04 chương trình Affiliate Marketing tốt nhất cho người mới bắt đầu

0

Affiliate Marketing (tiếp thị liên kết) là một cách phổ biến dành cho các nhà tiếp thị mới và có kinh nghiệm, giúp họ kiếm tiền trực tuyến khi họ đã biết mình cần bán sản phẩm gì. Rất nhiều người đã kiếm được tiền thông qua phương pháp này, có người còn kiếm được kha khá để trang trải cuộc sống. Học cách bắt đầu với Affiliate Marketing khá là đơn giản. Bây giờ, tôi sẽ giả định rằng bạn đã biết đôi điều về Affiliate Marketing và đã sẵn sàng để bắt đầu!

Trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu 04 chương trình tiếp thị liên kết phù hợp với người mới bắt đầu. Tất cả đều có sẵn các tính năng và công cụ hỗ trợ cho người mới. Nào, chúng ta hãy bắt đầu kiếm tiền hoa hồng từ Affiliate Marketing thôi!

Amazon Associates là gì?

Hiện nay, Amazon Associates được xem là chương trình được khuyến nghị nhiều nhất trong lĩnh vực Tiếp thị liên kết cho người mới bắt đầu. Đúng như tên gọi, đây là chương trình tiếp thị liên kết chính thức của Amazon. Amazon với lợi thế đa dạng sản phẩm, chương trình này rất phù hợp cho những ai muốn kiếm tiền nhanh chóng. Bất kể đối tượng khách hàng của bạn là ai, Amazon sẽ bán một cái gì đó liên quan đến họ. Hệ thống thanh toán cũng khá tốt. Mức hoa hồng khởi điểm là 4% doanh số và có thể tăng lên tới 8.5%. Bạn có thể kiếm tiền từ tất cả mọi thứ, từ 4% doanh thu của một chiếc bàn chải 10 đô cho tới một tấm nệm trị giá 4.000 đô.

Tại sao Amazon Associates lại phù hợp cho người mới bắt đầu?

Với sự thật rằng Amazon có bán tất cả mọi thứ đồng nghĩa với việc bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền từ Affiliate Marketing bằng cách bán cho những người có đam mê từ ấm trà, sưu tầm búp bê cho đến đồng hồ cao cấp. Có rất rất nhiều sản phẩm để bạn tiếp thị, khả năng ở đây là vô tận.

Lý do quan trọng thứ hai để bán hàng với Amazon: đây là thương hiệu đáng tin cậy và được biết đến trên toàn thế giới. Bất kỳ người Mỹ nào cũng đã từng đặt hàng một lần trên Amazon. Các điều khoản bán hàng hàng của Amazon cũng rất tốt. Nếu bạn giới thiệu ai đó mua hàng trên Amazon, bạn sẽ ngay lập tức nhận được tiền hoa hồng. Nếu người khách này chưa mua hàng ngay, bạn vẫn còn 24 tiếng để được xác nhận hoa hồng từ đơn hàng này. Và ngoài ra, nếu khách hàng đã thêm sản phẩm vào giỏ hàng, bạn vẫn sẽ nhận được hoa hồng nếu họ mua hàng trong vòng 30 ngày sau đó. Điều này thật tuyệt vời!

Rakuten Marketing là gì?

Trước đây, Rakuten Marketing được biết đến là LinkShare. Ngày nay, Rakuten Marketing chủ yếu tập trung cho các thị trường ngách và các thương hiệu nhỏ. Một điểm khác biệt quan trọng là Rakuten Marketing không phải là doanh nghiệp bán sản phẩm – mà là một công ty quảng cáo trung gian. Rakuten Marketing mang đến cơ hội kiếm tiền cho cả người bán và người tiếp thị sản phẩm.

Tại sao Rakuten Marketing lại phù hợp với người mới bắt đầu?

Nhiều người thích làm việc với Rakuten Marketing bởi giao diện thân thiện với người dùng của chúng. Đây là lợi ích tuyệt vời cho những ai mới chập chững biết đến Affiliate Marketing. Nó còn hữu hiệu hơn khi bạn có cơ hội được làm việc với nhiều thương hiệu khác nhau. Rakuten Marketing lưu giữ các thông tin quan trọng và các ghi chép tại một nơi. Nếu bạn có đối tượng khách hàng cụ thể, việc bán sản phẩm của bạn sẽ dễ dàng hơn thông qua Rakuten marketing. Các thị trường ngách thường mua hàng ở các công ty nhỏ hơn từ đó giúp cả cộng đồng cùng phát triển. Đây quả là một ứng cử viên sáng giá để bạn cân nhắc!

ClickBank là gì?

ClickBank đảm nhận vai trò là một nhà phân phối thay vì người trung gian như Rakuten Marketing. Là người làm affiliate, bạn sẽ cần giao dịch trực tiếp với các nhà cung cấp và nhà sản xuất. Clickbank sẽ là trung gian bán “hàng hóa kỹ thuật số” – hay còn gọi là “thông tin”.

Tại sao ClickBank lại phù hợp với người mới bắt đầu?

ClickBank mang lại nhiều tính năng thân thiện với người dùng – đặc biệt là người mới bắt đầu. Với nhiều loại sản phẩm đa dạng, tiềm năng bán hàng của ClickBank rất cao. Mọi người đều muốn biết nhiều thông tin trực tuyến – đây là bản chất của Internet, cũng chính là lợi thế để bạn kiếm tiền một cách dễ dàng. Ngoài ra, để bắt đầu làm với ClickBank, bạn không nhất thiết phải có một trang web riêng. ClickBank cung cấp rất nhiều thông tin hữu ích về cách bắt đầu và thiết lập tài khoản. Đây là một lợi ích lớn khi làm việc với họ. ClickBank sẽ đưa bạn qua toàn bộ quy trình. Việc tìm hiểu affiliate marketing trở nên dễ dàng hơn khi bạn đã nắm toàn bộ quy trình này trong tay.

Commission Junction là gì?

Cũng như ClickBank, đây là một nền tảng quảng cáo liên kết với các nhà cung cấp. Commission Junction làm việc chủ yếu với các thương hiệu lớn – nhưng bản chất họ vẫn là một người trung gian. Bạn sẽ không phải tự mình thương lượng với từng công ty – điều này có thể lợi cũng có thể hại. Commission Junction có những yêu cầu cao hơn khi bạn muốn tham gia chương trình của họ. Nhưng không gì là không thể nếu bạn thật sự nghiêm túc với affiliate marketing.

Tại sao Commission Junction lại phù hợp với người mới bắt đầu?

Bạn có biết Commission Junction chính là một trong những chương trình tiếp thị liên kết lâu đời nhất? Điều này đồng nghĩa với việc họ là một công ty đáng tin cậy, đã làm việc với rất nhiều các thương hiệu lớn. Đây là một “tài sản” vô cùng giá trị. Đừng nghĩ là chúng sẽ dễ làm, bạn sẽ phải tìm hiểu thật chăm chỉ để nắm rõ, và các tiêu chuẩn của Commission Junction rất cao, nên sản phẩm của họ rất đáng giá. Các sản phẩm từ các thương hiệu lớn này thường dễ bán hơn, đặc biệt nếu khách hàng của bạn đã từng mua chúng. Để làm việc với Commission Junction khá là khó, đặc biệt là với người mới bắt đầu. Nhưng, các thương hiệu được cung cấp bởi Commission Junction chính là lý do tại sao công ty này được khuyến nghị nhiều như vậy.

Oberlo có cung cấp Affiliate marketing cho người mới bắt đầu không?

Oberlo có chương trình Tiếp thị liên kết riêng. Oberlo cũng là một thành viên của mạng lưới liên kết cj.com, đặc biệt phù hợp với những ai đang kinh doanh dropshipping. Đã có rất nhiều khách hàng hài lòng và đã thành công với chương trình này. Bạn không cần phải là khách hàng của Oberlo để được tham gia. Bạn có thể kiếm được 50% hoa hồng cho mỗi người dùng trả tiền mà bạn giới thiệu được, tương đương với 479 đô cho mỗi khách hàng mới. Bạn có thể chia sẻ liên kết trên blog, website, hoặc các trang mạng xã hội như Twitter, Facebook. Hãy gia nhập tại đây và giúp Oberlo phát triển hơn!

Kết luận

Affiliate Marketing cho người mới bắt đầu không phải là một điều gì đó quá khó. Chỉ cần bạn chịu khó nghiên cứu tìm hiểu, bất cứ điều gì cũng có thể dễ dàng thực hiện. Tất nhiên có rất nhiều chương trình Tiếp thị liên kết cho người mới bắt đầu, nhưng trên đây là bốn “công cụ” tuyệt nhất để bạn có thể bắt đầu hành trình kiếm tiền hoa hồng cho riêng mình!

Tác giả: Paula Borowska

Người dịch: VinhTra

No comments

Có thể bạn quan tâm!