10 Sản Phẩm Không Được Phép Quảng Cáo Trên Facebook

0

Lưu lượng truy cập đóng vai trò vô cùng quan trọng khi nói đến Thương mại điện tử.

Xét cho cùng, bất cứ ai truy cập vào website của bạn đều là những khách hàng tiềm năng. Vì vậy, nếu bạn có khả năng dẫn một lượng khách hàng tiềm năng này về cửa hàng của mình, việc kiếm được doanh thu chỉ còn tùy thuộc vào thời gian.

Tuy nhiên, không có gì đảm bảo rằng bạn sẽ có được lưu lượng truy cập ngay từ khi khởi tạo cửa hàng của mình.

Việc bạn dành hàng giờ đồng hồ để thiết kế chăm chút từng chi tiết cho cửa hàng, hay cẩn thận sắp xếp một danh sách các sản phẩm hấp dẫn – sẽ không là gì vì chúng không thể đem lại lưu lượng truy cập cho web.

Điều bạn cần làm ở đây không gì khác chính là marketing – tiếp thị, để dẫn lượng truy cập về cửa hàng của mình. Sự thành công của chiến dịch marketing sẽ xác định được sự thành công của cửa hàng bạn.

Hiện giờ có lẽ bạn đang tự hỏi đâu là cách hiệu quả nhất để tiếp thị cho thương hiệu của mình. Nhiều người làm dropshipping lựa chọn quảng cáo Facebook là một trong những kênh tiếp thị chính của họ.

Tại sao?

Mỗi tháng Facebook có tới hơn 2.2 tỷ lượt người dùng tương tác, và bạn hoàn toàn có thể tiếp cận nguồn khách hàng tiềm năng khổng lồ này với các chiến dịch marketing của mình. Kết hợp các đối tượng này với các tùy chọn mục tiêu khiến quảng cáo Facebook trở thành một công cụ vô cùng đắc lực cho các doanh nhân trong lĩnh vực Thương mại điện tử.

Tuy nhiên, có một số các sản phẩm không được phép quảng cáo trên Facebook, và bạn cần nắm rõ điều này trước khi bắt tay vào kinh doanh.

Qua bài viết này, chúng tôi sẽ phác thảo quy trình review quảng cáo của Facebook, và liệt kê các sản phẩm bị nghiêm cấm quảng cáo.


Hiểu rõ quy trình review quảng cáo trên Facebook

Bất kỳ quảng cáo nào bạn thấy xuất hiện trên Newfeed đều đã trải qua quy trình xét duyệt toàn diện của Facebook.

Nhưng bạn không cần quá lo lắng đâu, nếu biết tuân thủ các quy tắc thì quá trình này rất đơn giản. Trên thực tế, hầu hết các quảng cáo đều được xem xét và chấp nhận trong vòng 24 giờ (hoặc lâu hơn tùy trường hợp).

Mục đích chính của quy trình này là để kiểm tra xem văn bản, hình ảnh, định vị quảng cáo của bạn có theo đúng trình tự không, và đã phù hợp với chính sách của Facebook chưa.

Một điều quan trọng cần lưu ý là họ cũng sẽ kiểm tra trang mà quảng cáo của bạn dẫn lưu lượng đến – điều này đồng nghĩa với việc quảng cáo có thể bị từ chối nếu các chức năng trên trang của bạn chưa hoàn thiện hoặc không trùng khớp với nội dung quảng cáo.

Vì vậy, để tránh mất thời gian, cần đảm bảo website của bạn đã vận hành bình thường trước khi tiến hành các chiến dịch quảng cáo Facebook.

Tương tự vậy, bạn sẽ không muốn tạo quảng cáo cho các sản phẩm nằm trong danh mục “Nội dung bị cấm” trong chính sách của Facebook, vì chúng chắc chắn sẽ bị từ chối duyệt.

Trong trường hợp này, bạn có hai sự lựa chọn:

  • Xoay vòng sản phẩm và cập nhật lại danh sách hàng tồn kho
  • Cố gắng tiếp thị cho thương hiệu mà không sử dụng quảng cáo Facebook

Thành thật mà nói, hai lựa chọn trên không có cái nào khả quan cả, vì vậy việc kiểm tra xem sản phẩm có nằm trong danh mục cấm hay không là điều cần thiết trước khi khởi tạo cửa hàng trực tuyến.


Làm gì khi Quảng cáo của bạn bị từ chối?

Nếu quảng cáo của bạn không được Facebook chấp thuận, đừng lo, vẫn có cách để bạn khắc phục vấn đề này.

Bắt đầu bằng việc kiểm tra hộp thư đến được liên kết với tài khoản Facebook – bạn sẽ nhận được email chi tiết lý do tại sao quảng cáo đó không được phê duyệt.

Nếu quảng cáo không tuân thủ đầy đủ các chính sách của Facebook – chẳng hạn như quảng cáo các sản phẩm bị cấm – bạn có thể chỉnh sửa quảng cáo và gửi lại để được xét duyệt lần hai.

Sau khi đã chỉnh sửa quảng cáo, tải chúng lên, lưu các thay đổi, quảng cáo của bạn sẽ được trình lên để xem xét lại.


Những sản phẩm không thể quảng cáo trên Facebook

Ở trên chúng ta đã cùng nhau điểm qua về quá trình xét duyệt quảng cáo của Facebook, giờ là lúc liệt kê các sản phẩm mà bạn không thể quảng cáo.

Sau khi được trang bị kiến từ từ danh sách này, bạn sẽ có thể đưa ra quyết định sáng suốt đâu là sản phẩm phù hợp nhất để đưa vào cửa hàng của mình.

Nào chúng ta cùng bắt đầu thôi!

#1 Thực phẩm chức năng 

Ngành công nghiệp Thực phẩm chức năng hiện đang không ngừng phát triển và quy mô thị trường này dự kiến sẽ bùng nổ lên tới 278 tỷ đô la vào năm 2024.

Nhưng, như hầu hết các sản phẩm kiên quan đến sức khỏe, có khá nhiều quy tắc và quy định ảnh hưởng đến chúng, đặc biệt là khi bạn đang tìm cách bán chúng ra thị trường.

Điều này càng trở nên phức tạp hơn khi bạn bán chúng ra các nước trên thế giới, vì mỗi quốc gia lại có các luật riêng về sản phẩm y tế.

Xét về điểm này, có thể thấy được đây rõ ràng là lý do tại sao Facebook lại liệt sản phẩm này vào danh sách không được phép quảng cáo – vì chúng có thể gây hại nhiều hơn lợi.

Nói chúng, tốt nhất là nên tránh bán các sản phẩm này trừ khi bạn là nhà sản xuất chúng và bạn có đầy đủ giấy tờ hợp lệ chứng nhận được độ an toàn khi sử dụng.

#2 Sản phẩm Người lớn

Tiếp theo trong danh sách là sản phẩm dành cho người lớn.

Quảng cáo Facebook không thể quảng bá việc sử dụng các sản phẩm người lớn, bao gồm bất kỳ hình ảnh khoả thân hay chưa bất kỳ mô tả nào về con người trong các tình huống rõ ràng.

Tuy nhiên, bạn có thể quảng cáo các sản phẩm dành cho người lớn nếu chúng liên quan đến kế hoạch hóa gia đình hoặc biên pháp tránh thai. Nếu bạn quảng cáo cho các biên pháp tránh thai, nội dung phải tập trung vào tính năng cốt lõi của sản phẩm, thay vì mô tả sự khoái cảm tình dụng hoặc nâng cao khả năng tình dục, nếu không, quảng cáo này sẽ bị từ chối duyệt.

Ngoài ra, bạn cần đảm bảo đối tượng mục tiêu mà quảng cáo nhắm tới phải trên 18 tuổi, vì lý do pháp lý.

#3 Xâm phạm đến bên thứ Ba

Bất kỳ quảng cáo Facebook nào xâm phạm hoặc vi phạm đến quyền của bên thứ ba sẽ tự động bị từ chối hoặc gỡ xuống.

Vi phạm bên thứ ba có thể khiến bạn gặp nhiều rắc rối về pháp lý, vì vậy tuyệt đối không nên bán các sản phẩm có bản quyền hoặc nhãn hiệu nếu bạn không có thỏa thuận thương mai với các bên tương ứng.

Nếu bạn đang bán sản phẩm của thương hiệu khác thông qua quảng cáo Facebook của mình, đảm bảo rằng bạn có gắn thẻ nhãn hiệu đó vào bài đăng – đây là thông lệ và được chứng thực trong chính sách của họ.

#4 Thiết bị giám sát

Thiết bị giám sát bị nghiêm cấm tuyệt đối trên nền tảng quảng cáo của Facebook. Bao gồm camera giám sát, thiết bị theo dõi điện thoại di động hoặc các thiết bị giám sát ẩn khác.

Chúng tôi biết rằng có khá nhiều người bán quan tâm đến dòng sản phẩm này, điều này hoàn toàn không sao cả, chỉ cần bạn lưu ý chúng sẽ không được phép quảng cáo trên Facebook.

Nếu bạn yêu thích các sản phẩm công nghệ, hãy thử bán drone (máy bay không người lái điều khiển từ xa) xem sao?

#5 Hàng giả

Tương tự như hành vi vi phạm đến bên thứ ba mà chúng tôi đã đề cập phía trên, các sản phẩm giả mạo bị nghiêm cấm tuyệt đối quảng cáo trên Facebook.

Đây là những sản phẩm bất hợp pháp, vì vậy lời khuyên là bạn nên tránh xa mọi thứ liên quan đến chúng.

Việc cố gắng bán hàng giả thực chất không mang lại lợi ích gì, đặc biệt là khi có vô vàn các sản phẩm dropshipping độc đáo mà bạn hoàn toàn có thể xây dựng thương hiệu cho chúng một cách hợp pháp.

#6 Sản phẩm sức khỏe: có ảnh trước và sau khi sử dụng

Ngành công nghiệp sản phẩm sức khoẻ trực tuyến đang trên đà phát triển mạnh và phần lớn các thương hiệu đều rất thành công với các chiến dịch quảng cáo trên Facebook. Nhưng, có một số điều mà bạn sẽ cần ghi nhớ nếu bạn đang tìm cách quảng cáo các sản phẩm này.

Facebook quy định rằng quảng cáo không được chứa hình ảnh trước và sau khi sử dụng sản phẩm, hoặc hình ảnh có chứa kết quả không mong muốn hoặc không chắc chắn. Về cơ bản, quảng cáo của bạn không được khẳng định hoặc ngụ ý bất cứ điều gì có thể dẫn đến người dùng Facebook có cảm giác tiêu cực về hình ảnh cơ thể của họ.

Ngoài ra, bạn sẽ cần đảm bảo rằng bạn đang nhắm đối tượng mục tiêu cho quảng cáo của mình tới những người từ 18 tuổi trở lên nếu bạn đang quảng cáo các sản phẩm sức khỏe hoặc giảm cân.

#7 Sản phẩm nhạy cảm, gây tranh cãi

Các sản phẩm gây tranh cãi đều bị nghiêm cấm từ nền tảng quảng cáo Facebook.

Bất kỳ sản phẩm hoặc quảng cáo nào liên quan đến chủ đề nhạy cảm, hình ảnh hoặc biểu tượng gây tranh cãi sẽ tự động bị từ chối khỏi nền tảng quảng cáo Facebook.

#8 Vũ Khí

Bất kỳ quảng cáo Facebook nào chứa nội dung hay hình ảnh  vũ khí, đạn dược hoặc chất nổ sẽ bị từ chối trong quá trình xem xét quảng cáo.

Các sản phẩm này bị ảnh hưởng bởi các luật và quy định khác nhau trên toàn cầu và sẽ khó quản lý đối với Facebook, do đó, chúng thuộc danh mục Nội dung bị cấm.

#9 Thuốc lá

Thuốc lá là sản phẩm mà bạn không thể quảng cáo trên Facebook. Bao gồm thuốc lá, xì gà, thuốc lá điện tử và các dụng cụ thuốc lá khác có liên quan.

Bạn không thể quảng cáo các sản phẩm thuốc lá nhưng có thể sử dụng quảng cáo trên Facebook cho các sản phẩm hỗ trợ cai nghiện thuốc lá.

#10 Chất kích thích và các sản phẩm liên quan

Chất kích thích và các sản phẩm liên quan được xếp cuối cùng trong danh sách các sản phẩm mà bạn không thể Quảng cáo trên Facebook.

Đảm bảo rằng bạn không quảng cáo việc bán hoặc sử dụng các loại chất kích thích bất hợp pháp, nếu không, bạn sẽ vi phạm các nguyên tắc cộng đồng của Facebook.

Tương tự như sản phẩm thuốc lá mà chúng tôi đã đề cập ở trên, Facebook nhận thấy rằng các sản phẩm này có thể gây hại cho sức khỏe người dùng, đó là lý do tại sao họ đã được thêm vào danh sách nội dung bị cấm.

Điều này có nghĩa là bạn không thể sử dụng hình ảnh liên quan đến chất kích thích, cần sa giải trí hoặc y tế hoặc các hình ảnh khác ám chỉ việc sử dụng chất kích thích trong quảng cáo của bạn.


Kết luận

Trên đây là một danh sách các sản phẩm mà bạn không thể quảng cáo trên Facebook.

Hy vọng rằng bạn sẽ có thể sử dụng thông tin từ bài đăng này để quyết định danh sách các sản phẩm cho cửa hàng của.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi liên quan đến quảng cáo Facebook, hoặc thương mại điện tử nói chung, hãy để lại thông tin trong phần bình luận bên dưới nhé!

Tác giả: Andrew Roach

Người dích: VinhTra

No comments

Có thể bạn quan tâm!