20 Ưu – Nhược điểm của Thương mại điện tử bạn cần biết

0

Bạn có đang dự định khởi nghiệp với Thương mại điện tử? Tin tốt là doanh thu của ngành này trên toàn thế giới ước tính sẽ đạt mức 4 nghìn tỷ đô la vào năm 2020. Trong năm 2016, chỉ riêng ở Mỹ, các doanh nghiệp bán lẻ trong ngành TMĐT đã thu được 322,17 tỷ đô la từ doanh thu bán hàng. TMĐT mang lại rất nhiều lợi ích, trong bài viết này, bạn sẽ nắm được những Ưu-nhược điểm của ngành này, từ đó quyết định xem đây có phải là mô hình kinh doanh phù hợp với mình hay không. Và những ưu điểm của việc kinh doanh trực tuyến đem lại sẽ giúp bạn luôn có động lực và hứng thú trong suốt hành trình kinh doanh của mình.

_________________________

20 Ưu – Nhược điểm của Thương mại điện tử

Bài viết này sẽ đi sâu phân tích các ưu-nhược điểm của TMĐT. Đến cuối bài, bạn sẽ biết được liệu những lợi ích mà TMĐT đem lại có lớn hơn những nhược điểm còn tồn tại của nó.

Những ưu điểm của Thương mại điện tử là gì?

Từ chi phí tài chính thấp cho tới việc đem lại thu nhập thụ động, có rất nhiều lý do tuyệt vời để bạn nên khởi nghiệp với một cửa hàng trực tuyến. Những lợi ích TMĐT mang lại sau đây sẽ giúp bạn xác định xem việc kinh doanh này có thật sự phù hợp với mình hay không.

Ưu điểm của TMĐT #1: Chi phí tài chính thấp

Một trong những ưu điểm lớn nhất của TMĐT chính là chi phí đầu tư ban đầu thấp. Các cửa hàng bán lẻ truyền thống phải chi trả hàng nghìn đô la cho chi phí thuê mặt bằng. Ngoài ra, họ còn phải trả trước các chi phí như bảng hiệu, thiết kế, hàng tồn kho, thiết bị phục vụ bán hàng và hơn thế nữa. Ngoài ra, các cửa hàng này còn phải trả chi phí nhân viên để làm việc và điều hành cho từng địa điểm. Thuê nhân viên bảo vệ nếu như hàng hóa trong cửa hàng có giá trị cao.

Tuy nhiên, các cửa hàng TMĐT chỉ phải trả khoảng 3.192 đô một năm cho việc thuê “ảo” hầu hết mọi thứ bao gồm: một nền tảng TMĐT dễ sử dụng, hosting, theme shopify | Platfox miễn phí, các ứng dụng bổ trợ tuyệt vời như Oberlo và một số đặc quyền khác. Tùy thuộc vào loại hình TMĐT mà bạn kinh doanh, bạn có thể sẽ cần thuê nhân viên khi cửa hàng phát triển đến một mức nhất định nào đó. Nếu bạn chọn kinh doanh Dropshipping, bạn sẽ không cần phải mua một khối lượng lớn hàng tồn kho, giúp tiết kiệm được ngân sách khá nhiều. Việc thiết kế Logo cho cửa hàng online cũng thường có giá phải chăng hơn so với việc mua bảng hiệu. Nhìn chung, chi phí hoạt động doanh nghiệp TMĐT thường sẽ thấp hơn mô hình truyền thống. Đây là lợi ích hấp dẫn nhất của TMĐT đối với các nhà đầu tư đang tìm kiếm cho mình cơ hội kinh doanh với chi phí thấp.

Ưu điểm của TMĐT #2: Thu nhập tiềm năng 24/7

Một trong những lợi thế khác của TMĐT chính là việc các cửa hàng luôn hoạt động 24/24. Với quảng cáo Facebook, bạn có thể thu hút khách hàng lúc 11 giờ đêm hoặc 4 giờ sáng. Trong khi đa phần các cửa hàng truyền thống chỉ mở cửa từ 9 giờ sáng đến 9 giờ tối. Với việc hoạt động mọi lúc này, bạn có thể thu hút khách hàng chọn mua sản phẩm vào bất kỳ lúc nào trong ngày. Bạn cũng có thể thu hút những đối tượng có lịch làm việc khác thường hoặc những người không có thời gian mua sắm bên ngoài. Khi có khách mua hàng lúc nửa đêm, bạn không cần phải có nhân viêc trực ca đêm giải quyết các đơn hàng này. Và bạn cũng không bao giờ phải thuê nhân viên bảo vệ.

Ưu điểm của TMĐT #3: Bán hàng trên toàn thế giới

Tiếp theo trong danh sách những ưu thế của kinh doanh TMĐT chính là việc một thương hiệu mới cũng thể thể bán hàng trên toàn thế giới một cách dễ dàng. Bạn có khả năng tiếp cận khách hàng cho dù họ ở Anh, Nam Mỹ hay các quốc gia láng giềng khác. Nếu bạn chọn kinh doanh Dropshipping từ AliExpress, có rất nhiều sản phẩm được hỗ trợ gói dịch vụ vận chuyển ePacket hoặc thậm chí là miễn phí vận chuyển hoàn toàn. Điều này cho phép bạn định giá và chi phí vận chuyển hàng hóa ở mức giá cạnh tranh cho khách hàng trên toàn thế giới.

Ưu điểm của TMĐT #4: Dễ dàng giới thiệu các sản phẩm bán chạy

Việc trưng bày giới thiệu các sản phẩm bán chạy trên cửa hàng TMĐT giúp việc hiển thị sản phẩm tới khách hàng một cách dễ dàng. Mặc dù bạn có thể xây dựng một cửa hàng thực sự để thu hút khách mua hàng, nhưng khách hàng có thể tìm thấy sản phẩm bán chạy nhất dễ dàng hơn trên cửa hàng trực tuyến. Lý do bạn muốn khách chọn mua các sản phẩm best-seller này là vì chúng đã được chứng minh rằng những người khác đã mua và thật sự hài lòng, yêu thích món hàng đó. Nếu bạn muốn giới thiệu sản phẩm mới, bạn có thể đưa chúng vào mục Upsell, email marketing hoặc chạy quảng cáo đối tượng mục tiêu.

Ưu điểm của TMĐT #5: Cá nhân hóa trải nghiệm mua hàng trực tuyến

Website chú trọng trải nghiệm cá nhân – một trong những ưu thế của kinh doanh trực tuyến, giúp nâng cao trải nghiệm mua sắm online cho khách hàng. Bằng cách phân loại danh sách email từ đơn hàng đã mua, địa điểm sinh sống hoặc số tiền họ đã chi tiêu. Bạn cũng có thể chạy quảng cáo nhắm vào những khách hàng đã thêm sản phẩm vào giỏ hàng, nhưng lại không tiếp tục thanh toán. Nếu trang web của bạn có tính năng người dùng đăng nhập, bạn có thể cho hiện lên thông báo chào mừng họ như “Welcome back (name)”. Sản phẩm bán chung một gói giúp khách hàng mua được cùng lúc nhiều món với giá tốt hơn. Bạn cũng có thể cá nhân hóa việc gia tăng bán hàng (upsell) dựa trên những món mà khách đã xem hoặc những món bạn nghĩ khách sẽ thích dựa trên hành vi mua hàng của họ.

Ưu điểm của TMĐT #6: Chi phí nhân viên thấp

Một trong những ưu điểm khác của TMĐT chính là việc tuyển dụng nhân sự ở mức thấp, có thể chi trả được. Bạn có thể thuê ngoài nhân viên hoặc trợ lý “ảo” ở những nước có mức phí sinh hoạt thấp. Bạn sẽ cần ít nhân viên khi làm TMĐT hơn so với kinh doanh ở cửa hàng truyền thống. Một lợi thế lớn khác của TMĐT chính là việc không cần thuê nhân viên khi khởi nghiệp, bạn có thể tự mình làm tất cả mọi việc khi bắt đầu.

Ưu điểm của TMĐT #7: Dễ dàng khuyến khích khách mua hàng

Một trong những lợi ích khác của TMĐT là việc bạn có thể khuyến khích, thôi thúc khách mua hàng. Nếu bạn có một bức ảnh sản phẩm hấp dẫn, màu sắc rực rỡ, bạn có thể chạy quảng cáo để thúc đẩy khách mua chúng. Bạn cũng có thể thực hiện một loạt các chiến lược tạo sự khan hiếm như: đếm ngược giờ, hoặc bán với số lượng có giới hạn.

Ưu điểm của TMĐT #8: Dễ dàng retarget (nhắm chọn lại) và remarket (tiếp thị lại)

Thật dễ dàng để chạy quảng cáo Retargeting nhắm đến các đối tượng đã truy cập website của bạn khi kinh doanh trực tuyến, khiến chúng trở thành ưu thế sinh lời cao nhất của TMĐT. Bạn có thể tạo Facebook Pixel (công cụ phân tích cho phép bạn đánh giá hiệu quả của quảng cáo bằng cách tìm hiểu hành động mà mọi người thực hiện trên trang web của bạn). Hoặc bạn có thể sử dụng ứng dụng Shoelace shopify | Platfox để retargeting những khách đã truy cập web nhưng không mua hàng. Trong TMĐT, bạn có thể retarget những đối tượng này. Bạn có thể dễ dàng thu thập địa chỉ enail bằng pop-up và tiếp tục Marketing ngay sau khi khách vừa mua hàng.

Ưu điểm của TMĐT #9: Đem tới trải nghiệm mua hàng thoải mái

Nhiều người khá e ngại khi mua hàng ở cửa hàng truyền thống hoặc các trung tâm mua sắm, khi họ phải giao tiếp với nhân viên bán hàng tại đây. Cho dù là việc hỏi về các chương trình khuyến mãi đang có, hoặc việc bị hỏi trong khi mua hàng, nên nhiều người vẫn thích mua sắm trực tuyến hơn. Nếu khách hàng cần liên hệ chủ cửa hàng, họ có thể click vào tính năng live chat (trò chuyện trực tuyến), gửi email hoặc tin nhắn qua Facebook.

Ưu điểm của TMĐT #10: Dễ dàng truy cập dữ liệu thông tin khách hàng

Một trong những ưu thế vượt trội nhất của kinh doanh TMĐT chính là việc bạn có thể dễ dàng truy cập và phân tích dữ liệu khách hàng. Đa số khách hàng cảm thấy không thoải mái khi cung cấp địa chỉ email, mã bưu điện cho các cửa hàng truyền thống. Nhưng với TMĐT, bạn có thể thu thập được thông tin về tên, địa chỉ nhà ở, địa chỉ email, số điện thoại. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có ít nhất ba cách để liên hệ và xây dựng mối quan hệ với khách hàng. Bạn thậm chí có thể yêu cầu họ điền vào phiếu khảo sát marketing, chia sẻ ngày sinh nhật của họ và nhiều hơn thế. Nếu bạn khuyến khích họ tạo tài khoản đăng nhập cá nhân, bạn có thể thu thập được nhiều thông tin hơn từ đó phục vụ họ được tốt hơn.

Ưu điểm của TMĐT #11: Khả năng xử lý nhiều đơn hàng cùng lúc

Nếu bạn chọn kinh doanh Dropshipping, bạn có thể xử lý một lượng lớn các đơn đặt hàng một cách nhanh chóng. Khi công việc kinh doanh ngày càng phát triển, có thể bạn sẽ cần thuê thêm nhân viên để giúp xử lý đơn hàng. Trong các cửa hàng bán lẻ, việc xếp hàng dài trước quầy chờ thanh toán sẽ khiến khách hàng ngần ngại mua. Với TMĐT, không ai phải chờ ai cả. Khách hàng có thể đặt hàng vào bất kỳ thời điểm nào mà không phải chờ đợi ai, cho phép bạn xác nhận được nhiều đơn đặt hàng cùng lúc.

Ưu điểm của TMĐT #12: Có thể mở rộng kinh doanh một cách nhanh chóng

Một trong những lợi thế của kinh doanh TMĐT là việc mở rộng quy mô kinh doanh một cách nhanh chóng. Bạn có thể gia tăng ngân sách chạy quảng cáo khi quảng cáo đó hoạt động tốt mà không phải lo lắng quá nhiều về việc đáp ứng nhu cầu gia tăng, đặc biệt là khi bạn làm Dropshipping. Ở các cửa hàng truyền thống, khi muốn mở rộng không gian trưng bày sản phẩm mới, hoặc tuyển thêm nhân viên thu ngân, bạn sẽ phải tìm một không gian rộng hơn, cải tạo chúng và chờ cho chỗ thuê hiện tại hết hợp đồng. Điều này làm cản trở khả năng mở rộng quy mô. Khi bạn bán các sản phẩm có tính chất tài liệu, bạn sẽ mất thời gian cho việc viết sách điện tử, mở khóa học v.v… Với Dropshipping, bạn có thể thêm sản phẩm mới mà không phải lo lắng về vấn để vận chuyển hàng hóa hoặc nhập hàng tồn kho.

Ưu điểm của TMĐT #13: Có thể phát triển kinh doanh một cách tự nhiên nhờ nội dung

Với TMĐT, bạn có thể gia tăng lượng truy cập tự nhiên và doanh thu nhờ vào việc viết blog. Từ việc tạo video, viết nội dung cho blog, bạn có thể tối ưu hóa cửa hàng để gia tăng lượng khách truy cập tự nhiên mà không phải chi thêm tiền quảng cáo. Một cửa hàng truyền thống cần phải tổ chức các chiến dịch tiếp thị để thu hút khách tới mua hàng và cửa hàng phải ở một vị trí động đúc để có nhiều người mua sắm hơn. Với TMĐT, bạn không những có thể có được lượng truy cập tự nhiên từ việc sáng tạo nội dung, bạn còn có thể chạy quảng cáo retargeting với những vị khách này.

_______________________________________

Nhược điểm của TMĐT #1: Khách không thể mua hàng nếu web bị lỗi

Bất tiện lớn nhất của TMĐT chính là việc website đột nhiên gặp vấn đề, dẫn đến khách không thể tiếp tục mua hàng. Đây là lý do tại sao bạn cần đảm bảo website của bạn được lưu trữ dữ liệu trên nền tảng phù hợp. Ví dụ, nếu bạn sử dụng một hosting chất lượng thấp, khi bạn có một lượng truy cập lớn nhờ vào quảng cáo hoặc từ một chương trình tivi như Shark Tank, web của bạn có thể bị sập. May mắn thay, shopify | Platfox hỗ trợ hosting miễn phí đã bao gồm trong phí hàng tháng của họ, cho phép website của bạn được chạy trên một trong những máy chủ lớn nhất trên thị trường. Trong những năm gần đây chỉ ghi lại một lần duy nhất hệ thống này gặp vấn đề. Tuy nhiên, không chỉ riêng các cửa hàng TMĐT bị ảnh hưởng. Kể cả Twitter, Spotify, Soundclod và nhiều site khác cũng chịu ảnh hưởng trong lần đó. Vấn đề ngay sau đó đã được giải quyết trong ngày. Việc này rất hiếm khi xảy ra nên sẽ không ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của bạn đâu.

Nhược điểm của TMĐT #2: Khách hàng không thể thử sản phẩm trước khi mua

Tuy đây là vấn đề rất nhiều nhà bán lẻ gặp phải, nhưng nó sẽ không phải là vấn đề lâu dài. Trên thực tế, nhiều cửa hàng đã bắt đầu ứng dụng công nghệ thực tế ảo AR (augmented reality) cho phép khách hàng thử và trải nghiệm sản phẩm trước khi mua. Các công ty phát triển công nghệ AR cho TMĐT như Holition and Augment, cung cấp các giải phải kinh doanh để tạo ra các trải nghiệm tương tác cho khách hàng. Nếu bạn sở hữu một cửa hàng mỹ phẩm, bạn có thể xem qua ứng dụng Virtual Artist của Sephora, đây là một ví dụ về trải nghiệm công nghệ thực tế ảo trong làm đẹp.

Nhược điểm của TMĐT #3: Mức độ cạnh tranh cao

Tìm ra được niche sản phẩm phù hợp cũng là một trong những bất lợi của TMĐT. Trên thực tế, những ngách hàng hóa tốt nhất cũng chính là những ngách có mức độ cạnh tranh cao nhất. Mức độ cạnh tranh càng cao, chi phí quảng cáo cho niche đó càng tăng. Có một số cách để khắc phục điều này.

Đầu tiên, bạn có thể chọn đối tượng khách hàng khác với các đối thủ cạnh tranh. Nếu các đối thủ đang marketing thông qua Facebook ads, bạn có thể tăng thứ hạng tìm kiếm từ khóa bằng cách tối ưu hóa SEO. Nếu họ sử dụng Pinterest, bạn có thể tiếp cận khách hàng qua Instagram.

Thứ hai, nếu chi phí chạy quảng cáo của bạn cao, bạn có thể tăng lưu lượng truy cập vào các trang blog, sau đó retargeting các đối tượng này để giảm chi phí quảng cáo.

Nhược điểm của TMĐT #4: Khách hàng thường thiếu kiên nhẫn

Ở các cửa hàng truyền thống, nếu khách hàng có bất kỳ thắc mắc nào, nhân viên bán hàng sẽ sẵn sàng trả lời họ. Tuy nhiên, đối với cửa hàng trực tuyến, các câu hỏi của khách hàng thường được trả lời chậm hơn. Thực tế là hầu hết khách hàng mong sẽ nhận được phản hồi từ cửa hàng trong vòng 1 tiếng. Nếu bạn trì hoãn việc trả lời tin nhắn, họ sẽ cảm thấy khó chịu, tức giận và quyết định mua sắm ở một cửa hàng khác. Vì vậy bạn cần phải trực tuyến 24/7. Bạn có thể thuê nhân viên chăm sóc khách hàng được đào tạo để làm hài lòng khách hàng thông qua trang tuyển dụng Upwork.

Nhược điểm của TMĐT #5: Bạn phải vận chuyển hàng hóa tới khách hàng

Khách hàng thường cân nhắc thời gian gian hàng là một trong những nhược điểm tệ nhất của TMĐT. Khi mua hàng tại cửa hàng truyền thống, người mua có thể mang sản phẩm ngay về nhà. Nhưng, khi mua hàng trực tuyến, khách hàng thường nhận được hàng sau một hoặc nhiều tuần. Trong khi Amazon cung cấp dịch vụ vận chuyển trong ngày, chúng chỉ thật sự mang lại lợi nhuận khi họ cung cấp mô hình Amazon Prime. Giải pháp là hãy luôn minh bạch với khách hàng của bạn. Hãy cho họ biết khi nào họ sẽ nhận được hàng sau khi đặt hàng.

Nhược điểm của TMĐT #6: Không thể không thừa nhận rằng bán lẻ truyền thống vẫn phổ biến hơn

Mặc dù TMĐT đang trên đà phát triển không ngừng, thì ngành bán lẻ truyền thống vẫn chiếm đa số thị phần trên thị trường. Trong năm 2014, ngành bán lẻ đã tích lũy được hơn 22 nghìn tỷ đô la. Trong khi TMĐT chỉ đem lại khoảng 1.3 nghìn tỷ đô trên toàn cầu. Gia nhập kinh doanh trực tuyến ở giai đoạn đầu sẽ giúp bạn trở lành người dẫn đầu trong niche sản phẩm mà bạn chọn. Tuy nhiên, hầu hết các đơn hàng đều từ các cửa hàng truyền thống, khiến điều này trở thành điểm bất lợi cho TMĐT. Đó là lý do tại sao Amazon, một trong những cửa hàng online lớn nhất, vẫn đang tiến hành mở các cửa hàng theo mô hình truyền thống. Nhưng, bạn nến nhớ rằng, 1,3 nghìn tỷ đô không phải là một con số nhỏ. Vẫn còn rất nhiều tiềm năng kiếm tiền từ việc kinh doanh trực tuyến này dành cho bạn!

TMĐT luôn chứa đựng trong nó những ưu – nhược điểm mà bạn cần cân nhắc khi kinh doanh cửa hàng trực tuyến. Bạn có câu hỏi nào khác về TMĐT không? Hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới nhé!

Tác giả: Nicole Martins Ferreira (Content Marketer at Oberlo)

Người dịch: VinhTra

No comments

Có thể bạn quan tâm!