự kiện và số liệu thống kê về thị trường tiêu dùng và kỹ thuật số trên toàn thế giới.
  • Marketing Charts: tất cả các nguồn dự liệu về tiếp thị, phân tích và đồ họa. Họ cũng cấp cho người dùng các đồ thị miễn phí và các báo cáo có trả phí.

Tạo bộ nhận diện Thương hiệu tuyệt vời

Trong giai đoạn nghiên cứu, bạn luôn cần phải tìm kiếm nguồn cảm hứng cho ý tưởng về bộ nhận diện thương hiệu của mình. Đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên nghiến cứu thị trường trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào về sự nhận diện cũng như thẩm mỹ của thương hiệu.

Dưới đây là các yếu tố quan trọng của bộ nhận diện thương hiệu:

Tên công ty: nếu bạn cần thêm ý tưởng, có thể tham khảo trình tạo tên của Oberlo’s Business Name Generator.

Logo và Slogan: Ứng dụng Hatchful của shopify | Platfox có thể giúp bạn tạo mọt bộ logo thật sắc nét và mới mẻ chỉ trong tích tắc mà không cần đến bất kỳ kỹ năng thiết kế nào.

Bảng màu sắc: chọn từ 3 đến 5 màu khác nhau, và kết hợp chúng với tất cả các thành phần liên quan đến thương hiệu và chiến dịch marketing của bạn. Điều này sẽ giúp củng cố độ nhận diện thương hiệu, bạn cũng cần cân nhắc đến vấn đề Tâm lý học màu sắc khi chọn lựa bảng màu này.

Font chữ: tương tự như bản màu, hãy chọn không quá 3 phông chữ và sử dụng chúng cho tất cả các tài liệu của bạn. Bạn có tham khảo hướng dẫn về cách kết hợp phông chữ tại Canva.

Hình ảnh và nghệ thuật: trong thế giới mua sắm trực tuyến, hình ảnh trực quan là chìa khóa quan trọng nhất.

Ngữ điệu: đơn giản, ngớ ngẩn, đàm thoại, truyền cảm hứng, kịch tính… cách mà bạn truyền tải thông điệp cũng quan trọng như chính nội dung mà bạn muốn mang đến.

Cách kể truyện: Cảm xúc có vai trò rất quan trọng. Hãy tạo mối liên kết với khách hàng của mình thông qua việc kể lại những câu chuyện đằng sau sự thành công của bạn. Thương hiệu đã ra đời như thế nào? Giá trị và sứ mệnh của bạn là gì? Bạn có mơ ước gì và hứa hẹn gì với khách hàng của mình? Hãy kể một cách thân mật và cá nhân nhất có thể.

Một Website đẹp và chuyên nghiệp: khách hàng ghét nhất là những website rối mắt, chậm chạp và sơ sài. Điều này lại càng đặc biệt quan trọng đối với các doanh nghiệp – khi website chính là xương sống của họ. Một nghiên cứu cho thấy rằng 94% số người được hỏi đã trả lời rằng họ từ chối hoặc không tin tưởng những trang web chỉ dựa trên thiết kế mà không thực sự đầu tư vào chất lượng.

Phát triển kế hoạch Tiếp thị 

Việc sở hữu một thương hiệu được nhiều người yêu thích là chưa đủ. Bạn cần phải liên tục mang thông điệp của nó tới tất cả các kênh khác nhau.

Và một khi bạn đã có được lòng tin của người mua, bạn phải tìm mọi cách để củng cố mối quan hệ đó và chiếm được cảm tình cũng như lòng trung thành của họ.

Một một cách đơn giản, bạn phải làm điều này cho đến khi nào thương hiệu vẫn còn tồn tại.

Và điều này thật sự không dễ dàng gì.

Dưới đây là một số điều bạn cần cân nhắc cho phần tiếp thị trong kế hoạch xây dựng chiến lược thương hiệu của mình:

Phễu bán hàng: đặc biệt là với các trang web Thương mại điện tử, phễu bán hàng có thể dễ dàng biến khách truy cập trở thành khách hàng của bạn, và khiến họ tiếp tục trở lại mua hàng lần sau.

Marketing qua mạng xã hội: Thế giới này – và tất cả những người mua hàng trực tuyến – đều như nằm trong lòng bàn tay của bạn nhờ các nền tảng như Instagram, Facebook, Snapchat, YouTube v.v… Ngoài việc đăng bài thông thường, hãy thử sử dụng các chiến thuật trả phí khác như tiếp thị qua influencer và quảng cáo qua mạng xã hội.

Marketing qua nội dung: về mặt kỹ thuật, một video sản phẩm bạn tạo, mỗi bài đăng trên mạng xã hội, mỗi email bạn gửi hoặc bất kỳ bài viết nào trên trang blog đều là một hình thức của marketing qua nội dung. Nếu bạn biết cách tận dụng tiếp thị qua nội dung để lôi kéo khách hàng thông qua các phễu bán hàng, nó có thể mang lại tác động rất lớn.

Marketing qua email: đây là một công cụ hiệu quả không thể thiếu đối với phễu bán hàng của bạn. Một nghiên cứu cho thấy rằng email có hiệu quả cao hơn tới 40 lần so với Twitter hoặc Facebook trong việc giúp công ty thu hút khách hơn.

Hãy tỏ ra bạn là một thương hiệu đáng tin cậy

Tính nhất quán là chìa khóa. Đừng nên bắt đầu từ một thương hiệu thời trang cao cấp, sau đó lại chuyển hẳn sang lĩnh vực đá banh. Tương tự vậy, đừng chuyển từ việc lan truyền các thông điệp cảm động, sâu sắc sang những câu chuyện pha trò, châm biếm.

Toàn bộ quan điểm của quá trình chiến lược thương hiệu cần phải rõ ràng, mang màu sắc và tiếng nói riêng của công ty bạn – và bám sát chúng trong tất cả các khía cạnh mà bạn đang làm.

Trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào về bán hàng, thương hiệu hay tiếp thị, hãy tự hỏi bản thân mình rằng – điều này có phù hợp với chiến lược thương hiệu của mình hay không?

Nếu một ý tưởng nào đó có phần không hợp, hãy bỏ qua nó và thử lại.

Ngoài việc giữ cho thương hiệu và thông điệp được nhất quán, điều quan trọng nữa là bạn luôn giữ được lời hứa với khác hàng. Nếu bạn hứa rằng hàng sẽ đến tay họ trong một tuần, thì chúng cần đến đúng hẹn trong một tuần đó.

Làm mất lòng tin của khách hàng là cách nhanh nhất để bạn đánh mất họ và làm giả danh tiếng của chính thương hiệu mình.

Theo dõi, đánh giá và phát triển khi cần thiết

Sự tiến hóa là yếu tố cần thiết đối với bất kỳ sinh vật nào tồn tại trên trái đất này – và thương hiệu của bạn cũng không phải là điều ngoại lệ.

Nghiên cứu là bước đầu tiên trong quá trình này. Nhưng có một sự thật là, tiến trình này cần được lặp đi lặp lại. Bạn nên thường xuyên phân tích các số liệu từ Google Analytics, Facebook Analytics, Twitter Analytics và các nền tảng khác để có thể theo dõi tình hình hoạt động của các chiến dịch.

Google Analytics là công cụ mà cá nhân tôi khá yêu thích. Nó cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin chuyên sâu về lượng khách truy cập website của bạn và họ đã làm những hoạt động gì trên site. Nếu bạn chưa có tài khoản Google Analytics, hãy tạo ngay đi nhé!

Hãy luôn luôn tìm những phương án cải tiến cho doanh nghiệp của mình. Và chấp nhận rằng, đôi khi sự cải tiến cần phải diễn ra từ đầu, bắt đầu từ những yếu tô cần thiết của thương hiệu như ngữ điệu, các kênh marketing hoặc thậm chí là bộ nhận diện thương hiệu của bạn.

Xây dựng chiến lược thương hiệu: một số ví dụ thực tế truyền cảm hứng cho bạn

1/ Tập trung vào đối tượng mục tiêu: Mollyjogger

Mollyjogger được tạo ra bởi những người yêu thiên nhiên, và dành cho những ai yêu thiên nhiên. Điều này được thể hiện ngay ở câu slogan của thương hiệu: “Field, Forest & Stream.” (Cánh đồng, rừng và suối).

Bạn có thể cảm nhận được sự hiểu biết sâu sắc về khán giả của thương hiệu thông qua hầu hết các khía cạnh – từ màu xanh thẫm của rừng núi và màu xanh lam của nước trong bảng màu, đến phông chữ mang sắc thái phiêu lưu và vui nhộn, và phông cách chụp ảnh thể hiện sản phẩm của họ khi được sử dụng.

Dĩ nhiên bạn sẽ không thể không chú ý đến hình ảnh chiếc xe chở hàng đỏ được chất đầy các dụng cụ để cắm trại. Hình ảnh này là minh chứng rõ ràng của một lối sống khiêm tốn, dân dã, khác xa sự xa hoa sang trọng.

Thậm chí còn có cả một cái rìu và một ít củi được chất trong khoang hàng đó.

2/ Kể chuyện Thương hiệu: Tropical Sun

Tropical Sun bán các sản phẩm lấy cảm hứng từ cùng biển Caribe ở Anh. Chủ sở hữu thương hiệu đã rất biết cách dẫn dắt người đọc vào câu chuyện về những ngày đầu khởi nghiệp đầy khiêm tốn của mình.

Nó kết nối “cộng đồng dân tộc lớn mạnh của Vương quốc Anh” với nền văn hóa của họ và mang họ lại với nhau. Việc nhân cách hóa thương hiệu có tác động mạnh hơn nhiều so với bất kỳ việc liệt kê các lợi ích về sức khỏe hay chất lượng sản phẩm.

Ngoài ra, hình ảnh bản đồ thế giới được sắp xếp từ các loại gia vị khác nhau đã thật sự mang lại được ý nghĩa đưa mọi người lại gần nhau hơn.

3/ Tiếp thi gắn kết: Harper Wilde

Harper Wilde là một thương hiệu chuyên các sản phẩm áo ngực nữ với phong cách khá hài hước và táo tợn. Nhưng không dừng lại ở đó – thương hiệu này còn thể hiện được quyền của phụ nữ cả về mặt xã hội và chính trị.

Đây là một trong những thương hiệu có khả năng kết nối sâu sắc với niềm đam mê và cá tính của khách hàng.

Khi vào website của họ, ngay lập tức bạn sẽ thấy rằng Harper Wilde quyên góp một phần lợi nhuận của mình cho quỹ The Girl Project giúp đưa các bé gái vào tiểu học. Chủ sở hữu thương hiệu cũng làm việc với một nhà sản xuất đấu tranh cho quyền phụ nữ ở Sri Lanka.

Họ sử dụng hashtag thương hiệu #LiftUpTheLadies trên website và các trang mạng xã hội nhằm tạo sự gắn kết thương hiệu giữa các kênh.

Instagram của công ty cũng tiếp tục các khái niệm này, từ đó lan truyền các thông điệp về chính trị, những câu truyện cười và hình ảnh sản phẩm.

Kết luận

Thực tế là, khi chiến lược thương hiệu của bạn được tạo đúng cách, chúng sẽ cung cấp các hỗ trợ cần thiết cũng như định hướng cho doanh nghiệp của bạn.

Nó cho bạn biết vị trí của mình ở trong ngành, so với các đối thủ cạnh tranh và tạo sự khác biệt với họ.

Với việc lựa chọn tính cách, màu sắc, ngữ điệu và hành động phù hợp với thương hiệu, bạn có thể khiến nó trở nên hấp dẫn hơn cho cả nhân viên cũng như khách hàng tiềm năng của mình.

Bạn đã có ý tưởng nào về chiến lược thương hiệu chưa? Làm thế nào để bạn thể hiện doanh nghiệp với khách hàng của mình? Hãy chia sẻ với chúng tôi ở phần bình luận bên dưới nhé.

Tác giả: Amanda Gaid

Người dịch: VinhTra

No comments

Có thể bạn quan tâm!