10 Cách Tăng Giá Trị Đơn Hàng Trong Kinh Doanh Trực Tuyến

0

Mục tiêu của một cửa hàng Thương mại Điện tử là kiếm tiền. Và khi bạn có thể gia tăng được giá trị trung bình của đơn hàng, bạn kiếm được nhiều tiền hơn từ mỗi giao dịch, đem lại lợi nhuận cao hơn cho cửa hàng. Giá trị trung bình của đơn hàng là số tiền trung bình mà khách hàng bỏ ra khi đặt hàng.

Cách đơn giản nhất để bạn có thể tính giá trị trung bình của đơn hàng bằng cách chia tổng doanh thu của cửa hàng cho tổng số đơn hàng đã được đặt. Tuy nhiên, vẫn còn những chi phí khác như chi phí quảng cáo chưa được tính đến trong công thức này.

Có một số lý do vì sao bạn sẽ muốn tăng giá trị trung bình của mỗi đơn hàng. Thứ nhất, giúp gia tăng doanh thu và lợi nhuận. Thứ hai, chi phí bỏ ra cho quảng cáo hợp lý hơn, cho phép bạn tái đầu tư để tiếp tục phát triển cửa hàng. Và cuối cùng, bạn bán được nhiều sản phẩm hơn – điều này cực kỳ hữu ích với những ai thường phải nhập nhiều hàng tồn kho.

Theo tờ Volusion, giá trị trung bình đơn hàng của các doanh nghiệp TMĐT hàng đầu vào khoảng 102 đô. Bạn cần phải tăng lên con số đó nếu giá sản phẩm hiện tại của bạn thấp hơn.

Bằng cách thực hiện các bước dưới đây, bạn hoàn toàn có thể gia tăng giá trị trung bình của đơn hàng cho cửa hàng mình!

1) Miễn phí vận chuyển

Cách dễ nhất để tăng giá trị trung bình đơn hàng chính là ngưỡng giá trị để khách hàng được hưởng Miễn phí vận chuyển. Ví dụ như, “miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 75 đô”.

Khi bạn đã tính được giá trị trung bình của đơn hàng, hãy thêm 30% vào mức đó. Chẳng hạn như giá trị trung bình là 100 đô, thêm 30% sẽ là 130 đô. Đây chính là mức giá trị bạn có thể áp dụng cho Miễn phí vận chuyển. Ví dụ, “miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 130 đô”.

Bạn có thể thêm một đoạn thông báo khi khách hàng đang tiến hành thanh toán và giá trị đơn hàng tại thời điểm đó chưa đạt mức để được miễn phí vận chuyển. Cách này có thể thực hiện một cách dễ dàng với ứng dụng The Motivator App của Bold.

2) Giảm giá sản phẩm để tăng giá trị trung bình của đơn hàng

Nghe có vẻ vô lý khi giảm giá sản phẩm lại có thể tăng giá trị trung bình của đơn hàng. Tuy nhiên, khi đề xuất mức giảm giá cho sản phẩm, bạn hãy thêm một mức chi tiêu tối thiểu. Ví dụ như: giảm 10 đô cho đơn hàng từ 75 đô trở lên.

Một số thương hiệu còn đề xuất các mức giảm cho các giá trị đơn hàng khác nhau. Ví dụ như giảm 10 đô khi mua từ 75 đô, giảm 15 đô khi mua từ 100 đô, giảm 25 đô khi mua từ 150 trở lên v.v…

Bạn có thể sử dụng Product Discount App trên cửa hàng ứng dụng của shopify | Platfox để thực hiện việc này một cách dễ dàng.

3) Bán theo gói sản phẩm

Một cách khá hiệu quả để khách hàng mua nhiều hơn, đó là tạo ra các gói sản phẩm (combo) và tặng quà hoặc các ưu đãi khác. Ví dụ như, mua 2 món được tặng 1 món quà miễn phí, mua 3 và miễn phí món thứ 4 v.v… Bạn có thể áp dụng cách này thông qua ứng dụng Free Gifts của shopify | Platfox.

AliExpress có rất nhiều các sản phẩm giá phải chăng, nên bạn cần đảm bảo chọn ra món quà tặng miễn phí mà không ảnh hưởng quá nhiều đến lợi nhuận. Nếu bạn áp dụng chính sách “mua 3 miễn phí món thứ 4”, bạn cần định giá sản phẩm sao cho giá tiền của 3 món đủ để trang trải cho chi phí món thứ 4 mà vẫn thu được lợi nhuận khi bán theo gói này.

Theo Inc., việc bán theo gói sản phẩm có rất nhiều lợi ích to lớn. Thứ nhất, nó gia tăng trải nghiệm của khách hàng với sản phẩm. Thứ hai, giúp khách hàng đưa ra quyết định mua hàng dễ dàng hơn. Và cuối cùng, nó làm cho quyết định mua hàng của họ trở nên giá trị hơn.

4) Thẻ quà tặng (Gift card)

Thẻ quà tặng là một cách tuyệt vời và đơn giản để bạn có thể gia tăng giá trị trung bình cho đơn hàng, dù giá trị được tặng không cao. Ví dụ như, hầu hết các sản phẩm của bạn có giá từ 25 đô, bạn có thể tặng Gift card trị giá 5 đô sử dụng cho lần mua hàng tiếp theo. Và khi nhận được thẻ này, chắc chắn khách hàng sẽ có hứng thú với lần mua hàng sau hơn!

Tuy nhiên bạn cần đảm bảo giá của sản phẩm đủ cao để giá trị gift card không làm ảnh hưởng nhiều đến lợi nhuận thu được. Ngoài ra, khách hàng cần được biết rằng thẻ không áp dụng với đơn hàng hiện tại và phí vận chuyển (trong trường hợp bạn cung cấp dịch vụ miễn phí vận chuyển với một số sản phẩm nhất định).

Cuối cùng, việc tặng Gift card sẽ khuyến khích khách tiếp tục mua hàng, giảm thiểu chi phí quảng cáo trong tương lai. Tuy nhiên, bạn không nên áp dụng chính sách này quanh năm, thay vào đó là vào những mùa khi doanh số bán hàng thấp hơn thông thường.

Hãy nhớ rằng, mặc dù Gift card không phải là một món quà miễn phí, nhưng nó vẫn giúp tăng giá trị trung bình của đơn hàng lên vì hầu hết người mua một là sẽ không tiêu hết giá trị của thẻ hoặc là sẽ chi tiêu nhiều hơn giá trị của thẻ mà họ nhận được.

Bạn có thể cài đặt tính năng gift card ngay trên shopify | Platfox. Trong mục admin, chọn “Product” sau đó nhìn vào phần menu, mục “gift card” sẽ nằm ngay dưới cùng trong danh sách.

5) Ưu đãi cho đơn hàng đầu tiên

Nếu bạn là một thương hiệu mới có mặt trên thị trường (dưới 6 tháng), hầu hết khách hàng của bạn đều là những người mua hàng lần đầu tiên. Việc cung cấp các ưu đãi cho những người mới có thể giúp bạn gia tăng giá trị trung bình cho đơn hàng. Bạn có thể tặng họ các mã giảm giá đặc biệt khi họ mua nhiều sản phẩm phổ biến khác nhau hoặc các gói sản phẩm chỉ dành riêng cho những ai mua hàng lần đầu.

Một khi khách hàng đã đặt nhiều sản phẩm và thực sự yêu thích những gì họ nhận được, chắc chắn họ quay lại mua sắm lần sau. Với những trải nghiệm có được từ thương hiệu, đây sẽ là cơ hội để bạn khiến họ trở thành khách hàng trung thành của mình.

Bạn có thể cung cấp các mã giảm giá sử dụng 1 lần này với Quick Announcement Barby của Hextom trong kho ứng dụng của shopify | Platfox.

6) Tăng giá trị đơn hàng bằng cách Upsell và Cross-sell

Cross-sell (bán chéo) là mặt hàng liên quan đến sản phẩm mà khách hàng đang xem. Chẳng hạn như, khách hàng đang tìm mua một chiếc váy, bạn có thể đề xuất mua kèm một đôi bông tai phù hợp. Cross-sell app của Keeping Shop Ltd. là một ứng dụng khá hay mà bạn có thể tham khảo.

Một ý tưởng khác để bán Cross-sell chính là thêm những sản phẩm mà người mẫu đang sử dụng vào mục “đề xuất sản phẩm”. Chẳng hạn như, hình sản phẩm chính là áo hai dây, bạn có thể thêm chân váy mặc kèm để bán cross-sell. Khi người mua cảm thấy ưng ý cách phối hợp của hai sản phẩm, nhiều khả năng họ sẽ quyết định mua cả hai.

Upsell (bán gia tăng) là đề xuất, khuyến khích khách hàng mua một sản phẩm có giá cao hơn (chất lượng tốt hơn) so với sản phẩm khách có ý định mua. Chẳng hạn như, bạn đang bán gối có thể đề xuất khách mua theo bộ, bao gồm cả gối chăn và các món khác. Free Gift là một ứng dụng Upsell khá hay ho của Secomapp mà bạn không nên bỏ qua.

Một cách bán upsell hiệu quả khác chính là bán nhiều sản phẩm tương tự nhau. Chẳng hạn như bạn đang bán tinh dầu thơm, bạn có thể gợi ý cho khách hàng chính mùi hương đó và một vài mùi phổ biến khác. Thực tế là mọi người thường thích mua để trữ sẵn những món mà họ thích phòng khi hết đột ngột. Cách này cũng khá hiệu quả với các sản phẩm làm đẹp.

7) Chương trình tri ân khách hàng

Tri ân khách hàng đã gắn bó với thương hiệu cũng là một cách để bạn gia tăng giá trị trung bình cho đơn hàng. Với mỗi đơn hàng, người mua sẽ được tích điểm hoặc giảm giá để có thể trở thành khách hàng thành viên.

Những chương trình này sẽ giúp bạn tạo dựng và duy trì mối quan hệ với khách hàng. Theo báo cáo của The ROI from Marketing to Existing Customers, 40% doanh thu cửa hàng đến từ các khách hàng cũ. Chỉ 8% số khách mua hàng sẽ quay trở lại. Dĩ nhiên những khách hàng này sẽ có xu hướng mua nhiều hơn những người mới, vì họ đã khá quen thuộc với thương hiệu của bạn.

Bạn có thể tạo chương trình khách hàng thân thiết bằng ứng dụng Loyalty Reward Points của Sweet Tooth.

8) Cung cấp các deal giới hạn trong thời gian nhất định

Ví dụ như bạn có thể tạo deal trong 48h tặng khách hàng một món quà miễn phí, hoặc giảm giá khi họ đã mua một lượng sản phẩm nhất định nào đó.

Mặc dù có thể không tăng giá trị trung bình đơn hàng, nhưng tính cấp bách sẽ giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi.  

Bạn có thể tạo các đồng hồ đếm ngược sử dụng app Countdown Timer. Với app này bạn có thể chỉ định ngày chính xác để hiển thị lên website.

9) Hiển thị giá trị tiết kiệm được đối với các đơn hàng số lượng lớn.

Ai cũng thích tiết kiệm cả. Khi khách đặt số lượng hàng lớn, đôi khi họ cảm thấy có lỗi về điều đó. Nếu họ cảm thấy họ đang chi tiêu quá mức cần thiết, họ có thể yêu cầu hoàn lại một phần làm giảm giá trị trung bình của đơn hàng.

Vì vậy, nếu bạn cho khách hàng thấy họ tiết kiệm được bao nhiêu tiền mỗi mặt hàng , họ sẽ cảm thấy như được ưu đãi hơn. Cho người mua thấy được số tiền mà mình tiết kiệm được từ việc mua nhiều mặt hàng có thể giúp tăng giá trị trung bình cho đơn hàng.

10) Tổ chức các cuộc thi hoặc trò chơi nhỏ

Ngành công nghiệp thực phẩm thường tạo ra các trò chơi, hoặc cuộc thi để khuyến khích người mua và tăng giá trị trung bình cho đơn hàng. Ví dụ như McDonald có Monopoly Game – khách hàng được khuyến khích đặt hàng thường xuyên và mua thêm để nhận được nhiều mảnh trò chơi. Với những mảnh này, họ có cơ hội nhận được một giải thưởng lớn. Bạn có thể đọc thêm về Monopoly Game của McDonald tại Business Insider.

Trong thương mại điện tử, bạn cũng có thể tổ chức các cuộc thi khuyến khích khách hàng có cơ hội giành giải thưởng khi họ mua thường xuyên. Bạn có thể cho khách hàng biết rằng nếu họ đã mua hàng, họ sẽ được tham gia cuộc thi và có cơ hội giành được một trong các gói giải thưởng. Sau đó, bạn có thể tìm trong kho shopify | Platfox các ứng dụng phù hợp nhất với chiến dịch của bạn.

Viral Sweep là một ứng dụng tuyệt vời cho phép bạn cung cấp các cuộc thi và rút thăm trúng thưởng.

Tác giả: Nicole Martins Ferreira

Người dịch: VinhTra

No comments

Có thể bạn quan tâm!